8 trang web phát triển bản thân hữu ích

Những trang web phát triển bản thân dưới đây sẽ giúp bạn có thể hoàn thiện hơn mõi ngày. Những nội dung trên các website này đều là những câu chuyện thật, trải nghiệm thật, qua đó, bạn có thể đúc rút ra những bài học cho chính bản thân mình.

1.Tại sao chúng ta cần phải phát triển bản thân?

Phát triển bản thân là hoạt động vô cùng quan trọng đối với mỗi người, đặc biệt là những người trẻ. Phát triển bản thân giúp chúng ta tìm tòi, học hỏi những kiến thức mới, những lĩnh vực mới, rèn luyện những thói quen tốt và luôn phấn đấu để thực hiện những ước mơ mà mình đề ra.

Phát triển bản thân giúp chúng ta vươn lên hoàn thiện bản thân mình và trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.Trong thời đại ngày nay, các công cụ và phương tiện cho phép chúng ta phát triển bản thân mình, cụ thể bằng việc có một chiếc laptop chúng ta có thể học hỏi mọi thứ, do đó điều kiện cần là chúng ta phải có sự đam mê học hỏi cũng như muốn phấn đấu để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

2.Những trang web phát triển bản thân hữu ích

Dưới đây là 7 trang web hay về phát triển bản thân dành cho giới trẻ, mỗi ngày lướt qua một chút thôi là bạn đã “bỏ túi” thêm nhiều kỹ năng cần thiết cho cuộc sống rồi.

2.1 Coursera

Coursera ra mắt vào năm 2012 bởi hai giáo sư khoa học máy tính thuộc ĐH Stanford, Coursera là nền tảng học tập và giáo dục trực tuyến hàng đầu. Hơn 60 triệu người học trên toàn thế giới đã đến với Coursera để trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết cho tương lai. Coursera là trang web phát triển bản thân cho phép bạn đăng ký và theo đuổi các khóa học chuyên môn từ các trường Đại học và công ty lớn nhất thế giới.

Ở Coursera, bạn có thể bắt đầu một môn học với các lựa chọn phong phú: Khóa học không tính phí, khóa học tính phí và được chứng nhận, các nguyên ngành và bằng cấp. Nội dung học tập trên Coursera được biên soạn bởi nhiều chuyên gia đầu ngành, các giảng viên, giáo sư thuộc những trường Đại học danh giá. Do đó, bạn có thể yên tâm rằng mình sẽ được tiếp thu kiến thức uyên bác và đáng tin cậy nhất để tiến xa hơn trên con đường sự nghiệp.

web phat trien ban than 1 - 8 trang web phát triển bản thân hữu ích

2.2 Quora 

Thật thiếu sót khi nhắc đến những trang web phát triển bản thân mà lại bỏ qua Quora. Đây là một cộng đồng hiện nay có hàng triệu người tham gia trên toàn thế giới. Không chỉ là nơi để đặt câu hỏi và tìm kiếm câu trả lời một cách dễ dàng mà tại đây, bạn còn có thể được làm quen và lắng nghe quan điểm được chia sẻ từ những người thông minh khác.

Ngay cả khi bạn không có ý tưởng gì về vấn đề của mình thì việc lướt qua những cách đặt câu hỏi sáng tạo của các thành viên cũng là một cách tuyệt vời để kích thích sự sáng tạo của bạn. Việc đăng ký và sử dụng Quora rất nhanh gọn, thuận tiện.

2.3 TED-Ed

Hẳn nhiều người đã biết đến TED Talks với những bài diễn thuyết bằng Tiếng Anh về mọi chủ đề trong đời sống. Diễn giả là những người đi đầu trong ngành nghề của họ, các giáo sư, doanh nhân hoặc đã đạt được thành tựu xuất chúng. TED Talks còn có một người anh em khác là TED-Ed – thư viện video hoạt hình ngắn, giải đáp các câu hỏi về nhiều lĩnh vực một cách khoa học và sinh động.

Trang web phát triển bản thân này khơi dậy sự tò mò với người học toàn thế giới bằng cách tạo ra một thư viện các bài học, trao đổi của các chuyên gia giáo dục, nhà biên kịch,… Bạn có thể tạo ra những bài học của chính mình và gửi đến thế giới bằng cách bổ sung những câu hỏi, chủ đề thảo luận và các nguồn tư liệu bổ sung khác như video từ YouTube.

web phat trien ban than 2 - 8 trang web phát triển bản thân hữu ích

2.4 Udemy

Nếu bạn là một người không ngừng tìm kiếm kiến thức trên nhiều lĩnh vực thì Udemy là điểm đến rất phù hợp. Hiện tại, website này đã có hơn 30.000 khóa học khác nhau, bao trùm hàng loạt chủ đề và được phát triển bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm.

2.5 Skillshare 

Nếu như bạn là dân thiết kế hay có niềm đam mê với nghệ thuật và sáng tạo thì chắc chắn Skillshare là web phát triển bản thân mà bạn không thể bỏ qua. Đây là một cộng đồng trực tuyến dựa trên các khóa học video. Nó cung cấp cho bạn hàng ngàn khóa học về hoàn toàn bất kỳ chủ đề.

web phat trien ban than 3 - 8 trang web phát triển bản thân hữu ích

2.6 Instructables 

Nếu bạn đang tìm kiếm một trang web phát triển bản thân hay và miễn phí để học mọi thứ thì đừng bỏ qua Instructables. Website này sẽ hướng dẫn bạn tiến hành các dự án về nhiều chủ đề: công nghệ, nhiếp ảnh, giao thông vận tải, thú cưng… thông qua những video thú vị. Nếu là một chuyên gia, bạn có thể xây dựng các bài học để chia sẻ kiến thức cho cộng đồng.

Điểm hấp dẫn của Instructables còn nằm ở diễn đàn – nơi người dùng có thể đặt câu hỏi, giải đáp và trao đổi thông tin về mọi lĩnh vực với nhau.

2.7 Duolingo 

Trang này là một nền tảng giáo dục đại học chất lượng mà không mất đồng học phí nào, nhất là trong việc học ngoại ngữ. Mà trong thời buổi toàn cầu hóa này thì ngoại ngữ lại là yếu tố cần thiết giúp bạn gặt hái thành công trong việc học và công việc sau này.

2.8 Visual Capitialist 

Bạn là người tư duy thiên về hình ảnh và thích tìm hiểu những thông tin cô đọng, trình bày khoa học? Visual Capitalist chính là website dành cho bạn! Đúng như tên gọi, trang web hay ho này minh họa những kiến thức và chủ đề phức tạp bằng hình ảnh trực quan cùng những bài phân tích chuyên sâu. Các chủ đề trên Visual Capitalist vô cùng phong phú: lịch sử, tài chính, môi trường, luật pháp, sức khỏe,..

Trên đây là 8 trang web phát triển bản thân giúp các bạn trẻ phát triển năng lực. Hãy dành thời gian hằng ngày để cập nhật tin tức và học hỏi trên những website bổ ích để ngày càng thông minh, sáng tạo và trở thành phiên bản tốt đẹp nhất của chính mình nhé!

— Finsider Finjobs

Finjobs.vn – Website việc làm tài chính uy tín

Tải ứng dụng Finjobs ngay và tìm kiếm những việc làm tốt nhất bạn nhé