9 căn bệnh “mãn tính” chốn công sở hiện nay

Những căn bệnh “mãn tính” chốn công sở dưới đây thời nào cũng có. 

1. “Ma cũ bắt nạt ma mới”

Ở bất kỳ môi trường công sở nào, chuyện “ma cũ bắt nạt ma mới” không còn quá xa lạ. Phần lớn mọi người xem đây là chuyện bình thường và luôn chuẩn bị tinh thần để đối mặt. Chỉ cần bạn là người mới, ít nhiều sẽ chịu lép với mới nhân viên cũ. Mức độ bị bắt nạt sẽ tùy thuộc vào con người và môi trường chốn công sở.

2. Nói xấu, bịa đặt 

Đã gọi công sở là một xã hội thu nhỏ, khó tránh khỏi bạn sẽ gặp những thành phần chuyên đi nói xấu, bịa đặt để tạo “drama”. Đồng nghiệp xấu tính thường là nguyên nhân chính tạo nên lục đục nội bộ, chuyên đi dựng chuyện để gây mất hòa khí giữa mọi người.

can benh man tinh chon cong so hien nay 2 - 9 căn bệnh “mãn tính” chốn công sở hiện nay

Một số công ty vì không muốn những chuyện này làm ảnh hưởng đến mối quan hệ đồng nghiệp và công việc cũng đưa ra nhiều quy định để hạn chế chia bè, kéo phái nhưng dường như vẫn không có tác dụng.

3. Phân biệt chốn công sở

Có rất nhiều kiểu phân biệt khi đi làm, từ phân biệt chủng tộc, tôn giáo, màu da, giới tính đến phân biệt giàu nghèo, vai vế. Vấn đề này thuộc về phạm trù quan điểm cá nhân, doanh nghiệp muốn can thiệp cũng chỉ răng đe chứ không thể khắc phục hoàn toàn. 

Phân biệt chốn công sở tạo nên nhiều áp lực cho một số cá nhân, vô tình tước đi cơ hội được thể hiện năng lực bản thân của nhiều người.

4. Quấy rối tình dục

Phụ nữ là nạn nhân trong phần lớn những câu chuyện quấy rối tình dục chốn công sở. Nói như vậy, không có nghĩa đàn ông cũng an toàn. Quấy rối có nhiều mức độ từ tạo áp lực tâm lý, dùng lời nói phán xét ngoại hình, tính cách và mức độ cao nhất là kiểm soát, đe dọa và xâm phạm thân thể. Để bảo vệ bản thân khi đi làm, bất cứ cá nhân nào cũng phải trang bị cẩm nang tự vệ cho phụ nữ chốn công sở

>> Xem thêm: Vai trò của phụ nữ nơi công sở trong xã hội hiện đại

5. Không hài lòng với công ty

Công ty và nhân viên được ví như người tình, phải hợp thì mới đi với nhau lâu dài. Chắc chắn ai cũng từng trải qua cảm giác bất bình, không hài lòng về công ty nào đó trong quá khứ. Nguyên nhân của “căn bệnh mãn tính” này thường liên quan đến phúc lợi, chính sách lương thưởng hoặc môi trường làm việc thiếu chuyên nghiệp. 

6. Chán việc

Chán việc vì sếp, chán việc vì không nhìn thấy tiềm năng phát triển, chán việc vì đồng nghiệp đấu đá lẫn nhau. Và có hàng tỷ lý do để một người ngán ngẩm với công việc hiện tại. Từ chán việc, mọi người có xu hướng nhảy việc nhiều hơn, dẫn đến hiện trạng môi trường tuyển dụng kém chất lượng, ứng viên thiếu kinh nghiệm làm việc.

can benh man tinh chon cong so hien nay 1 - 9 căn bệnh “mãn tính” chốn công sở hiện nay

7. Tư duy làm việc khác biệt

Tư duy làm việc khác biệt có thể đến từ “lệch sóng” trong công việc, quan điểm làm việc hoặc khoảng cách thế hệ. Điều này ảnh hưởng khá nhiều đến quá trình làm việc, gây trở ngại cho việc bàn bạc, thỏa thuận, bàn luận ý kiến…Hiện trạng này để lâu rất dễ gây chia rẽ nội bộ, mất đoàn kết, công việc giảm hiệu suất. 

8. Sợ thay đổi công việc

Sợ thay đổi nơi làm việc là một “căn bệnh” rất nguy hiểm và thậm chí có thể dẫn đến sự sa sút trong sự nghiệp. Căn bệnh này không chỉ có ở nhân viên, mà còn ở những người quản lý công ty. Nhân viên sợ khi đảm nhận công việc mới, sợ khi học những điều mới, cảm thấy ngờ vực về năng lực của mình nên không dám thay đổi môi trường mới. Các nhà quản lý lo ngại rằng việc thay đổi phương pháp sẽ dẫn đến sai sót, khó thích nghi và kém hiệu quả.

9. Đổ lỗi trong công việc

Điều này phát triển từ văn hoá người Việt, hiếm khi nhận lỗi và chỉ biết đổ lỗi cho tất cả những gì đã xảy ra. Đó là một bệnh nghề nghiệp “mãn tính” và rất khó điều trị. Không chỉ ảnh hưởng đến những người xung quanh mà “bệnh nhân” còn suy cấp về nhân cách. Về lâu dài trở thành người mưu mô, tìm mọi cách để đùn đẩy trách nhiệm, biến người khác thành “bia đỡ đạn” của mình. 

can benh man tinh chon cong so hien nay 3 - 9 căn bệnh “mãn tính” chốn công sở hiện nay

Các căn bệnh “mãn tính” tại nơi làm việc là một điều tồi tệ và chúng ta cần phải hành động để vượt qua chúng. Giải pháp cho vấn đề này sẽ làm thay đổi tích cực không chỉ các công ty, mà chính những “căn bệnh” này, đồng thời sẽ làm cho môi trường sống và làm việc phát triển hơn.

— Finsider Finjobs

Finjobs.vn – Website việc làm tài chính uy tín

Tải ứng dụng Finjobs ngay và tìm kiếm những việc làm tốt nhất bạn nhé!

> Xem thêm: