10 Cuốn sách hay cho phụ nữ: Món quà tri thức cho phái đẹp

Món quà tri thức luôn là món quà vô giá. Một người phụ nữ đẹp thì không hiếm thấy nhưng một người phụ nữ luôn được nuôi dưỡng bởi tri thức sẽ trở thành viên ngọc sáng giữa cuộc đời. Đó chính là lý do vì sao bạn phải xem qua 10 cuốn sách hay cho phụ nữ mà Finjobs sắp giới thiệu.

1. Đừng đẹp mà không hiểu chuyện

Nếu như ngày nay con người ta rất quan trọng việc chăm chút cho vẻ ngoài của mình thì “Đừng đẹp mà không hiểu chuyện” của Mai Tử là cuốn sách hay giúp phụ nữ nhận ra giá trị của vẻ đẹp nội tâm, thứ mà chúng ta cũng phải trau dồi như vẻ bề ngoài.

Cuốn sách này sẽ giúp bạn phân tích điểm mạnh, điểm yếu, mặt tốt và mặt xấu từ những lý lẽ mà tác giả đưa ra để biết cách phát triển bản thân mình tốt hơn từ trong ra ngoài.

10 cuon sach hay cho phu nu 4 - 10 Cuốn sách hay cho phụ nữ: Món quà tri thức cho phái đẹp

2.10 Cuốn sách hay cho phụ nữ: Phẩm cách phụ nữ

Phẩm Cách Phụ Nữ là cuốn sách giúp phái đẹp có thêm những bài học quý giá, tạo nên phiên bản hoàn hảo nhất cho bản thân. Nhà văn Bando Mariko viết về những điều nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống như cách ăn mặc, cách cư xử, đối nhân xử thế … để một người phụ nữ nhận ra khuyết điểm của mình, đôi khi chính những tiểu tiết ấy là giúp mọi người phân biệt giữa một người phụ nữ bình thường và một người có phẩm cách hoàn thiện.

Một triết lý mà tác giả đã nhấn mạnh rằng phụ nữ vẫn phải sống cho mình trước khi sống cho người khác, đề cao lòng tự tôn của phụ nữ trong xã hội hiện đại.

10 cuon sach hay cho phu nu 2 - 10 Cuốn sách hay cho phụ nữ: Món quà tri thức cho phái đẹp

3. 10 Cuốn sách hay cho phụ nữ: Khí chất bao nhiêu, hạnh phúc bấy nhiêu 

Một trong 10 cuốn sách hay cho phụ nữ của nhà văn Văn Tình là Khí Chất Bao Nhiêu, Hạnh phúc bấy nhiêu. Cũng bằng cách kể những câu chuyện nho nhỏ, qua góc nhìn của mình, người viết muốn người phụ nữ nhận ra giá trị bản thân, từ đó có những lựa chọn tốt hơn để hạnh phúc hơn trong cuộc sống.

khi chat bao nhieu hanh phuc bay nhieu 5 - 10 Cuốn sách hay cho phụ nữ: Món quà tri thức cho phái đẹp

Cuốn sách muốn đề cao một người phụ nữ độc lập, tự chủ, sống là chính mình, không hơn thua, ganh ghét, đố kỵ. Nội dung cuốn sách xoay quanh những câu chuyện đời thường như tình đồng nghiệp, hôn nhân gia đình, hẹn hò, công việc,…

4. Bạn đắt giá bao nhiêu

Bạn đặt giá bao nhiêu được tạo nên từ những câu chuyện nhỏ rất thực tế, gần gũi với cuộc sống hàng ngày. Sau những câu chuyện được kể, tác giả sẽ đưa ra những cái nhìn sâu sắc về cuộc sống, những lựa chọn, đồng thời động viên phụ nữ hãy mạnh mẽ hơn, trân trọng bản thân và sống thật với những gì mình mong muốn.

10 cuon sach hay cho phu nu 3 - 10 Cuốn sách hay cho phụ nữ: Món quà tri thức cho phái đẹp

Nếu bạn cảm thấy cuộc sống tẻ nhạt và mất phương hướng, bạn sẽ tốn bao nhiêu tiền để tìm lại bản ngã của mình. Bằng cách tự hỏi bản thân những câu hỏi như: Liệu sự thỏa hiệp có khiến bạn hạnh phúc không? Bạn có dám thay đổi? Bạn đáng giá bao nhiêu? … Liệu bạn sẽ nhận ra giá trị hạnh phúc của riêng mình. 

5. Càng mạnh mẽ, càng dịu dàng 

Nhắc đến Top 10 cuốn sách hay cho phụ nữ thì không thể bỏ qua Càng mạnh mẽ, càng dịu dàng. Đây là cuốn sách dành cho những người phụ nữ đang cố gắng tìm lại chính mình. Trong tác phẩm này, Lý Ái Linh vẽ nên hình ảnh một người phụ nữ nữ tính, điềm đạm nhưng không đa cảm, luôn mạnh mẽ và kiên cường, điều cần thiết cho những cô gái hiện đại. 

10 cuon sach hay cho phu nu 1 - 10 Cuốn sách hay cho phụ nữ: Món quà tri thức cho phái đẹp

>> Xem thêm: 6 cuốn sách giúp cân bằng cuộc sống: Tìm lại bản thân trong những ngành chênh vênh

6. Là người phụ nữ như tôi mong muốn

Bản thân một phụ nữ, Diane von Furstenberg xin chia sẻ câu chuyện về hành trình tìm lại bản thân tốt nhất. Với suy nghĩ hiện đại, tôi không muốn mãi chìm đắm trong cuộc sống giả dối. ly hôn vớihoàng tử” đời mình, từ bỏ lồng son phấn để làm lại cuộc đời tìm kiếm phiên bản của chính mình muốn trở thành.

cuon sach hay cho phu nu 1 - 10 Cuốn sách hay cho phụ nữ: Món quà tri thức cho phái đẹp

7. Cư xử như đàn bà, suy nghĩ như đàn ông

Steve Harvey đã viết cuốn “Cư xử như đàn bàn, suy nghĩ như đàn ông” để giải cách đàn ông yêu. ràng bản chất của đàn ông kẻ đi săn dồn phụ nữ vào thế làm mồi, phụ nữ thường người bị động trong các mối quan hệ, nhưng nếu phụ nữ hiểu làm chủ được tâm thì chị em hoàn toàn thể thay đổi suy nghĩ của mình. Đây sẽ cuốn sách hữu ích dành cho những nàng nhút nhát thiếu kinh nghiệm.

cuon sach hay cho phu nu 1 - 10 Cuốn sách hay cho phụ nữ: Món quà tri thức cho phái đẹp

8. Người phụ nữ tinh quái

“Người phụ nữ tinh quái”, một trong 10 cuốn sách hay cho phụ nữ đáng đọc. Cuốn sách khuyến khích phụ nữ sống bản thân thay hy sinh bản thân người khác, nhưng thay sống ích kỷ, họ thể hiện lòng tốt sự tử tế của mình đối với người đúng mực. đánh mất chính mình thay sống cam chịu kiên trì. Khi yêu, một người phụ nữ luôn mở lòng với nhiều người, nhưng ấy chỉ chọn một, xử khéo léo khiến người đàn ông phải lòng mình.

cuon sach hay cho phu nu 3 - 10 Cuốn sách hay cho phụ nữ: Món quà tri thức cho phái đẹp

9. Đàn ông đến từ sao Hoả, đàn bà đến từ sao Kim

“Đàn Ông Đến Từ Sao Hỏa, Đàn Đến Từ Sao Kim” cuốn sách tuyệt vời đàn ông, phụ nữ đã lập gia đình nên đọc ít nhất một lần. Nội dung cuốn sách này nói về sự khác biệt giữa phụ nữ nam giới nhiều do. Tác giả John Gray đã sử dụng kinh nghiệm hôn nhân của mình để lý giải làm thế nào để giải quyết những bất đồng trong quan hệ hôn nhân tìm lại tình yêu.

cuon sach hay cho phu nu 2 - 10 Cuốn sách hay cho phụ nữ: Món quà tri thức cho phái đẹp

10. Phụ nữ vạn người mê

“Phụ nữ vạn người mê” là cuốn sách “chốt hạ” cho top 10 cuốn sách hay cho phụ nữ. Hàng ngàn phụ nữ yêu thích cái tên đáng tự hào của họ, nhưng nội dung của cuốn sách này rất đơn giản, ngắn gọn, cuốn sách dành cho những người phụ nữ không hoàn hảo. Thông điệp Huyền Trang Bất Hối ​​muốn truyền tải đến chúng ta rất khác với cái tên ngạo mạn nơi bìa sách. 

 

— Finsider Finjobs

Finjobs.vn – Website việc làm tài chính uy tín

Tải ứng dụng Finjobs ngay và tìm kiếm những việc làm tốt nhất bạn nhé!

Tham gia chương trình chữa CV miễn phí tại đây

> Xem thêm: