8 Cách lấy lòng đồng nghiệp mà bạn phải biết

Cách lấy lòng đồng nghiệp như thế nào để bạn có thể thuận lợi hơn khi đi làm? Hãy cùng Finjobs tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

I. Lý do vì sao phải lấy lòng đồng nghiệp?

Trong cuộc sống, chẳng tránh khỏi những lúc chúng ta cần giúp đỡ. Nói thực tế, sự giúp đỡ cho chúng ta phần lớn đều đến từ công việc. Khoảng thời gian tại công ty chiếm phần nhiều thời gian mỗi ngày, vì vậy mà kết bạn nơi công sở là rất cần thiết. Và để được nhận sự giúp đỡ càng nhiều càng tốt, hãy là một đồng nghiệp thân thiện và sẵn sàng lấy lòng đồng nghiệp của mình.

Lấy lòng không có nghĩa là bạn sẽ trở nên thảo mai hay giả tạo, sự lấy lòng ở đây thể hiện sự thiện chí, luôn trong tâm thế sẵn sàng giúp đỡ, đoàn kết cùng nhau trong một tập thể. 

II. 8 cách lấy lòng đồng nghiệp

1. Luôn thân thiện

Khi đi làm nhiều, bạn sẽ nhận ra giá trị của sự niềm nở và đặc biệt là nụ cười. Tạo nên một tính cách thân thiện dù đó có phải là con người của bạn hay không là rất cần thiết. Đó không phải là sự giả tạo mà chúng ta đang sử dụng sự thân thiện với đúng đối tượng, tạo nên mối quan hệ lành mạnh và có thể giúp ích cho bản thân sau này.

Những hành động nhỏ như tham gia vào các câu chuyện, rủ nhau đi ăn trưa hoặc chờ cửa thang máy sẽ giúp bạn tạo được thiện cảm với mọi người.

2. Đề cao tinh thần tương trợ

Sẵn sàng giúp đỡ khi đồng nghiệp cần là đang tạo cơ hội để bản thân được giúp lại trong tương lai. Vì vậy, đừng tiếc giúp đỡ đồng nghiệp trong công ty nhé. Bạn có thể sử dụng thời gian rảnh sau khi hoàn thành công việc của mình để giúp họ chạy đúng tiến độ. Chỉ những hành động nhỏ như vậy thôi sẽ làm bạn được quý mến hơn rất nhiều.

8 cach lay long dong nghiep - 8 Cách lấy lòng đồng nghiệp mà bạn phải biết

3. Hạn chế để thói quen xấu ảnh hưởng đến người khác

Ai cũng có khuyết điểm, đồng nghiệp sẽ dễ dàng thông cảm cho bạn nhưng nhiều quá lại gây phiền hà. Bạn cũng phải là người chủ động hạn chế những điều này, tránh ảnh hưởng đến người khác, đặc biệt là liên quan đến công việc của họ.

4. Lắng nghe và chia sẻ

Đồng nghiệp cũng giống như một mối quan hệ bạn bè tại trường học vậy. Muốn thân thiết thì phải thường xuyên lắng nghe nhau chia sẻ. Nếu muốn lấy lòng đồng nghiệp, không cách nào tốt hơn việc bạn có thể chia sẻ và đưa ra giải pháp cho những vấn đề của họ.

friendly conversation colleagues work office asian man business woman communicate during work break with cup coffee glass water workers teamwork friendship 321831 9782 - 8 Cách lấy lòng đồng nghiệp mà bạn phải biết

5. Ghi nhận sự nỗ lực

Luôn là người ủng hộ, công nhận và đề bạt đồng nghiệp của mình khi họ làm việc tốt. Đó mới là một môi trường công sở lành mạnh, tất cả cùng nhau đoàn kết làm việc, không ghen ghét và đố kỵ ai. 

6. Gắn bó cùng nhau

Không chỉ trong công việc, hãy gắn bó cùng nhau mọi lúc ở công ty. Nó sẽ giúp mối quan hệ của bạn và đồng nghiệp tiến triển rất nhanh, thấu hiểu nhau nhiều hơn. Ngoài lúc làm việc, hãy cùng nhau ăn trưa, nghỉ trưa và có những cuộc hẹn cùng nhau để thắt chặt tình cảm.

8 cach lay long dong nghiep - 8 Cách lấy lòng đồng nghiệp mà bạn phải biết

7. Ghi điểm từ hành động nhỏ

Thể hiện bản thân là một người tinh tế, tâm lý ngay từ những việc làm nhỏ nhất. Các bạn hãy cùng chăm sóc cuộc sống của nhau tại công ty, để ý những việc làm dù là nhỏ nhất như lấy nước uống, làm đầy khoan giấy in hoặc chừa phần cơm cho người kia…Nhờ những việc làm này, bạn sẽ được “tiếng thơm” là đồng nghiệp tốt bụng và thân thiện. 

8. Kết thân với nhân viên mới

Nhân viên mới thường có tâm lý lạc lõng khi đi làm tại công ty. Bạn hãy chủ động là “hướng dẫn viên” của bạn ấy, giúp bạn ấy hiểu hơn về văn hoá, các làm việc và ngay cả địa lý công ty. Đi làm và kết thêm nhiều bạn mới thì thật tốt. Để lấy lòng đồng nghiệp, bạn hãy thể hiện khía cạnh tốt bụng và lịch thiệp nhất của mình. 

Hy vọng, với những hành động rất nhỏ từ 8 cách lấy lòng đồng nghiệp kể trên, bạn sẽ có kết thêm nhiều bạn mới tại cơ quan. Dù là người hướng nội thế nào khi đi làm, đừng để bản thân lạc lõng giữa môi trường đầy rẫy cạm bẫy và thử thách như công sở. 

— Finsider Finjobs

Finjobs.vn – Website việc làm tài chính uy tín

Tải ứng dụng Finjobs ngay và tìm kiếm những việc làm tốt nhất bạn nhé!