Bí Quyết Bán Bảo Hiểm Nhân Thọ

Môi giới bảo hiểm là một ngành nghề đang lên với thu nhập hấp dẫn, đãi ngộ tốt và nhiều cơ hội phát triển bản thân phù hợp cho những người hướng ngoại và năng động. Tuy nhiên, trở thành một chuyên viên tư vấn bảo hiểm giỏi và kiếm được nhiều hợp đồng hoàn toàn là một chuyện không hề đơn giản, đòi hỏi ở người làm nghề rất nhiều kỹ năng cả chuyên môn lẫn kỹ năng mềm để có thể thành công.

Vậy đối với những chuyên viên tư vấn bảo hiểm mới vào nghề, liệu có hay không một vài bí quyết bán bảo hiểm nhân thọ giúp bạn tiếp cận và “chốt” được nhiều khách hàng hơn? Hãy thử qua một vài bí từ những chuyên viên tư vấn bảo hiểm nhân thọ “lành nghề”.

bi quyet ban bao hiem nhan tho scaled e1655696943793 - Bí Quyết Bán Bảo Hiểm Nhân Thọ
Làm sao để bán bảo hiểm nhân thọ thành công

Tận Dụng Mọi Nguồn Khách Hàng Có Thể Nhưng Hãy Chọn Lọc

Đối với ngành tư vấn bảo hiểm nói riêng và tất cả các công việc sale nói chung thì việc tìm kiếm khách hàng chính là bài toán “đau đầu” nhất đối với những chuyên viên tư vấn mới vào nghề. Do đó, khi mới bắt đầu, hãy tìm kiếm khách hàng tiềm năng từ những nguồn xung quanh bạn trước.

Ví dụ như bạn bè, người thân, đồng nghiệp cũ,… từ những mối quan hệ hiện có của bạn, bạn có thể vươn ra tiếp cận với những khách hàng tiềm năng thông qua người thân bạn bè.

Tuy nhiên, chất lượng vẫn hơn số lượng. Việc cố “vồ vập” càng nhiều khách hàng cùng một lúc nhưng lại không thể “chốt hạ” là một lỗi thường gặp đối với các chuyên viên tư vấn bảo hiểm mới. Thay vào đó, hãy chọn lọc khách hàng và nhắm vào những vị khách có tiềm năng cao hơn sau khi trao đổi và tư vấn vòng đầu. Sau mỗi cuộc hẹn, cuộc gọi, tin nhắn trao đổi, đừng quên ghi chú lại và so sánh các khách hàng để điều phối công sức tư vấn của bạn đúng nơi đúng chỗ và đúng lúc.

Chủ Động Và Mạnh Dạn Xây Dựng Mối Quan Hệ

Thành bại của một chuyên viên làm nghề tư vấn bảo hiểm nằm ở những mối quan hệ họ có. Quan hệ rộng rãi sẽ đem đến cho bạn nhiều cơ hội tiếp cận với các khách hàng tiềm năng từ đó giúp bạn gia tăng doanh số bán hàng của mình.

Tuy nhiên, để làm được điều đó, chuyên viên tư vấn bảo hiểm cần phải chủ động tìm kiếm và xây dựng mối quan hệ xã giao ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào có thể. Khách hàng sẽ không tự tìm đến bạn, vì vậy hãy chủ động hơn. Bên cạnh đó, hãy đặt chỉ tiêu ngắn hạn ví dụ như trong một ngày phải tiếp cận được hai hoặc ba khách hàng mới.

-> Xem thêm: Cách Xây Dựng Mối Quan Hệ Trong Ngành Bảo Hiểm

Nói Đúng Lúc, Hỏi Đúng Chỗ, Nghe Đúng Nơi

Kỹ năng giao tiếp thượng thừa luôn là “vũ khí tối thượng” giúp nhân viên tư vấn mở được “cánh cửa” của sự tín nhiệm để thuyết phục khách hàng và phát triển trong ngành bảo hiểm. Những việc này đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng và điều tiết cẩn thận để thành công. Hãy lên một danh sách những điều bạn sẽ cần nói với khách hàng như một đường dây kịch bản, thực hành trước gương để điều chỉnh biểu cảm của bạn và cách trình bày sao cho thật thuyết phục.

Đừng quên chuẩn bị những câu hỏi giúp gợi mở vấn đề của khách hàng và đưa họ đến sự hứng thú với sản phẩm bạn đang tư vấn. Mấu chốt thành công còn nằm ở việc lắng nghe. Việc bạn “thao thao bất tuyệt” không có nghĩa là bạn sẽ thuyết phục được khách hàng.

Cần phải cân bằng giữa việc trao đổi, trò chuyện, hỏi han và cả lắng nghe. Sự hòa hợp này sẽ giúp khách hàng tìm thấy sự sẻ chia, gần gũi và an toàn khi trao đổi với bạn, từ đó cho bạn nhiều cơ hội để thuyết phục thành công hơn.

krakenimages 8RXmc8pLX I unsplash - Bí Quyết Bán Bảo Hiểm Nhân Thọ
Bán Bảo hiểm nhân thọ thành công

Xử Lý Lời Từ Chối Khéo Léo

Đặc thù nghề nghiệp của làm sale bảo hiểm thì việc bị khách hàng từ chối là “chuyện thường ngày ở huyện” nhưng cách bạn đối diện với lời từ chối sẽ có thể thay đổi kết cục mà bạn không ngờ tới. Vậy xử lý như thế nào thì khôn khéo?

Thứ nhất, hãy đối diện và thay vì e ngại việc bị từ chối, hãy đón nhận nó một cách cởi mở và tích cực. Việc này sẽ giảm gánh nặng tâm lý cho bạn khi làm nghề đồng thời cũng khiến khách hàng cảm thấy dễ chịu hơn.

Thứ hai, hãy bày tỏ sự cảm thông của bạn với quyết định của khách hàng và những băn khoăn của họ. Việc tạo sự đồng cảm sẽ giúp tạo thiện cảm với khách hàng và bạn rất có thể sẽ có được cơ hội thuyết phục lần thứ hai.

Tóm lại, bí quyết bán bảo hiểm nhân thọ ở đây là khi bị khách hàng từ chối hãy tỏ ra ân cần, đừng cố thuyết phục hoặc ép buộc nhưng cũng đừng từ bỏ ngay, “lạc mềm buộc chặt”. Nếu bạn khéo léo và uyển chuyển trong cách từ chối thì có thể chính khách hàng sẽ quay lại tìm bạn.

Kiên Trì Theo Đuổi Không Có Nghĩa Là “Bám Chặt Không Buông”

Nghề nào cũng cần có sự kiên trì theo đuổi và đương nhiên nghề tư vấn bảo hiểm cũng vậy. Đừng vì bị từ chối hoặc chưa có khách hàng mà vội nản lòng, bạn cần kiên trì và cố gắng nếu muốn theo đuổi công việc này.

Bên cạnh đó, hãy nhớ đừng cố “bán” lấy khách hàng vì điều này sẽ phản tác dụng. Hãy tư vấn cho khách hàng tận tâm và cho họ không gian thời gian để suy ngẫm. Blog Finjobs chúc bạn thành công!

Nếu bạn đang tìm kiếm công việc trong ngành bảo hiểm và tài chính, hãy truy cập website tuyển dụng tài chính Finjobs và tải ngay ứng dụng Finjobs để ứng tuyển ngay những vị trí hấp dẫn.

-> Xem thêm: