5 bí quyết thu hút nhân sự cho doanh nghiệp

Cần làm gì để cải tiến chính sách thu hút nhân sự trở nên hiệu quả? Sau đây là 5 phương pháp thu hút nhân sự hiệu quả cho doanh nghiệp.

1. Thu hút nhân sự là gì?

Thu hút nhân sự là quá trình tìm kiếm nguồn lao động có kỹ năng phù hợp với nhu cầu của tổ chức và đáp ứng bất kỳ yêu cầu lao động nào. Không chỉ là dừng lại ở việc tìm được một nhân sự phù hợp cho vị trí hiện tại, thu hút nhân sự còn là một quá trình từ săn tìm ứng viên, sàng lọc, tuyển chọn nhân sự và thậm chí là tiếp tục theo dõi các ứng viên chưa được chọn lựa để có thể tuyển dụng họ khi đáp ứng đủ điều kiện vào vị trí phù hợp trong tương lai.

Một chiến lược thu hút nhân sự hiệu quả cũng làm giảm rủi ro trong toàn bộ hoạt động kinh doanh vì nó làm giảm khả năng tuyển dụng không thành công. Do đó một chiến lược thu hút nhân sự tốt giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc có thể bị lãng phí vào việc đào tạo những nhân viên không tốt, đồng thời cải thiện năng suất.

thu hut nhan su 1 1024x576 - 5 bí quyết thu hút nhân sự cho doanh nghiệp

2. Những cách để thu hút nhân sự tiềm năng

1. Tạo kênh thu hút nhân sự đa dạng

Kênh tuyển dụng được xem là “cấu nối” giữa ứng viên và nhà tuyển dụng, do đó để thu hút các ứng viên nói chung và ứng viên giỏi nói riêng bạn cần phải xây dựng một kênh tuyển dụng chuyên nghiệp. Hãy bắt đầu bằng những cách dễ dàng nhất và ít tốn kém nhất (ví dụ đăng tuyển trên trang web của doanh nghiệp, các mạng xã hội, sau đó tìm kiếm hồ sơứng viên, lập ra danh sách ứng viên mục tiêu).

Nội dung tin tuyển dụng phải chuyên nghiệp, rõ ràng, nêu được vị trí tuyển dụng, số lượng, yêu cầu cụ thể về công việc, chế độ phúc lợi, mức lương và các thông tin liên hệ để ứng viên nắm được và có ấn tượng tốt về doanh nghiệp.

2. Chế độ phúc lợi tốt

Muốn thu hút nhân sự thì bạn cũng cần tạo ra cho họ thấy được một môi trường làm việc thân thiện với những chế độ đãi ngộ tốt nhất mà họ quan tâm. Người giỏi cống hiến chất xám đồng nghĩa với việc bạn phải đáp ứng được những lợi ích mà họ mong muốn khi làm việc cho bạn.

  • Trả lương theo hiệu quả và năng suất công việc
  • Thực hiện các loại phụ cấp cho nhân viên
  • Áp dụng chế độ thưởng

> Xem thêm: Làm gì để giữ chân nhân sự lâu dài với công ty

thu hut nhan su 2 - 5 bí quyết thu hút nhân sự cho doanh nghiệp

3. Xây dựng văn hóa doanh nghiệp tích cực

Một công ty có văn hóa tích cực và tốt đẹp sẽ giúp nhân viên hứng thú làm việc và tăng hiệu suất công việc. Văn hóa doanh nghiệp cũng giúp thu hút nhân sự, đây cũng là nhiệm vụ quan trọng của bộ phận nhân sự để xây dựng chiến lược phát triển công ty.

Cách thực hiện:

  • Truyền thông nội bộ: dựa vào kênh truyền thông của công ty là cách hiệu quả nhất.
  • Hãy để nhân viên thoải mái cống hiến, miễn sao không vi phạm và đi quá giới hạn văn hóa công ty.

> Xem thêm: Văn hóa doanh nghiệp là gì? Các yếu tố ảnh hưởng đến văn hóa doanh nghiệp

4.Cam kết đào tạo cho nhân viên

Để có một chính sách thu hút nhân sự hiệu quả cho doanh nghiệp không thể không nói tới việc triển khai các khóa đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn công việc, kỹ năng cho nhân viên. Thông qua các chương trình này, nhân viên cập nhật thêm kiến thức cần thiết để làm việc tốt hơn, năng suất hơn. Đây cũng là cách mà doanh nghiệp hỗ trợ nhân viên trong việc xác định mục tiêu, nắm bắt các cơ hội thăng tiến, phát triển nghề nghiệp của bản thân.

5. Tính linh hoạt 

Một môi trường làm việc linh hoạt có thể giúp cho nhân viên đạt được sự cân bằng trong cuộc sống, giảm thiểu tình trạng kiệt sức, thúc đẩy tinh thần và năng suất làm việc. Tính linh hoạt của doanh nghiệp có thể bao gồm làm việc từ xa, làm việc tại chỗ và làm việc theo giờ linh hoạt để hạn chế tình trạng nhân viên phải lưu thông vào giờ cao điểm.

Làm việc từ xa đang trở thành một xu hướng phát triển mạnh trong vài năm qua. Nhiều tổ chức đánh giá rất cao các chính sách làm việc từ xa và làm việc linh hoạt. Theo một số báo cáo cho thấy có 44% người sử dụng lao động đang áp dụng các chính sách làm việc linh hoạt cho công ty của mình, tăng thêm 24% so với trước đại dịch.

Xây dựng chính sách thu hút nhân sự hiệu quả là điều cần ưu tiên của một doanh nghiệp để tìm kiếm những ứng viên tốt nhất cho tổ chức của bạn. Với những gợi ý trên đây, hy vọng rằng bạn có thể tìm thấy những tài năng hàng đầu để luôn đáp ứng các mục tiêu phát triển của tổ chức.

— Finsider Finjobs

Finjobs.vn – Website việc làm tài chính uy tín

Tải ứng dụng Finjobs ngay và tìm kiếm những việc làm tốt nhất bạn nhé!

     > Xem thêm: