9 tựa phim về ngành Tài chính nổi tiếng, giúp bạn có thêm động lực để dấn thân

Phim về ngành Tài chính luôn thu hút được một lượng lớn người quan tâm. Phía sau ngành Tài chính không chỉ là những con số khô khan. Phía sau ngành Tài chính là một thế giới với đầy đủ những chiêu trò, mánh khóe đầy hấp dẫn. Đây trở thành một trong những đề tài được các nhà làm phim khai thác nhằm tạo nên những tác phẩm ăn khách. Trong một ngày rảnh rỗi và mong muốn tìm kiếm một bộ phim thú vị thì đừng bỏ qua 9 tựa phim dưới đây.

1. Thương Trường (Too Big To Fail)

Too Big Too Fail lấy bối cảnh sự kiện khủng hoảng tài chính Mỹ năm 2008. Đứng trước bờ vực suy thoái, 3 nhân vật chính: Bộ trưởng Tài chính Hank Paulson, Chủ tịch Cục dự trữ liên bang New York Timothy Geithner và Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Ben Bernanke đã cùng hợp sức để ngăn ngừa cuộc khủng hoảng toàn cầu lớn nhất từ trước đến nay. Cùng xem phim để biết thêm về diễn biến câu chuyện nhé.

IMG 9424 - 9 tựa phim về ngành Tài chính nổi tiếng, giúp bạn có thêm động lực để dấn thân
Thương trường là chiến trường

 

2. Sói Già Phố Wall (The Wolf Of Wall Street)

Từ một câu chuyện có thật, được viết trong hồi ký của một tay môi giới cổ phiếu đã thụ án 1 năm 8 tháng do từ chối hợp tác với cảnh sát điều tra trong vụ chứng khoán giả mạo. Đây được xem là một trong những sự kiện làm rúng động phố Wall, có dính líu đến cả ngân hàng và mafia. Tuy nhiên, với một màu sắc tươi mới kiểu Mỹ, bộ phim vẫn có những thước phim đầy thú vị với cảnh ăn chơi, rượu chè…

Nam diễn viên chính Leonardo DiCaprio càng khiến cho bộ phim tạo được sức hút riêng.

nganh tai chinh - 9 tựa phim về ngành Tài chính nổi tiếng, giúp bạn có thêm động lực để dấn thân
The Wolf of Wall Street xứng đáng là một bản trường ca của những điều điên rồ!

3. Cướp Nhà Băng (The Bank Job)

Đổi gió với một tựa phim mang tính hành động và đầy giật gân. The Bank Job kể về cuộc cướp nhà băng của Terry và anh hàng xóm cũ Terrine. Cả 2 cùng lên kế hoạch để lấy tiền từ két của ngân hàng Lloyds ở Marylebone, Luân Đôn. Hơn cả một bộ phim hành động, bộ phim đã tố cáo ngân hàng cũng có thể là “bức bình phong” để các nhân vật cộm cán trong chính phủ và giới Hoàng tộc lưu trữ những tội ác tày trời. 

6a00d8341c2b7953ef0263ec2527e4200c - 9 tựa phim về ngành Tài chính nổi tiếng, giúp bạn có thêm động lực để dấn thân
The Bank Job – Vụ cướp thế kỉ

4. Cuộc Khủng Hoảng Kinh Tế (Inside Job)

Nổi tiếng trong giới phim ảnh khi là bộ phim tài liệu đầu tiên làm về nội dung tài chính, Inside Job sử dụng mọi dữ liệu hình ảnh, video để phân tích về cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008. Đây vẫn luôn là một trong những sự kiện mang tính lịch sử của nước Mỹ khi làm thế giới thiệt hại hơn 20 nghìn tỉ USD, nhiều người phá sản vì mất nhà cửa.

nganh tai chinh 2 - 9 tựa phim về ngành Tài chính nổi tiếng, giúp bạn có thêm động lực để dấn thân
Cuộc khủng hoảng kinh tế lấy bối cảnh nước Mỹ khủng hoảng vào năm 2008

5. Phố Wall: Ma Lực Đồng Tiền (Wall Street: Money Never Sleep)

Một bộ phim khác lấy bối cảnh trên phố Wall, con phố từng bùng nổ với thị trường nhà đất tăng vọt, tiền hoa hồng cao ngất ngưởng. Chàng trai Jake Moore bị đầy vào cuộc chiến thương trường “một mất, một còn” với đối thủ của anh tại một hãng đầu tư. Mối liên hệ của các nhân vật càng thêm oái oăm khi người thầy đứng sau những chiêu trò bẩn thỉu và tàn nhẫn của đối thủ anh lại là cha của vợ sắp cưới của Jake. IMG 9418 - 9 tựa phim về ngành Tài chính nổi tiếng, giúp bạn có thêm động lực để dấn thân

6. Tiền Vốn (Capital)

Xây dựng tiết tấu vô cùng thông minh và thú vị, Capital không phải là bộ phim thu hút rating ở phòng vé, đạo diễn Gavras đã tập trung tất cả sự nghiên cứu để thể hiện góc độ tài chính một cách chân thật và thú vị nhất. Bộ phim phản ánh mặc đạo đức của hệ thống ngân hàng quốc tế.

IMG 9419 - 9 tựa phim về ngành Tài chính nổi tiếng, giúp bạn có thêm động lực để dấn thân

7. Sàn Kiếm Chác (Trading Places)

Là một bộ phim hài kịch kiểu Mỹ đúng nghĩa nhưng Trading Places vẫn là bộ phim đáng xem vì nó thể hiện rất rõ 2 thái cực của thương trường. Louis Winthorpe III phụ trách đầu tư của một hãng tài chính lớn. Ông chủ của anh đã đánh cược để anh và Billy Ray – một kẻ sống bằng những thủ đoạn gian dối. Từ một người chức cao vọng trọng, Louis bị cách chức và xoay sở với cuộc sống khó khăn hơn. Anh đã lập kế hoạch để lấy lại vị trí của mình và trả thù Billy Ray.

IMG 9420 - 9 tựa phim về ngành Tài chính nổi tiếng, giúp bạn có thêm động lực để dấn thân

8. Cuộc Chiến Phố Wall (Margin Call)

Lôi cuốn và nghẹt thở chính là những tính từ miêu tả đúng về bộ phim về ngành Tài chính này. Câu chuyện xoay quanh những người đứng đầu tại một ngân hàng phải xoay sở với khủng hoảng kinh tế trong 24 giờ.IMG 9421 - 9 tựa phim về ngành Tài chính nổi tiếng, giúp bạn có thêm động lực để dấn thân

9. Phố Wall (Wall Street)

Có lẽ, Wall Street là bộ phim gần nhất các bạn trẻ đang muốn theo đuổi ngành Tài chính và khởi nghiệp. Bud Fox, một nhân vật điển hình đại diện cho những người trẻ đầy tham vọng và háo thắng. Anh làm tất cả mọi thứ (mua và bán), miễn sao nó kiếm được tiền. Anh hợp tác cùng một nhà đầu tư cổ phiếu khét tiếng, Gordon Gekko để áp dụng các trò bịp lừa vào kinh doanh. Kết cục của những kẻ sống với châm ngôn “tham lam luôn tốt” này sẽ như thế nào? Bạn nhất định phải xem bộ phim này.IMG 9426 - 9 tựa phim về ngành Tài chính nổi tiếng, giúp bạn có thêm động lực để dấn thân

Phim ảnh có thể đẩy mọi tình tiết lên cao trào, thậm chí là phi thực tế nhất nhưng tất cả đều rất bám sát những điều có thể đến với bạn nếu muốn theo đuổi ngành Tài chính. Nếu muốn có thêm nhiều kinh nghiệm hoặc tìm kiếm một công việc thật tốt, hãy tải ngay ứng dụng Finjobs.