Bảo Hiểm Nghề Tay Trái Cho Nhân Viên Văn Phòng

Rất nhiều nhân viên văn phòng đã quyết định chọn nghề môi giới bảo hiểm như một công việc tay trái để kiếm thêm thu nhập. Tại sao họ lại chọn môi giới Bảo hiểm chứ không phải là một ngành nghề nào khác? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé, biết đâu, bạn sẽ tìm thấy một công việc tuyệt vời khác cho bản thân và dần dần biến nó trở thành một sự nghiệp?

1. Lý do nhân viên văn phòng nên có công việc tay trái?

Nhân viên văn phòng là cụm từ chung dùng để chỉ những người làm việc chủ yếu tại văn phòng, không cần di chuyển thường xuyên bất kể công việc hay lĩnh vực là gì, ví dụ như kế toán, lễ tân, marketing,…

Ưu điểm của việc làm văn phòng là sự ổn định. Tuy nhiên, giữa thời buổi bão giá như hiện tại, nếu như chỉ trông vào đồng lương làm văn phòng thì sẽ khó lòng mà trang trải cho cuộc sống. Vì vậy, rất nhiều nhân viên văn phòng đã quyết định có thêm một công việc tay trái. Những công việc này có thể làm vào buổi tối hoặc các ngày cuối tuần. Điều này giúp cho họ có thêm một khoản thu đáng kể. Thậm chí đối với nhiều người, sau một thời gian, nghề tay trái đã trở thành sự nghiệp chính.

rene ranisch zBoK4 I1XUM unsplash scaled - Bảo Hiểm Nghề Tay Trái Cho Nhân Viên Văn Phòng
Nhân viên văn phòng thường có thêm một nghề tay trái để kiếm thêm thu nhập

2. Bán Bảo hiểm, nghề tay trái với thu nhập cực khủng

Trong thời gian gần đây, rất nhiều nhân viên văn phòng đã quyết định chọn bán bảo hiểm như một công việc phụ với tiềm năng cực kỳ lớn. Tại sao vậy?

1. Nghề bảo hiểm linh hoạt về thời gian: Sắp xếp thời gian luôn là vấn đề “đau đầu” nhất mỗi khi bạn nhận thêm một công việc thứ hai ngoài công việc hành chính. Nhưng đối với công việc môi giới bảo hiểm nhân thọ, mọi thứ dường như dễ dàng hơn rất nhiều. Bản thân các đại lý bảo hiểm cũng không đòi hỏi nhân viên tư vấn tự do phải có mặt ở văn phòng trừ khi cần thiết. Bạn hoàn toàn tự do trong việc tìm kiếm khách hàng, gặp gỡ và trao đổi với khách hàng theo lịch trình thời gian phù hợp nhất với bạn. Thuận tiện, linh hoạt mà vẫn hiệu quả là yếu tố giúp nghề bảo hiểm là công việc tay trái phổ biến bậc nhất hiện nay.

2. Nghề bảo hiểm thu được lợi nhuận tốt: Rõ ràng khi tìm đến công việc làm thêm, 100% người lao động mong muốn nâng mức thu nhập của bản thân lên. Và bảo hiểm là ngành nghề có thể đem lại cho họ mức thù lao tương xứng với kỳ vọng và công sức. Hoa hồng cho mỗi hợp đồng bảo hiểm thường rất “khá” dựa trên giá trị của hợp đồng bán được. Và nếu làm tốt, người lao động có thể kiếm được nguồn thu nhập phụ “khá khẩm” có khi còn hơn cả công việc chính của mình. Tuy nhiên, thu nhập hấp dẫn đồng nghĩa với thử thách và khó khăn, cạnh tranh. Song, suy cho cùng thì lợi nhuận thu được từ công việc phụ này vẫn đáng để chúng ta cân nhắc thử sức phải không nào?

3. Nghề bảo hiểm có thể tận dụng các mối quan hệ sẵn có trong công việc: Lẽ thông thường, môi trường văn phòng, công sở là nơi thuận lợi nhất để các mối quan hệ phát triển và được xây dựng. Vậy, một công việc có thể tận dụng nguồn lực sẵn có này sẽ giúp bạn bạn kiếm thu nhập thuận lợi thì tại sao lại không thử? Với các mối quan hệ bạn gầy dựng được trong suốt quá trình làm việc với đồng nghiệp và đối tác, bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm khách hàng tiềm năng hơn so với những người ít mối quan hệ.

4. Nghề bảo hiểm giúp phát triển kỹ năng: Các công việc thuần văn phòng thường giới hạn người lao động khỏi những cơ hội phát triển bộ kỹ năng bên ngoài chuyên môn. Nhưng với một công việc phụ như tư vấn bảo hiểm, thì bạn sẽ có cơ hội để học hỏi những thứ mới mẻ bên ngoài văn phòng.

5. Nghề bảo hiểm dễ dàng bắt đầu và ít đòi hỏi kinh nghiệm: Theo đánh giá chung về các loại hình công việc làm thêm và tự do thì môi giới bảo hiểm là công việc ít đòi hỏi và yêu cầu về kỹ năng, chuyên môn cũng như kinh nghiệm nhất. Cụ thể, để bắt đầu công việc này, bạn cần có kỹ năng giao tiếp, thuyết phục và trao đổi với khách hàng ở mức căn bản và bạn sẽ được đào tạo về gói sản phẩm bảo hiểm. Chỉ cần như vậy là bạn có thể bắt đầu công việc bán bảo hiểm của mình. Và theo thời gian, bạn sẽ tự học cách trau dồi và phát triển kỹ năng cần thiết liên quan để bán được nhiều hợp đồng hơn. Do có đầu vào khá đơn giản nên công việc này sẽ phù hợp với hầu như bất cứ ai đã, đang và sẽ đi làm văn phòng.

chase chappell 4Hv6CF1NCjY unsplash 1 1 scaled - Bảo Hiểm Nghề Tay Trái Cho Nhân Viên Văn Phòng
Nhiều nhân viên văn phòng chọn tư vấn Bảo hiểm như một nghề tay trái vô cùng tiềm năng

Tóm lại, hiện nay người trẻ đặc biệt là gen Z đang hướng đến việc xây dựng sự nghiệp chính song song với một hoặc một vài công việc phụ đi kèm để có thể phát triển bản thân trọn vẹn hơn và kiếm được nguồn thu nhập cao hơn. Và bảo hiểm là nghề tay trái rất phù hợp cho dân văn phòng. Nếu bạn đang cần tìm công việc tư vấn viên bảo hiểm chính thức hay tự do thì hãy tải ngay ứng dụng Finjobs và trải nghiệm những cơ hội làm việc hấp dẫn trong ngành tài chính bảo hiểm nhé.