Bí quyết để tìm một công việc mới thành công không khải ai cũng biết

Không phải ai cũng biết bí quyết để tìm một công việc mới dễ dàng, đặc biệt là trong thời buổi tỷ lệ thất nghiệp ngày càng gia tăng. Nếu đang muốn tìm kiếm công việc mới, đừng bỏ bỏ qua 6 cách sau đây.

1. Tăng mức độ phủ sóng CV của bạn tại tất cả các trang web tuyển dụng

Người đi tìm việc thường có tư duy bản thân là người đi tìm việc nên chắc chắn phải tự mình tìm đến công ty. Tuy nhiên, đây hoàn toàn là suy nghĩ lỗi thời với thời buổi công nghệ hiện nay. Chỉ với một cú “click” đưa CV của bạn đi khắp mọi nơi, đó mới là bí quyết để tìm một công việc mới thông minh.

Sự chủ động ở đây chính là bạn đang “thông báo” với nhà tuyển dụng ràng mình đang sẵn sàng cho một công việc mới. Vì vậy, đừng ngại quảng cáo CV trên các trang web tìm việc dù nó thiếu sức hấp dẫn đến đâu. Nếu muốn có một CV hấp dẫn và hoàn hảo, bạn có thể Ttam gia chương trình chữa CV miễn phí tại https://forms.gle/nt8QdawD9yvpyENv8

bi quyet de tim cong viec moi 1 - Bí quyết để tìm một công việc mới thành công không khải ai cũng biết

2. Mở rộng cơ hội việc làm

Dù ban đầu, bạn đặt ra mục tiêu nghề nghiệp là gì, đừng mãi chạy theo nó, hãy mở rộng cơ hội việc làm của mình. Khi tốt nghiệp bất cứ một chuyên ngành nào đó, bạn hoàn toàn có thể tự tin bản thân có thể đảm nhận các vị trí khác nhau, nằm trong phạm vi chuyên môn nghề nghiệp của mình.

Ví dụ, nếu học ngành Tài chính thì bạn có thể trở thành một tư vấn viên, chuyên viên tài chính hoặc nhân viên quản lý tài chính doanh nghiệp.

Batch 2 4 960x560 1 - Bí quyết để tìm một công việc mới thành công không khải ai cũng biết

Ngoài ra, đừng quên thường xuyên cập nhật kinh nghiệm trong CV. Biết đâu, một trải nghiệm công việc nào đó lại góp phần giúp bạn rẽ hướng sang một lĩnh vực khác thành công hơn. 

3. Đừng bỏ qua mạng xã hội

Không thể phủ nhận, MXH ngày nay không còn lành mạnh như trước. Hàng ngày, chúng ta vẫn bị làm phiền bởi những tin nhắn lừa đảo việc làm, che mờ lý trí của mọi người bằng việc nhẹ lương cao.

Tuy nhiên, chúng ta phải công nhận sức mạnh liên kết của những ứng dụng MXH, giúp nhà tuyển dụng và ứng viên tiềm năng có thể tìm đến nhau. Bí quyết để tìm một công việc mới hiệu quả trong thời buổi công nghệ chính là luôn tìm kiếm trên MXH.

Đừng bỏ qua việc tham gia vào các hội nhóm giới thiệu việc làm trên các nền tảng như Facebook, LinkedIn. Ngay cả việc tham gia vào những nhóm nghề nghiệp, chia sẻ kinh nghiệm làm việc cũng là cơ hội rất tốt để bạn phát triển bản thân

4. Kết nối với đồng nghiệp cũ, đồng nghiệp công ty đã nhảy việc

Đừng bỏ qua những đồng nghiệp cũ hoặc đồng nghiệp công ty trước đó đã nhảy việc, họ có thể giúp bạn kết nối đến những công ty đang làm. Nếu bạn từng là một người làm việc chăm chỉ và năng suất, chắc chắn sẽ không vụt mất cơ hội. Với sự quen biết này, bạn nhiều khi sẽ biết được một số thông tin hấp dẫn như mức lương, đãi ngộ và văn hoá công ty mà mình sắp ứng tuyển.

bi quyet de tim cong viec moi 3 - Bí quyết để tìm một công việc mới thành công không khải ai cũng biết

5. Kiên trì với tháng ngày tuyển dụng dài hạn

Hơn 90% người đi xin việc không có được công việc mình mong muốn ngay lập tức. Nếu bạn cảm thấy mình bị từ chối quá nhiều, đó chẳng phải vì bạn thiếu năng lực mà có thể do bạn chưa tìm được công ty phù hợp hoặc chưa biết cách gây ứng tuyển với nhà tuyển dụng. Nhưng lúc đó, hãy kiên trì và đừng quên nhìn nhận bản thân mình, xem lý do nào khiến hồ sơ của mình luôn bị từ chối. Tìm cách khắc phục nguyên nhân luôn tốt hơn là đâm đầu vào một chiếc hố sâu không đáy. 

bi quyet de tim cong viec moi 4 - Bí quyết để tìm một công việc mới thành công không khải ai cũng biết

Nếu bạn là người mới và chưa có kinh nghiệm, hãy chủ động tìm kiếm sự chia sẻ từ những anh chị lớn hơn, người đã từng trải qua trường hợp tương tự. Lời khuyên của họ sẽ góp phần hoàn thiện con người bạn, tiếp thêm động lực để tìm kiếm công việc mới. 

6. Không ngừng phát triển bản thân

Nếu bạn hỏi bí quyết để tìm một công việc mới tốt nhất thì đó chính là luôn cập nhật và làm mới bản thân. Khi tất cả những kỹ năng cần thiết được hoàn thiện, bạn sẽ được săn đón và được các công ty ưu ái hơn. Có được một công việc mới chưa phải là đích đến cuối cùng, công việc đó phải thể hiện được đẳng cấp, giá trị của bạn. Một công việc tốt và lâu dài mới là công việc mới thành công nhất. 

— Finsider Finjobs

Finjobs.vn – Website việc làm tài chính uy tín

Tải ứng dụng Finjobs ngay và tìm kiếm những việc làm tốt nhất bạn nhé!

Tham gia chương trình chữa CV miễn phí tại đây!