Bảo hiểm nhân thọ có phải đa cấp? Con sâu làm rầu nồi canh

Bảo hiểm nhân thọ có phải đa cấp không? Để đính chính lại thì bảo hiểm nhân thọ KHÔNG PHẢI đa cấp. Tuy nhiên, rất tiếc, nhiều người vẫn có định kiến không tốt về ngành Bảo hiểm nhân thọ. Họ cho rằng bán bảo hiểm nhân thọ chính là biến tướng của đa cấp. Vậy bản chân thực sự của ngành Bảo hiểm là gì? Hãy cùng Blog Finjobs đi tìm câu trả lời xác đáng.

1. Bản chất của đa cấp

Trước khi hiểu rõ hơn về Bảo hiểm, hãy cùng đi tìm hiểu bản chất của đa cấp là gì. Đa cấp là một tổ chức kinh doanh của doanh nghiệp thông qua nhiều cấp khác nhau. Trong đó, người tham gia sẽ được hưởng lợi ích kinh tế từ kết quả bán hàng của mình và của người khác trong mạng lưới hoạt động.

Bảo hiểm nhân thọ không phải da cấp 1 e1654771123244 286x300 - Bảo hiểm nhân thọ có phải đa cấp? Con sâu làm rầu nồi canh
Hình thức đa cấp trong kinh doanh

Gọi là đa cấp vì mỗi một cấp sẽ được hưởng phần trăm hoa hồng khác nhau. Vậy nên, khi lôi kéo được càng nhiều người tham gia buôn bán thì lại càng đem đến lợi nhuận lớn cho mình. Việc này đồng nghĩa với sản phẩm đến tay khách hàng sẽ có giá cao hơn rất nhiều so với giá trị thực của nó.

2. Bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ là hình thức kinh doanh rõ ràng, hợp pháp, được quản lý bởi Luật kinh doanh bảo hiểm và quy định của Bộ Tài chính. Các sản phẩm của bảo hiểm nhân thọ có ý nghĩa nhân văn, giúp bảo hiểm tài chính của gia đình khỏi các rủi ro trong cuộc sống.

Bảo hiểm nhân thọ không phải da cấp 2 300x220 - Bảo hiểm nhân thọ có phải đa cấp? Con sâu làm rầu nồi canh
Bảo hiểm nhân thọ và ý nghĩa nhân văn của nó

Với mô hình bảo hiểm nhân thọ, khách hàng sẽ bỏ tiền ra mua quyền lợi về sức khoẻ cũng như rủi ro của bản thân một cách tự nguyện. Các nhân viên tư vấn bảo hiểm nhân thọ cũng cần phải làm việc để nhận được lương, thưởng. Bảo hiểm sẽ chỉ được bán cho khách hàng tham gia theo đúng các quy tắc biểu phí, hợp đồng bảo hiểm, giấy yêu cầu bảo hiểm, đơn bảo hiểm,… Như vậy, các gói bảo hiểm hay các quyền lợi bảo hiểm của khách hàng đều được pháp luật quản lý chặt chẽ và nghiêm ngặt nhằm bảo đảm lợi ích của người tham gia bảo hiểm.

Mỗi sản phẩm bảo hiểm đều được bán với giá niêm yết, đã thông qua quy định của các Bộ và Ban ngành có liên quan, không hề được thêm bớt gì. Những tư vấn viên bảo hiểm cũng cần đảm bảo phải học và thi sát hạch trướ ckhi được hành nghề chính thức.

3. Bảo hiểm nhân thọ có phải đa cấp không?

Hình thức đa cấp vẽ nên những bức tranh đẹp đẽ về việc không cần làm việc mà vẫn nhận được lợi nhuận khổng lồ. Những sản phẩm đa cấp thường là những sản phẩm chất lượng thấp, song vì lợi nhuận mà nhiều người vẫn bất chấp lôi kéo người khác tham gia để hưởng lợi.

Trong khi bảo hiểm mặc dù không sinh lãi, nhưng nó sẽ là một khoản tích góp nho nhỏ theo thời gian. Mỗi tháng, người tham gia bảo hiểm đóng một khoản tiền theo như hợp đồng thoả thuận. Và công ty bảo hiểm có trách nhiệm sẽ đảm bảo về đến bù hoặc hỗ trợ người mua bảo hiểm một cách thoả đáng.

Bảo hiểm nhân thọ không phải da cấp 3 300x150 - Bảo hiểm nhân thọ có phải đa cấp? Con sâu làm rầu nồi canh
Bảo hiểm nhân thọ khác hoàn toàn so với hình thức đa cấp

Bạn chắc chắn sẽ được mời chào mua bảo hiểm nhân thọ, nhưng không ai ép bạn phải mua sau khi tìm hiểu các sản phẩm. Nhưng đa cấp lôi kéo người khác tham gia để dồn hàng và hưởng lợi từ việc buôn bán của cấp dưới. Đa cấp lại không mang đến được những ý nghĩa tốt đẹp qua sản phẩm của mình cho người dùng.

Như đã nhắc ở phần trên, các công ty bảo hiểm thường là các công ty có vốn ổn định, không dễ bị phá sản và đều được nhà nước công nhận. Còn các công ty đa cấp hầu như đều không được nhà nước thông qua, hoặc là các công ty ma, được dựng lên để lừa lấy sự tin tưởng của những người nhẹ dạ cả tin.

4. Kết luận:

Vậy từ bài viết này, chúng ta đã có giải đáp cho thắc mắc: Bảo hiểm nhân thọ có phải đa cấp không? Bài viết này không chỉ dành cho những người chưa có kiến thức về bảo hiểm, mà còn dành cho các tư vấn viên bảo hiểm. Hãy tự hào về nghề nghiệp của mình. Bởi định kiến về ngành bảo hiểm còn tồn tại, nhưng hãy chứng minh cho mọi người thấy giá trị mà bảo hiểm đem đến, chứng minh rằng bảo hiểm không phải điều gì xấu.

Nếu bạn đang muốn dấn thân vào ngành Bảo hiểm thì hãy truy cập website tuyển dụng tài chính Finjobs và tải ngay ứng dụng việc làm tài chính Finjobs tại đây để tìm kiếm những cơ hội trong ngành nhé.

-> Xem thêm: