5 Công ty quản lý quỹ uy tín tại Việt Nam

5 công ty quản lý quỹ uy tín tại Việt Nam xứng đáng để bạn đầu tư.

1. Quỹ đầu tư là gì?

Quỹ đầu tư được quản lý hợp pháp các công ty quản lý quỹ uy tín, là trung gian giữa nhà đầu tư và các kênh đầu tư số hoá như cổ phiếu, trái phiếu, tiền tệ hay các loại tài sản khác. Hiểu đơn giản, khi muốn đầu tư nhưng không có kinh nghiệm, nhà đầu tư mới sẽ tìm đến công ty quản lý quỹ uy tín, nhờ họ dùng tiền của mình để có hướng đầu tư đúng đắn, sinh lợi nhuận. 

2. Lợi ích của việc sử dụng quỹ đầu tư

Ai cũng có thể đầu tư, việc đầu tư chỉ cần người tham gia chịu bỏ tiền là được. Tuy nhiên, không phải ai đầu tư cũng có thể sinh lời. Đặc biệt là đầu tư vào những lĩnh vực còn mới như chơi chứng khoán thì rất dễ thua lỗ. Sự ra đời của quỹ đầu tư đã mang lại lợi ích cho những ai muốn đầu tư, giảm thiểu mọi rủi ro và tiết kiệm chi phí, thời gian cho mọi người. Quỹ đầu tư sẽ đứng ra thu tiền của mọi người từ các nguồn khác nhau, sử dụng nguồn nhân lực có chuyên môn tài chính để giúp khách hàng sinh lời.

Đây là một hoạt động an toàn, hợp pháp và luôn được cơ quan giám sát chặt chẽ nên người tham gia không phải lo lắng. Đến với quỹ đầu tư, bạn sẽ được trải nghiệm nhiều lĩnh vực đầu tư đa dạng mà không lo bị mất tiền oan uổng.

3. Top 5 công ty quản lý quỹ uy tín tại Việt Nam 

Đối với những nhà đầu tư mới, tìm ra một công ty quản lý quỹ uy tín ngay từ ban đầu sẽ tiết kiệm được thời gian, chi phí mà lợi nhuận còn đến nhanh hơn.

3.1. Vina Capital

Với những người có nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường mua chứng chỉ quỹ lẫn người mới tìm hiểu, Vina Capital là một cái tên rất quen thuộc. Bởi lẽ, đây là công ty quản lý quỹ uy tín lớn nhất Việt Nam với tổng giá trị ký quỹ lên đến 3,7 tỷ USD. Đi đôi với quy mô hoành tráng như thế, Vina Capital hiện đang có khá nhiều loại hình quỹ như: Quỹ tăng trưởng (VEFO, VESAF), Quỹ cân bằng (VIBF), Quỹ an toàn (VFF) và nhiều loại quỹ tiềm năng khác. cong ty quan ly quy uy tin - 5 Công ty quản lý quỹ uy tín tại Việt Nam

3.2. Dragon Capital

Thành lập từ năm 1994, Dragon Capital là một trong những công ty quản lý quỹ uy tín, có mặt đầu tiên trên thị trường Việt. Trong nhiều năm phát triển, công ty thể hiện sự tận tâm và niềm tin với khách hàng với loại hình quỹ đa dạng, được thiết kế theo cấp độ từ an toàn đến mạo hiểm, nhằm đem đến nhiều trải nghiệm trong lĩnh vực đầu tư.

Hiện tại, Dragon Capital đang có khá nhiều loại hình quỹ “hot” như Quỹ cân bằng (DCDS), Quỹ an toàn (DCIP và DCBF), Quỹ tăng trưởng (DCBC)…

cong ty quan ly quy uy tin 2 - 5 Công ty quản lý quỹ uy tín tại Việt Nam

3.3. Viet Capital

Điểm mạnh của Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ Đầu tư Chứng khoán Bản Việt (gọi tắt Viet Capital) chính là đội ngũ nhân lực bản địa có chuyên môn quốc tế, sẵn sàng đưa đến khách hàng chất lượng dịch vụ và chăm sóc tốt nhất. Một trong những loại hình quỹ đáng chú ý nhất của Viet Capital chính là Quỹ cân bằng (VCAMBF), đang trên đà tăng trưởng không ngừng.

cong ty quan ly quy uy tin 3 - 5 Công ty quản lý quỹ uy tín tại Việt Nam

3.4. VNDirect

Tạo nên khái niệm “sức khỏe tài chính”, sứ mệnh của VNDirect không chỉ là trở thành công ty quản lý quỹ uy tín nhất mà còn phải hỗ trợ người Việt trong công cuộc học tập đầu tư. Họ muốn là những người lắng nghe khách hàng để cùng đồng hành, tạo dựng kế hoạch đầu tư đa dạng và đúng như nguyện vọng. Thu hút lượng khách hàng lên đến hàng triệu người, VNDirect hiện đang tập trung phát triển 2 sản phẩm chính là Quỹ tăng trưởng (VNDAF) và Quỹ an toàn (VNDBF).

cong ty quan ly quy uy tin 4 - 5 Công ty quản lý quỹ uy tín tại Việt Nam

3.5. Vietcombank Securities

Là công ty quản lý quỹ uy tín thuộc nhánh liên doanh của ngân hàng Vietcombank, công ty Liên Doanh Quản Lý Quỹ Đầu Tư Chứng Khoán Vietcombank (VCBF) hiện đang là đối tác quản lý quỹ của nhiều tập đoàn lớn tại Việt Nam và nước ngoài. Năm 2020, VCBF được vinh danh là Công ty Quản Lý Tài Sản Xuất Sắc Nhất Thập Kỷ tại Việt Nam (do tạp chí Global Banking and Finance Review bình chọn).

cong ty quan ly quy uy tin 5 - 5 Công ty quản lý quỹ uy tín tại Việt Nam

Hiện tại, VCBF đang hoạt động với 3 loại chứng chỉ quỹ nổi bật là Quỹ tăng trưởng (VCBF – BCF), Quỹ an toàn (VCBF – FBF), Quỹ cân bằng (VCBF – TBF). Với mức độ tăng trưởng từ 30%-60% 1 năm, VCBF hiện đang quản lý tài sản với tổng giá trị lên đến 154,1+ triệu USD (số liệu cập nhật ngày 30/9/2021).

Với thị trường đầu tư phát triển như hiện tại, việc tìm ra một công ty quản lý quỹ uy tín là rất cần thiết. Dựa vào những thống kê của Finjobs, bạn phải kết hợp với khả năng nghiên cứu và phân tích thông tin để biết đâu là nơi hợp tác an toàn. 

— Finsider Finjobs

Finjobs.vn – Website việc làm tài chính uy tín

Tải ứng dụng Finjobs ngay và tìm kiếm những việc làm tốt nhất bạn nhé!