6 cuốn sách giúp cân bằng cuộc sống: Tìm lại bản thân trong những ngày chênh vênh

Những cuốn sách giúp cân bằng cuộc sống dưới đây sẽ giúp bạn tìm lại bản thân trong những ngành chênh vênh nhất.

1. 10 phút tĩnh tâm- 71 thói quen cân bằng cuộc sống hiện đại

Chúng ta luẩn quẩn không biết cần ưu tiên điều gì để cuộc sống cân bằng hơn, cứ mãi bận tâm với những hối tiếc, lo lắng trong quá khứ, tương lai mà quên đi hiện tại. Cuốn sách “10 phút tĩnh tâm” sẽ đưa ra 71 thói quen tĩnh tâm giúp bạn quên đi những mối phiền nhiễu, sống tốt hơn ở hiện tại. 

nhung cuon sach giup can bang cuoc song - 6 cuốn sách giúp cân bằng cuộc sống: Tìm lại bản thân trong những ngày chênh vênh

Cuốn sách này sẽ đưa cho bạn những thói quen toàn diện về cả thể chất, tinh thần như thói quen dậy sớm, hít thở buổi sáng, sắp xếp giường chiếu, mỉm cười ra sao, suy nghĩ tích cực như thế nào, thậm chí cả việc rửa bát. Tất nhiên bạn sẽ không thể làm hết ngay 71 thói quen được tác giả nhắc đến.

Nhưng cuốn sách cũng nhấn mạnh, bạn cần xây dựng các các thói quen như thế nào để biến chúng thành bản năng và tiếp tục xây dựng thói quen khác. Làm được những điều đó, bạn có thể vượt qua mọi thử thách theo cách của mình.

2. Dám bị ghét

Những cuốn sách giúp cân bằng cuộc sống hay thì không thể thiếu “Dám bị ghét”. Cuốn sách dành cho mọi đối tượng những ai đang gặp chông chênh trên con đường đi của mình, dễ bị ảnh hưởng bởi những người xung quanh, hay cảm thấy tự ti và chưa bao giờ hạnh phúc với cuộc sống của mình. 

nhung cuon sach giup can bang cuoc song 1 - 6 cuốn sách giúp cân bằng cuộc sống: Tìm lại bản thân trong những ngày chênh vênh

Khi hoàn thiện hết cuốn sách này bạn sẽ nhận ra rằng, chúng ta được quyền tự do lựa chọn cuộc sống cho riêng mình mà không phải phụ thuộc vào bất cứ một hình thức sống dập khuân nào mà xã hội đề ra.

Những chuẩn mực phi lý mà nhiều theo đuổi không hẳn là không có ý nghĩa nhưng mặt trái ngược mà chúng mang lại lại khiến cuộc đời chúng ta trở nên ngày càng nhạt nhẽo hơn. Liệu bạn với sống với cá tính của chính mình và tự cân bằng nó không? liệu bạn có dám bước ra khỏi vùng an toàn và vũng vẫy nơi khoảng trời rộng lớn hơn bao giờ hết kia.

3 Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống

Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống khuyên bạn hãy khóa chặt dĩ vãng và tương lai lại để sống cho hôm nay.

Mọi vấn đề đều có thể được giải quyết, chỉ cần bạn bình tĩnh và xác định đúng hành động cần làm vào đúng thời điểm. Nói thì có vẻ dễ nhưng những vấn đề liên quan đến các trạng thái tinh thần chẳng bao giờ dễ giải quyết. Chấm dứt lo lắng là điều không thể nhưng bớt đi sự lo lắng thì có thể, chỉ cần bạn đủ quyết tâm.

Khi không còn quá nặng gánh với cuộc sống, cuộc đời bạn sẽ vui tươi hơn rất nhiều.

nhung cuon sach giup can bang cuoc song 5 - 6 cuốn sách giúp cân bằng cuộc sống: Tìm lại bản thân trong những ngày chênh vênh

4. Cân Bằng Cảm Xúc Cả Lúc Bão Giông

Hãy thừa nhận đi! Ai trong số chúng ta cũng sẽ trải qua những điều này. Và cuốn sách này dạy bạn cách làm hòa với chính những tiêu cực bên trong mình…

Cân Bằng Cảm Xúc Cả Lúc Bão Giông bàn luận về cuộc sống hạnh phúc. Sống và mưu cầu hạnh phúc luôn là một trong những mưu cầu cơ bản của con người, nhưng ở đời, mấy ai định nghĩa được thế nào là hạnh phúc?

Vì vốn dĩ đó là một khái niệm mơ hồ. Khi bình yên nhâm nhi tách trà ngắm hoàng hôn, bạn thấy hạnh phúc, khi được ăn món mình thích, bạn thấy hạnh phúc, khi gặp được người mình mong đợi, bạn thấy hạnh phúc. 

Nhưng liệu đó có phải là hạnh phúc lâu bền hay chỉ là những niềm vui thoáng qua trong đời? Cuốn sách truyền cảm hứng để trở thành một người hạnh phúc cho bất cứ ai, một kẻ đang thỏa mãn trong cuộc sống đầy đủ hay một kẻ đang lang thang u sầu trong những tháng ngày tăm tối.

5. Kỹ năng để cân bằng giữa việc và cuộc sống

Đã đến lúc mọi người cần quan tâm đến bản thân mình nhiều hơn và tìm cách cân bằng giữa công việc và cuộc sống gia đình. Bạn đã bao giờ nghĩ đến một cách nào đó để mình có thể cân bằng mọi thứ, ít nhất là công việc và cuộc sống để mình có dư giả chút thời gian bên con lâu hơn, bên gia đình lâu hơn hay thời gian cho chính bản thân mình thêm chút nữa.

nhung cuon sach giup can bang cuoc song 4 - 6 cuốn sách giúp cân bằng cuộc sống: Tìm lại bản thân trong những ngày chênh vênh

Nhiều cuốn sách phát triển cá nhân gợi ý rằng bạn nên kết hợp thời gian làm việc và giải trí để giảm bớt căng thẳng.Tuy nhiên, trong thực tế việc này không hề dễ dàng. Để cân bằng tốt giữa thời gian cho công việc, gia đình, bạn bè và bản thân bạn cần có những kỹ năng quản lý căng thẳng. Hãy suy nghĩ nghiêm túc về việc cân bằng cuộc sống cho dù bạn đang gặp phải áp lực từ gia đình hay các vấn đề liên quan đến công việc..

6 Tìm điểm cân bằng trong cuộc sống

Ai trong chúng ta cũng có quá nhiều việc phải làm khiến cho cuộc sống dường như đã mất cân bằng. Thế nhưng, điều đó sẽ được giải quyết nếu chúng ta xác định được những ưu tiên. Một khi đã xác định đúng và hoàn thiện những gì thực sự có ý nghĩa, sự cân bằng sẽ trở lại trong cuộc đời bạn. 

nhung cuon sach giup can bang cuoc song 6 1 - 6 cuốn sách giúp cân bằng cuộc sống: Tìm lại bản thân trong những ngày chênh vênh

Nếu như quá mệt mỏi, thì hãy cứ nghỉ ngơi một chút, cuộc sống của bạn sẽ dần dần quay trở lại quỹ đạo vốn có của nó. 

Hy vọng rằng 6 gợi ý sách này từ Finjobs sẽ giúp bạn phần nào tìm được sự an yên trong tâm hồn vào những ngành bão giông nhất. 

— Finsider Finjobs

Finjobs.vn – Website việc làm tài chính uy tín

Tải ứng dụng Finjobs ngay và tìm kiếm những việc làm tốt nhất bạn nhé!

Tham gia chương trình sửa CV miễn phí tại đây!