7 câu nói truyền cảm hứng cho phụ nữ

Những câu nói truyền cảm hứng cho phụ nữ từ chính những người phụ nữ nổi tiếng sẽ tiếp thêm năng lượng cho phái đẹp. Trong thời thế xã hội đã công bằng hơn với phụ nữ. Tổ ấm, gác bếp hay sân nhà không còn là nơi trói buộc cuộc đời của bất cứ người phụ nữ nào. Bất cứ “phái yếu” nào đều có thể trở nên mạnh mẽ và thành công ngoài xã hội như đàn ông. Và cũng như bao người, dù kiên cường đến mấy, cũng có lúc những người phụ nữ xinh đẹp của chúng ta sẽ cảm thấy yếu đuối và lạc lõng, không có động lực để bước tiếp. 

Thượng đế đã ban cho phụ nữ đặc quyền mỗi khi buồn thì sẽ mau nước mắt nhưng Ngài đồng thời cũng mang đến cho thế giới này những biểu tượng truyền vĩ đại, dùng sức mạnh của ngôn từ để truyền cảm hứng đến những phụ nữ khác. Sau đây là 10 câu nói từ những người phụ nữ nổi tiếng thế giới, giúp bạn có thêm động lực để vượt qua khó khăn trong công việc.

1. Michelle Obama

Cựu phu nhân tổng thống Mỹ Barack Obama luôn được xem là một trong những người phụ nữ có tầm ảnh hưởng lớn trên thế giới. Lọt top 10 người phụ nữ quyền lực nhất năm 2015, những câu nói của Michelle Obama luôn thể hiện được sức mạnh và nội lực của một người phụ nữ thời đại. 

“Success is only meaningful and ẹnoyable if it feels like your own” (Tạm dịch: Thành công chỉ thật sự ý nghĩa và thỏa mãn khi nó thật sự thuộc về bạn)

Ý nghĩa của câu nói này chính là cổ vũ người phụ nữ hãy hoàn thành những mục tiêu của bản thân vì nó mang ý nghĩa, là do chính bản thân mình thích như vậy. Đừng làm nó vì bất cứ người nào hay buông thả theo định hướng của xã hội. Con đường của bạn là do bạn lựa chọn dù kết quả ra sao, đó vẫn là thành công do chính bạn tạo ra.

cau noi truyen cam hung 8jpg - 7 câu nói truyền cảm hứng cho phụ nữ

2. Oprah Winfrey

“Nữ hoàng của các cuộc hội thoại”, “con người nhân đạo” hay “bà trùm truyền thông” là những danh xưng “có cánh” dành cho Oprah Winfrey. Trưởng thành trong một gia đình theo dòng phái Baptist, Oprah không cảm thấy phụ nữ thu mình ở nhà và hạn chế lời nói là một nghĩa vụ. Bà luôn đấu tranh cho cuộc đời của mình suốt nhiều năm và tự có được thành công riêng. 

“Think Like a queen. A queen is not afraid to fail. Failure is another stepping stone to greatness”. (tạm dịch: hãy nghĩ như một nữ hoàng. Nữ hoàng không sợ thất bại. Thất bại là một bước đệm cho sự vĩ đại.) 

cau noi truyen cam hung 5 - 7 câu nói truyền cảm hứng cho phụ nữ

3. Beyoncé

Ngôi sao nhạc Pop Beyoncé luôn được nhắc đến không chỉ vì tài năng mà còn lối sống truyền cảm hứng của một nghệ sĩ thực thụ. Từng bước chinh phục hào quang của mình, từ một hoa hậu, Beyoncé lấn sân sang lĩnh vực ca hát và trở thành biểu tượng của Hollywood cho một ca sĩ vĩ đại. Âm nhạc của cô luôn mang màu sắc tích cực, thể hiện sắc thái nữ quyền và sự tự tôn của phụ nữ rất rõ ràng. Nữ ca sĩ từng chia sẻ:

“The most alluring thing a woman can have is confidence.” (Tạm dịch: “Thứ quyến rũ nhất mà 1 người phụ nữ có được chính là sự tự tin”)

Trong công việc, sự tự tin sẽ giúp người phụ nữ thêm bản lĩnh và đương đầu với khó khăn. Đối với họ, đó chính là “vũ khí” mạnh mẽ nhất để có thể xua tan mọi năng lượng tiêu cực mỗi khi trùng bước. 

cau noi truyen cam hung 3 - 7 câu nói truyền cảm hứng cho phụ nữ

4. Margaret Thatcher

Được biết đến như một luật sư, nhà hoá học và chính khách đến từ xứ sở sương mù, Margaret Thatcher có thể lấn sân sang nhiều lĩnh vực vì bà là một người phụ nữ chưa bao giờ nói “không” với thử thách. Những câu nói của Margaret luôn truyền cảm hứng mạnh mẽ đến thế hệ phụ nữ hiện đại.

“What is success? I think it is a mixture of having a flair for the thing that you are doing; knowing that it is not enough, that you have got to have hard work and a certain sense of purpose.” (Tạm dịch: “hành công là gì? Tôi nghĩ đó là sự kết hợp giữa các yếu tố: Làm tốt chuyện bạn đang làm; Tinh thần tiếp tục phấn đấu để tốt hơn và Luôn hướng tới một mục đích nhất định.”)

cau noi truyen cam hung 2 - 7 câu nói truyền cảm hứng cho phụ nữ

5. Kinda Johnson

Là người phụ nữ Mỹ gốc Phi đầu tiên được làm việc tại NASA – Kinda Johnson. Bà đã chứng minh không có bất cứ giới hạn nào giữa hai giới tính, những gì đàn ông làm được, phụ nữ cũng có thể, thậm chí là giỏi hơn.

“Girls are capable of doing everything men are capable of doing. Sometimes, they are more imaginative than men.” (Tạm dịch: “Phụ nữ có khả năng hoàn thành mọi công việc mà đàn ông có thể thực hiện. Đôi khi, phụ nữ còn giàu trí tưởng tượng hơn cả đàn ông.”)

cau noi truyen cam hung 1 - 7 câu nói truyền cảm hứng cho phụ nữ

6. Junko Tabei

Người phụ nữ đầu tiên chinh phục đỉnh Everest chắc chắn sẽ có nhiều điều thú vị xoay quanh nội lực và sức mạnh để bà làm được điều vĩ đại như vậy. Junko Tabei – một cô gái người Nhật Bản đã hoàn thành chuyến hành trình của mình trong năm 1985. Ngoài ra, bà còn là một giáo viên, một tác giả viết sách. Nếu đang gặp phải những khó khăn trong công việc, hãy lấy lại năng lượng từ câu nói mang đầy tinh thần cổ vũ của Junko:

“Để đạt đến đỉnh cao, kỹ thuật và khả năng vẫn chưa đủ. Sức mạnh của ý chí mới là điều quan trọng nhất”

cau noi truyen cam hung 6 - 7 câu nói truyền cảm hứng cho phụ nữ

7. Maya Angelou

Một nhà thơ, tác giả hồi ký và diễn viên người Mỹ như Maya Angelou đã luôn sống với sự đấu tranh dành cho nạn phân biệt chủng tộc. Để mạnh mẽ và vượt khỏi vùng an toàn của mình, chắc hẳn bà không thể nghĩ “bình thường” như bao người khác.

“If you’re always trying to be normal, you will never know how amazing you can be.” (“Nếu luôn cố gắng làm một người bình thường, bạn sẽ không bao giờ biết được bạn có thể tuyệt vời ra sao” )

Hy vọng, những câu nói từ những người phụ nữ nổi tiếng trên toàn thế giới đã tiếp thêm sức mạnh và động lực cho bạn mỗi khi thấy bế tắc trong công việc. Phụ nữ là một tác phẩm đặc biệt của tạo hoạ, mang sự hòa trộn giữa sự dịu dàng nhưng ẩn chứa bên trong là nội tại cực lớn.

— Finsider Finjobs

Finjobs.vn – Website việc làm tài chính uy tín

Tải ứng dụng Finjobs ngay và tìm kiếm những việc làm tốt nhất bạn nhé!

Tham gia chương trình chữa CV miễn phí tại đây