6 kiểu phụ nữ công sở mà ai cũng muốn tránh xa

Có rất nhiều phụ nữ công sở khiến người khác phải cảm thấy đáng sợ vì những tính cách nhỏ nhen của mình. 

1. Phụ nữ xấu tính và đố kỵ

Là nhóm phụ nữ nơi công sở điển hình, làm việc ở bất kỳ đâu, bạn cũng sẽ gặp phải vài cô nàng xấu tính và hay đố kỵ. Đồng nghiệp xấu tính thì chẳng ai muốn tiếp xúc nhưng đối với phụ nữ, sự xấu tính này còn mang một tầm cao mới, vì họ sẽ ghen ghét và thậm chí là hạ bệ nhau trong công việc.

Bên cạnh đó, đố kỵ khiến phụ nữ trở nên cảm tính và bất công với thành quả lao động của người khác.

Đã bao giờ bạn gặp phải tình trạng tẩy chay từ công việc đến các mối quan hệ xã hội mà tất cả đều do một cô nàng nào đó gây ra. Đó chính là dấu hiệu bạn trở thành đối tượng bị đố kỵ trong mắt họ.

2. Phụ nữ tọc mạch và bịa đặt

Bên cạnh xấu tính, phụ nữ hay tọc mạch của người khác cũng không nhận được sự hài lòng của mọi người. Không thể phủ nhận, phụ nữ là tâm điểm của mọi “drama” trong công ty. Chỉ vì đức tính hiếu kỳ mà rất dễ gây mất hòa khó trong các mối quan hệ.

kieu phu nu chon cong so ma ai cung muon tranh xa 4 - 6 kiểu phụ nữ công sở mà ai cũng muốn tránh xa

Khi gặp kiểu phụ nữ như vậy, mọi người thường có xu hướng phòng bị vì không muốn chuyện của mình bị biến chất qua lời kể của họ.

3. Phụ nữ “nhát làm”

Vì không có năng lực mà còn lười biếng, kiểu phụ nữ nơi công sở này thường hay dựa dẫm vào người khác. Đặc biệt là khi làm việc nhóm, họ bộc lộ rõ sự “nhát việc” nhưng khi có thành quả lại muốn được công nhận xứng đáng như bao người khác. 

kieu phu nu chon cong so ma ai cung muon tranh xa 5 - 6 kiểu phụ nữ công sở mà ai cũng muốn tránh xa

Thói quen này dần tạo thành một người phụ nữ thực dụng, tâm cơ và chỉ nghĩ đến lợi ích của bản thân mình. Bạn có thể trở thành người bị lợi dụng và cướp công trên mọi mặt trận.

4. Phụ nữ thích kiểm soát

Dấu hiệu của người phụ nữ muốn được kiểm soát, thay vì dành sự tôn trọng và tiếp nhận ý kiến của mọi người, họ khăng khăng làm mọi việc theo cách của mình. Muốn có đủ quyền lực để kiểm soát người khác, kiểu phụ nữ này phần lớn là quản lý, sếp của bạn. 

kieu phu nu chon cong so ma ai cung muon tranh xa 3 - 6 kiểu phụ nữ công sở mà ai cũng muốn tránh xa

Đôi khi kiểu phụ nữ này chính là những kẻ hay bắt nạt trong công ty. Họ có cá tính mạnh mẽ, kỹ năng ăn nói xuất sắc hoặc có tầm ảnh hưởng. Họ sử dụng những thứ này để kiểm soát người khác. 

5. Phụ nữ hay bắt nạt

“Ma cũ bắt nạt ma mới”, một cụm từ rất phổ biến trong môi trường công sở. Nếu người bắt nạt bạn là phụ nữ, thì điều này đáng sợ hơn gấp 10 lần. 

Chắc chắn, một khi đã bắt nạt, phụ nữ sẽ khéo léo hơn và khiến nạn nhân trở nên đau khổ hơn rất nhiều. Bạn biết đấy, rất nhiều cô nàng có “khả năng bắt nạt” trở thành bậc thầy.

Bạn biết rõ mình trở thành người bị bắt nạt nhưng không có cách nào để tố giác họ. 

>> Xem thêm: Bí quyết ứng xử nơi công sở cho chị em phụ nữ

6. Phụ nữ không bình tĩnh

Nếu là kiểu phụ nữ không bình tĩnh mà còn có thể làm càng thì chắc chắn chỉ có thể là sếp của bạn. Theo nghiên cứu, phụ nữ có có biên độ thay đổi cảm xúc cao gấp nhiều lần đàn ông.

Chính điều này luôn khiến họ trong trạng thái mất bình tĩnh và dễ tức giận. Tưởng tượng người tức giận là sếp của bạn, chắc chắn họ sẽ tạo nên cơn “địa chấn” mang sức công phá rất lớn. Người phải hứng chịu điều đó không ai khác chính là cấp dưới. 

kieu phu nu chon cong so ma ai cung muon tranh xa 2 - 6 kiểu phụ nữ công sở mà ai cũng muốn tránh xa

Rất khó để một người thay đổi tính cách của mỗi người. Vì vậy, thay vì chống đối với 6 kiểu phụ nữ nơi công sở đáng sợ này, tốt hơn hết bạn nên tìm cách để thoát lý,không liên can quá sâu vào vấn đề xung quanh họ. Bên cạnh đó, cố gắng tạo dựng nhiều mối quan hệ nhất có thể sẽ giúp bạn “sống sót” khi làm việc cùng những cô gái đỏng đảnh như vậy. 

— Finsider Finjobs

Finjobs.vn – Website việc làm tài chính uy tín

Tải ứng dụng Finjobs ngay và tìm kiếm những việc làm tốt nhất bạn nhé!

> Xem thêm: