9 Công việc part time tại nhà có thu nhập ổn định

Bạn đang muốn tìm kiếm công việc part time tại nhà, việc làm online tại nhà, hay việc bán thời gian có thu nhập cao lại dễ kiếm tiền? Bài viết sau đây Finjobs sẽ chia sẻ cho bạn cách kiếm tiền tvới những công việc part time tại nhà hot nhất 2022.

Làm thêm tại nhà online đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn. Nếu đang tìm công việc part time tại nhà, thì bạn có thể tham khảo 10 công việc bán thời gian dưới đây. Mong rằng bạn sẽ tìm được công việc phù hợp cho mình.

1.Các công việc part time tại nhà giúp bạn ổn định thu nhập

1 Cộng tác viên viết bài

Nếu bạn có khả năng tư duy, sáng tạo và viết lách tốt thì đây là công việc đáng để cân nhắc. Cộng tác viên viết bài online không đòi hỏi bạn phải làm việc đúng giờ, bạn có thể làm vào buổi tối, ngày nghỉ hoặc bất cứ khi nào rãnh rỗi.

Miễn là bạn đảm bảo kịp tiến độ của công việc được giao. Công việc part time tại nhà này hiện đang là một trong những việc làm online tại nhà cho sinh viên rất được yêu thích.

Đặc biệt trong thời đại công nghệ thông tin, các công ty, doanh nghiệp đều có website và họ cần người hoàn thiện nội dung trang web chuyên nghiệp, viết quảng cáo, viết nôi dung cho page Facebook, viết bài SEO… nhằm thu hút khách hàng.

cong viec part time tai nha 3 - 9 Công việc part time tại nhà có thu nhập ổn định

2 Gia sư online

Nếu bạn giỏi hoặc đã tìm hiểu sâu về một môn học nào đó, bạn có thể đăng ký làm gia sư online. Công việc này yêu cầu bạn phải có chuyên môn về môn học và có trách nhiệm giúp đỡ học sinh tiến bộ. Trong quá trình học, cả bạn và học sinh đều có thể trau dồi vốn kiến thức của mình. Hơn nữa lại có thể chủ động được thời gian khi rảnh, không cần phải di chuyển nhiều nơi trong ngày.

3 Admin Fanpage

Admin Fanpage có nghĩa là bạn sẽ sáng tạo nội dung cho các công ty hoặc cửa hàng trên mạng xã hội như Facebook, Google hoặc Instagram. Để làm tốt công việc này, bạn nên trang bị cho bản thân kỹ năng về chỉnh sửa ảnh và video căn bản, cập nhật kịp thời các xu hướng trên mạng xã hội để sáng tạo nội dung hiệu quả hơn.

4 Biên phiên dịch

Công việc biên – phiên dịch viên đòi hỏi bạn phải có bằng cấp và khả năng nghe – nói – đọc – viết ngoại ngữ trôi chảy. Bạn có thể đăng ký dịch phim, bài hát, tài liệu hoặc biên tập nội dung cho các website. Trong quá trình làm việc, bạn có thể cài đặt các phần mềm dịch thuật để hỗ trợ bản dịch được chính xác và chất lượng.

Đây là công việc part time tại nhà không cần vốn, không bó buộc về thời gian, không phải lao động chân tay nặng nhọc, chỉ cần có khả năng ngoại ngữ là ok. Ngoài ra, công việc dịch thuật này bạn cũng có thể nhận làm việc tại nhà buổi tối hay thời điểm bất kỳ nào mà bạn cảm thấy hợp lý với bản thân.

5 Cộng tác viên nhập dữ liệu

Nếu bạn có tốc độ đánh máy ổn định (khoảng 60 từ/phút) và mong muốn có một công việc không phải suy nghĩ nhiều thì đây là công việc part time tại nhà phù hợp. Tuy nhiên trong quá trình nhập, bạn cần phải tập trung để kiểm tra, so sánh và đối chiếu dữ liệu, đảm bảo chúng không bị sai sót. Trên thực tế, có rất nhiều việc nhập liệu được cho là “lừa đảo” đến từ những nguồn không uy tín. Vì vậy, hãy cố gắng tìm kiếm tại các địa chỉ uy tín, tham khảo và đánh giá trước khi bắt đầu công việc nhập liệu mà bạn sẽ nhận.

6 Nhận gia công/sửa chữa tại nhà – những việc thủ công

Nhận việc làm thêm thủ công tại nhà cũng là một trong những công việc làm thêm bán thời gian khá phù hợp cho sinh viên, các bà mẹ bỉm sữa, hay dân văn phòng. Các công việc làm thủ công tại nhà có thể là gấp hoa, xâu hạt, thêu thùa,… những công việc này yêu cầu sự tỉ mỉ, cẩn trọng và thường chỉ làm theo thời vụ nhất định.

cong viec part time tai nha 1 - 9 Công việc part time tại nhà có thu nhập ổn định

7 Thiết kế

Công việc thiết kế rất đa dạng, bạn có thể lựa chọn thiết kế hình ảnh, logo, catalogue hoặc thiết kế kiến trúc và nội thất gia đình. Đây không chỉ là công việc part time tại nhà phù hợp trong mùa dịch mà bạn còn làm được ngoài giờ hành chính. Nếu muốn tham khảo thêm ý tưởng thiết kế, bạn có thể sử dụng các phần mềm như Pinterest, Canva hoặc PhotoShop.

8 Bán hàng online

Bán hàng online tại nhà đang là xu hướng kinh doanh được nhiều người lựa chọn. Không mất chi phí mặt bằng, lại tiện chăm sóc con cái, nên việc hưởng ứng kinh doanh online tại nhà của các mẹ bỉm sữa ngày càng tăng cao. Các bạn có thể kinh doanh thức ăn, quần áo hoặc mỹ phẩm. Khi làm công việc part time tại nhà này bạn sẽ linh hoạt về thời gian, vừa đảm bảo việc học vừa kiếm thêm thu nhập từ lợi nhuận bán hàng.

cong viec part time tai nha 2 - 9 Công việc part time tại nhà có thu nhập ổn định

9 Làm thêm tại nhà với Youtube

Đây là một trào lưu kiếm tiền kiểm mới đang cực kì “hot” hiện nay – làm video Youtube kiếm tiền và mình nghĩ nó sẽ là việc làm thêm tại nhà rất thu hút các bạn sinh viên. Bạn có biết, thu nhập của các vlogger (video blog) nổi tiếng hiện nay.

2.Top các website tuyển dụng tìm việc làm online tại nhà

Cùng điểm danh top 10 website tuyển dụng giúp bạn tìm công việc online tại nhà nhanh chóng nhé:

  1. vn.indeed.com
  2. timviecnhanh.com
  3. CareerBuilder.vn
  4. Jobstreet.vn
  5. 123job.vn
  6. ybox.vn
  7. careerlink.vn

Trên đây là 10 công việc part time tại nhà cũng như top các địa chỉ giúp bạn tìm việc làm online. Tùy theo khả năng của mình, bạn có thể lựa chọn công việc làm thêm vào buổi tối, online, nhận việc làm thêm thủ công tại nhà, hay lựa chọn các công việc không cần vốn phù hợp. Chúc các bạn thành công!

— Finsider Finjobs

Finjobs.vn – Website việc làm tài chính uy tín

Tải ứng dụng Finjobs ngay và tìm kiếm những việc làm tốt nhất bạn nhé!

Tham gia chương trình chữa CV miễn phí tại đây!