Cách đàm phán lương với cấp trên khi công ty đang gặp khó khăn 

Đàm phán lương với cấp trên khi công ty đang gặp khó khăn như thế nào? Bạn nên làm gì khi muốn đàm pháp tăng lương nhưng công ty lại không làm ăn được?

cach dam phan luong voi cap tren khi cong ty gap kho khan 3 - Cách đàm phán lương với cấp trên khi công ty đang gặp khó khăn 

1. Cách đàm phán lương với cấp trên khi công ty đang gặp khó khăn

1. Thực hiện một khảo sát nhỏ

Trước khi quyết định đứng lên đàm phán lương với công ty, bạn nên thực hiện một cuộc khảo sát nhỏ. Bạn cần biết rằng có bao nhiều người đồng nghiệp có chung mong muốn tăng lương như bạn. Nếu con số quá ít thì bạn nên chậm lại một chút. Bởi, nếu quá sốt sắng đòi tăng lương trong thời điểm này, bạn có thể bị đánh giá là vô ơn. 

cach dam phan luong voi cap tren khi cong ty gap kho khan 1 - Cách đàm phán lương với cấp trên khi công ty đang gặp khó khăn 

Trong nội dung khảo sát, bạn nên đưa ra nhiều lựa chọn cho đồng nghiệp chứ đừng đặt quá nhiều ý kiến chủ quan vào đó. Các câu hỏi hợp lý bao gồm:

  • Bạn có hài lòng khi công ty giảm lương với lý do khó khăn
  • Nếu hài lòng, mức giảm có thể chấp nhận của bạn là bao nhiêu
  • Nếu công ty cắt giảm tiền thưởng, bạn có ý kiến gì không
  • Bạn yêu cầu công ty bảo đảm những quyền lợi nào trong quá trình hoạt động khó khăn

Từ khảo sát, bạn sẽ tổng hợp ý kiến số đông và dựa vào đó để có cách đàm phán lương với cấp trên khi công ty đang gặp khó khăn. Ngoài ra, đừng quên khảo sát thị trường để xem mức lương giảm có đồng đều với mức lương thị trường hay không. Cấp trên cũng sẽ dựa vào yếu tố này để phản biện, họ cho rằng mức giáp là phù hợp vì đã cân nhắc dựa trên mức lương trung bình của vị trí đó trên thị trường tuyển dụng. 

2. Nêu ý kiến cá nhân khi được đề nghị giảm lương như thế nào?

Khi thông báo giảm lương ở một số vị trí đặc thù hoặc cấp cao, ban quản lý công ty sẽ có cuộc nói chuyện riêng với từng cá nhân. Cụ thể, trong buổi nói chuyện, họ sẽ đề cập đến lý do vì sao giảm lương và hỏi ý kiến của bạn. Vậy lúc này, cách đàm phán lương với cấp trên khi công ty đang gặp khó khăn làm sao để không mất đi sự chuyên nghiệp, tinh tế?

Bạn nên thể hiện sự chấp nhận một cách bình tĩnh nhất, tránh những phản ứng bốc đồng hoặc nóng tính dễ khiến bạn thành người ích kỷ, nhỏ mọn trong mắt công ty. Dẫu sao, thời gian qua công ty đã đối đãi với bạn rất tốt. Khi được đề nghị về giảm lương, hãy suy xét về những giá trị phúc lợi.

Mất cái này thì phải được cái khác, bạn có thể đồng ý giảm lương nhưng quyền lợi, phúc lợi vẫn phải được duy trì. Lý do vì trong quá trình làm việc, bạn vẫn bỏ ra những giá trị tương đương như lúc chưa giảm lương. 

cach dam phan luong voi cap tren khi cong ty gap kho khan 2 - Cách đàm phán lương với cấp trên khi công ty đang gặp khó khăn 

Ngoài ra, đừng quên xác nhận với cấp trên rằng đây chỉ là biện pháp tạm thời và sẽ áp dụng trong bao lâu. Thời gian áp dụng giảm lương rất quan trọng vì nếu không xác định từ đầu, họ sẽ bỏ qua việc hồi lại lương cũ khi công ty đã đi vào hoạt động bình thường.

Yêu cầu thời gian chính xác không quá đáng vì khi đã quyết định giảm lương, nghĩa là công ty đã có những dự trù tài chính cho số tiền đó sử dụng vào mục đích gì, mục đích cải thiện kinh doanh ra sao. Dịch bệnh đã qua đi và chúng ta bắt buộc phải bắt nhịp lại với “bình thường mới”.

Cuối cùng, cách đàm phán lương với cấp trên khi công ty đang gặp khó khăn là thể hiện rằng bạn luôn đứng về phía công ty. Hãy cho công ty biết bạn vẫn luôn sát cánh với công ty, cùng nhau cố gắng vượt qua giai đoạn khó khăn. Đó có thể là nước đi giúp bạn có được sự tăng lương, thăng tiến khi công ty hưng thịnh trở lại. 

Cách đàm phán lương với cấp trên khi công ty đang gặp khó khăn một cách tinh tế, chuyên nghiệp là đang thể hiện giá trị của bản thân trong xã hội. 

— Finsider Finjobs

Finjobs.vn – Website việc làm tài chính uy tín

Tải ứng dụng Finjobs ngay và tìm kiếm những việc làm tốt nhất bạn nhé!

Tham gia chương trình sửa CV miễn phí tại đây!