27 tuổi có nên nhảy việc?

27 tuổi có nên nhảy việc? Bởi, đây là độ tuổi không còn trẻ trung như đầu 20 và bắt đầu có nhiều vướng bận lớn trong cuộc sống. Nhảy việc trong thời điểm này có phải là quyết định sáng suốt?

Nhưng với một số người khác, khi không cam chịu được cảnh đi làm rồi về nhà hằng ngày, họ quyết định từ bỏ vị trí hiện tại để tìm kiếm cơ hội mới cho bản thân. Vậy nhảy việc ở tuổi 27 có phải là một lựa chọn đúng đắn?

1. Lí do khiến bạn cân nhắc chuyển công việc

Độ tuổi trung bình của các bạn sinh viên ra trường là 24 tuổi. Sau 3 năm làm việc tại một công ty, có nhiều người sẽ cảm thấy không được hài lòng khi so sánh bản thân với những người bạn cùng tuổi.

Một số người có thể vì không được sếp trọng dụng và không có cơ hội thăng tiến, nên chọn cách tìm một công ty khác để tìm đường tìm thân. Một số khác lại cảm thấy ngành nghề này không phù hợp với định hưởng của bản, cảm thấy cần thiết phải tìm đến một bắt đầu mới. Nghề nghiệp là thứ gắn bó với mình cả đời, nếu không hài lòng với những gì mình đang có thì hành động thiết thực nhất chính là thay đổi.

2. Những khó khăn khi nhảy việc

1. Không có định hướng nghề nghiệp:

Một trong những điều khó khăn nhất khi bạn đã 27 tuổi, cảm thấy công việc hiện tại không phù hợp, nhưng lại không biết bản thân mình có thể làm gì. Lí do khiến cho việc không có định hướng sự nghiệp trở thành một trong những điều khó khăn nhất cản trở bạn đi tìm kiếm một cơ hội mới vì dù từ bỏ công việc hiện tại, bạn cũng không biết nên đi đâu và làm gì tiếp theo.

mất dịnh hướng nghề nghiệp - 27 tuổi có nên nhảy việc?
Nhiều bạn trẻ vì không có định hướng nghề nghiệp nên bị mắc kẹt với công việc hiện tại.

Mất định hướng không phải việc chỉ xảy ra với những bạn sinh viên mới ra trường, mà nó cũng xảy ra với cả những người đã đi làm. Trong thời điểm nào thì vấn đề chọn sai nghề hay nói cách khác là mất phương hướng nghề nghiệp xảy ra rất nhiều và với bất kỳ ai.

2. “Ngại” khi phải thay đổi

Tâm lí chung của số đông người lao động chính là sợ sự thay đổi. Mặc dù không yêu thích công việc mình đang làm, không hài lòng với sự nghiệp của bản thân. Nhưng mỗi khi nghĩ đến việc phải thay đổi để thích ứng với môi trường mới, từ bỏ tất cả để bắt đầu từ con số 0 khiến cho người lao động cố gắng bám vào vị trí hiện tại của mình.

Đây cũng là điều dễ hiểu thì con người luôn sợ hãi sự thất bại. Bạn đang lo sợ rằng công việc hiện tại ổn định, bạn có đủ điều kiện để trang trải cuộc sống. Và cái giá bạn phải trả cho cuộc sống hiện tại lại là làm một công việc nhàm chán, sống qua ngày mà không có đam mê. Nhưng thực sự thì đánh đổi như vậy, có đáng không?

3. Gánh nặng kinh tế

Mục tiêu của người lao động chủ yếu là vì kinh tế. Một khi áp lực kinh tế đè nặng trên vai, bạn sẽ không thể nào dễ dàng quyết định từ bỏ tất cả để bắt đầu lại từ đầu. Làm việc là một trong những hoạt động chiếm nhiều thời gian nhất trong cuộc đời của bạn. Nếu không kiên quyết từ bỏ để có thể tìm một lối đi mới cho bản thân thì tiền cũng không thể mua được hạnh phúc cho bạn.

4. Áp lực đến từ gia đình

Một số người lựa chọn ngành học và nghề nghiệp dựa theo những mong muốn của cha mẹ. Nhưng bạn có thích hợp và yêu nghề của mình hay không lại không phải điều mà bản thân bạn có thể nghe theo những lời khuyên của các bậc phụ huynh được. Thậm chí, một số bạn trẻ đã được cha mẹ định hướng từ khi còn bé. Chính vì vậy, sẽ rất khó để các bạn tìm ra được mơ ước thật sự của mình. Tuy nhiên, nếu may mắn, đó có thể là ngành nghề sinh ra dành cho bạn.

-> Xem thêm: Nhảy việc nhiều có tốt không?

3. Những cơ hội mới được mở ra

Khi cánh cửa này đóng lại cũng là lúc một cánh cửa khác được mở ra. Lựa chọn bắt đầu lại từ đầu không bao giờ là quá muộn. Bởi lẽ, cơ hội luôn luôn vây quanh bạn!

1. Cơ hội thăng tiến và gia tăng thu nhập

Đi đến một môi trường mới, đồng nghĩa với những cơ hội thăng tiến sẽ mở ra. Bạn sẽ được tiếp xúc và thoả sức trải nghiệm ở một lĩnh vực mà bản thân có thể dồn hết tâm sức vào đó. Nếu như ở công ty cũ, bạn không thể thoả mãn với việc sếp không xem trọng bạn, mức thù lao không xứng đáng. Thì đây chính là cơ hội vàng cho bạn.

Cơ hội gia tăng thu nhập khi nhảy việc - 27 tuổi có nên nhảy việc?
Cơ hội thăng tiến và gia tăng thu nhập khi nhảy việc

Thù lao không phải là điều duy nhất khiến bạn quan tâm tới một công việc. Tuy nhiên đây lại là yếu tố mang tính quyết định xem bạn có thể gắn bó lâu dài với công việc đó hay không. Kế đến là những khoản phúc lợi, những cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp. Điều này rất quan trọng để bạn cân nhắc đến vấn đề nhảy việc.

2. Kinh nghiệm phong phú hơn

Nhảy việc cho phép bạn được vùng vẫy ở môi trường mới, rộng lớn hơn. Với kinh nghiệm từ công việc cũ, sự nhiệt tình tìm hiểu cho công việc mới, bạn sẽ có những bước tiến mới trong sự nghiệp của mình.

3. Làm việc với sự đam mê

Không ai có thể vui vẻ khi phải làm công việc mình không thích. Và ngược lại, khi được làm việc trong lĩnh vực bản thân thực sự có đam mê và phù hợp thì không gì có thể giới hạn được khả năng của bạn. Tại môi trường mới, bạn có kinh nghiệm và sự hăng hái cho những điều sắp tới. Đây sẽ là một nguồn năng lượng tích cực mà bất kỳ phòng ban nào cũng sẵn sàng chào đón hay mong muốn được sở hữu.

làm việc với dam mê - 27 tuổi có nên nhảy việc?
Nhảy việc mở ra cơ hội cho bạn làm công việc mà mình đam mê

4. Mở rộng mối quan hệ

Những kỹ năng mềm bạn học được khi chuyển các doanh nghiệp là yếu tố quan trọng giúp bạn gia tăng mối quan hệ trong nghề. Nhờ vậy, bạn có thêm nhiều cơ hội mới được mở ra nhờ vào những mối quan hệ ấy. Càng quen biết nhiều ngườ, nhiều chuyên gia trong nghề bạn yếu thích, bạn không chỉ học hỏi được nhiều kinh nghiệm bổ ích mà còn có thể được dẫn dắt phát triển tốt hơn cho sự nghiệp sau này.

27 tuổi không phải là một độ tuổi quá trẻ, những cũng không phải quá muộn để thay đổi công việc của bạn. Cơ hội luôn dành cho những người có niềm tin và nhiệt huyết. Mặc dù con đường phía trước có thể có nhiều trắc trở, nhưng không có nghĩa là bạn phải từ bỏ khi thất bại.

Thực tế đã chỉ ra rằng nhiều người thành công muộn hơn một số người khác. Nhưng kết quả họ đạt được khi theo đuổi công việc phù hợp với mình luôn là sự thành công. Đừng để tuổi tác giới hạn bản thân mình, hãy cho mình một cơ hội theo đuổi những gì mình muốn và bạn sẽ ngạc nhiên với những thành tựu mà bạn có thể đạt được.

— Finsider Finjobs

Finjobs.vn – Website việc làm tài chính uy tín

Tải ứng dụng Finjobs ngay và tìm kiếm những việc làm tốt nhất bạn nhé!

-> Xem thêm: