7 kỹ năng làm việc trong môi trường quốc tế ngoài tiếng Anh

Những công ty quốc tế luôn hấp dẫn ứng viên bằng môi trường làm việc hiện đại, mức lương cao cùng với đãi ngộ cực tốt. Đi đôi với những lợi ích đó, để được làm việc trong môi trường quốc tế cũng không hề dễ dàng. Ngoại ngữ là điều bắt buộc đầu tiên nhưng trang bị thêm 7 điều sau sẽ giúp kỹ năng làm việc trong môi trường quốc tế của bạn được nâng cao.

1. Có tính độc lập trong công việc

Chủ động nhìn nhận và giải quyết vấn đề là đức tính thường có của người phương Tây khi làm việc. Làm việc trong môi trường quốc tế, bạn phải đối thoại công việc với rất nhiều người nước ngoài mỗi ngày.

Để có thể phối hợp nhịp nhàng với họ, mọi vấn đề trong công việc của bạn nên được tự giải quyết. Người nước ngoài họ chỉ quan tâm đến kết quả chứ ít khi chú ý đến quá trình. Để rèn luyện tính độc lập trong công việc, bạn có thể bắt đầu bằng các thói quen nhỏ như sắp xếp công việc, quản lý thời gian, giải quyết vấn đề…

2. Biết quản lý thời gian

Điểm khác biệt rõ rệt giữa công ty nước ngoài và công ty thuần Việt chính là việc tôn trọng thời gian. Đến công ty đúng giờ quy định, nghỉ trưa đúng lúc, tiến độ công việc được hoàn thành đúng với deadline đề ra…Khi làm việc ở môi trường quốc tế, đây là những điều bạn phải làm một cách chuẩn xác, không được sai sót.

ky nang lam viec trong moi truong quoc te 2 - 7 kỹ năng làm việc trong môi trường quốc tế ngoài tiếng Anh

3. Giao tiếp với mọi người

Trong một công ty quốc tế với sự đóng góp của đa dạng văn hoá, bạn phải là người biết cách giao tiếp để tránh những hiểu lầm không đáng có. Mới làm việc ở công ty, tạo mối quan hệ thân thiết với đồng nghiệp khi bạn là người mới sẽ giúp bạn hiểu hơn về công ty.

4. Kỹ năng làm việc nhóm

Đã là công ty thì bạn không chỉ làm việc một mình mà còn phải phối hợp với nhiều người khác. Kỹ năng làm việc nhóm đóng vai trò rất quan trọng trong việc phát triển tại môi trường nước ngoài. Họ luôn đòi hỏi nhân viên phải làm việc theo teamwork, hỗ trợ nhau để phát triển. Những điều bạn cần ghi nhớ để làm việc nhóm hiệu quả là:

  • Bỏ qua cái tôi cá nhân
  • Tôn trọng ý kiến của mọi người
  • Làm việc vì mục đích chung
  • Hỗ trợ nhau khi cần

5. Kỹ năng tự học

Làm việc trong môi trường quốc tế đòi hỏi bạn phải luôn cập nhật những điều mới mỗi ngày. Nâng cấp bản thân bằng việc tự học sẽ mở ra nhiều cơ hội làm việc cho bạn khi đi làm. Chúng ta có thể tin rằng, khi làm việc tại một tập đoàn đa quốc gia, họ sẽ tạo cơ hội để bạn thể hiện bản thân mình dù là đúng chuyên ngành hay không. Vì vậy, đừng ngại bổ sung thêm nhiều kỹ năng từ đa lĩnh vực.

ky nang lam viec trong moi truong quoc te - 7 kỹ năng làm việc trong môi trường quốc tế ngoài tiếng Anh

6. Kỹ năng tư duy phản biện

Tư duy phản biện sẽ giúp bạn thể hiện được quan điểm của mình mỗi khi tranh luận. Vậy trong môi trường quốc tế, đó có thể là cơ hội để bạn chứng minh suy nghĩ của mình hợp lý và được quyền đóng góp ý kiến. Như đã nói ở trên, việc đóng góp để giúp cho công việc tốt hơn luôn được công ty nước ngoài xem trọng.

Khi phản biện, bạn nên giữ một thái độ tích cực, lăng nghe và đưa ra suy luận logic để thuyết phục, tránh trường hợp tranh cãi gay gắt dẫn đến bất hòa trong công việc.

7. Sự tự tin

Khi làm việc trong công ty quốc tế thời gian đầu bạn sẽ thấy bỡ ngỡ và lạc lõng. Nhưng đừng lo, đây chính là vấn đề chung của tất cả mọi người khi chuyển đến một môi trường mới. Lúc này, điều bạn cần duy trì chính là sự tự tin.

Hãy tự tin vào khả năng của mình. Để được ngồi ở vị trí này, hồ sơ của bạn chắc chắn là nổi trội hơn những người khác. Nếu gặp phải những điều tiếng, đừng để bị ảnh hưởng mà tin vào bản thân mình làm được tất cả mọi thứ.

Với 7 kỹ năng làm việc trong môi trường quốc tế được đề cập ở trên, hy vọng bạn đã có thêm sự tự tin để chuyển tiếp đến một nơi làm việc mới, mở ra cơ hội phát triển nghề nghiệp. Xem thêm nhiều bài viết bổ ích tại ứng dụng Finjobs

— Finsider Finjobs

Finjobs.vn – Website việc làm tài chính uy tín

Tải ứng dụng Finjobs ngay và tìm kiếm những việc làm tốt nhất bạn nhé!

Tham gia chương trình chữa CV miễn phí tại đây