Bí quyết quản lý nhân viên khiến họ “tâm phục, khẩu phục”

Xây dựng một cộng đồng mà ở đó, tất cả mọi người đều xem trọng và thực thi theo lời nói của người dẫn đầu là rất khó. Nó đòi hỏi nhà lãnh đạo phải là người hiểu rõ từng cá nhân và tạp được sức ảnh hưởng của mình trên diện rộng. 5 bí quyết quản lý nhân viên dưới đây là nguồn tham khảo nếu như bạn đang tìm hướng giải quyết cho quản lý nhân sự của doanh nghiệp mình.

1. Rèn luyện tinh thần trách nhiệm

Ngay từ những ngày đầu tiên, hãy rèn luyện sự tự chịu trách nhiệm cho các nhân viên của mình. Đó là cách tốt nhất để quản lý nhân viên hiệu quả.

Đưa ra lựa chọn cho bản thân là bước đầu tiên để phát triển tính độc lập của họ. Ví dụ, cấp dưới có thể tự chọn thực đơn hoặc quần áo làm việc, khuyến khích nhân viên có kinh nghiệm tình nguyện giúp đỡ các công việc như viết email hoặc chuẩn bị bài thuyết trình. Giao lại những công việc này không chỉ giúp nhân viên cống hiến nhiều hơn mà còn củng cố tinh thần trách nhiệm của họ. 

bi quyet quan ly nhan vien 3 - Bí quyết quản lý nhân viên khiến họ “tâm phục, khẩu phục”

Khi gặp những thất bại hay công việc không như ý muốn, sếp không nên vội chỉ trích mà hãy giúp họ nhìn nhận ra vấn đề và tìm ra cách giải quyết phù hợp. 

2. Xây dựng sức mạnh từ xây dựng đội nhóm hiệu quả

Một công ty thì không hoạt động riêng lẻ. Đó là sự cống hiến của từng cá nhân. Mỗi người cần phải hoà hợp với tập thể và cùng nhau làm việc để hoàn thành một mục tiêu chung là đưa công ty ngày một phát triển hơn.

Từ đầu, hãy thiết lập kỷ luật trong văn phòng của mình, nơi những nhân viên vi phạm nguyên tắc sẽ bị xử phạt và người tuân thủ nghiêm túc sẽ được khen thưởng. Điều đó đảm bảo sự công bằng cho tất cả mọi người khi làm việc trong cùng một tập thể. 

>> Xem thêm: Người quản lý, nhà điều hành gọi tên nhóm tính cách ESTJ

3. Sự động viên là rất cần thiết

Cho nhân viên thấy rằng bạn đánh giá cao cảm xúc và thực sự lắng nghe ý kiến ​​của họ. Cố gắng sắp xếp thời gian để trò chuyện với cấp dưới của bạn, thay vì chỉ trả lời bằng sự thờ ơ.

bi quyet quan ly nhan vien 2 - Bí quyết quản lý nhân viên khiến họ “tâm phục, khẩu phục”

Không chỉ vậy, cách bạn tạo động lực cho nhân viên cũng quan trọng không kém. Bằng cách nhấn mạnh những nỗ lực của cấp dưới, khen thưởng nhân xuất sắc, ví dụ:  “Tôi đánh giá cao cách bạn cách bạn giải quyết vấn đề theo cách này” hoặc “Tôi biết bạn đã đảm nhận công việc không phải của mình rất nhiều lần”, bạn thể hiện sự ủng hộ hoặc động viên nhân viên tiếp tục phấn đấu. Và cuối cùng, bạn có biết cách quản lý nhân viên khéo léo là gì không? Rất đơn giản, hãy dùng những hành động hoặc lời nói hàng ngày để thể hiện rằng bạn rất yêu quý họ. 

4. Hãy là người công bằng và hợp lý

Đầu tiên, nói đến sự công bằng. Sự công bằng là một trong những điều nhân viên hy vọng người đứng đầu có thể bảo đảm, giúp họ có một môi trường làm việc lành mạnh. Sự công bằng thể hiện bằng sự thưởng phạt rõ ràng, không xem trọng ai hơn ai, người giỏi sẽ được trọng dụng và người yếu kém thì được quan tâm, giúp đỡ.

Khấc với viện cô lập hoặc tạo áp lực lên người thiếu thực lực vì điều này không làm họ tốt hơn mà đôi khi còn khiến họ trở thành những đồng nghiệp xấu tính, ảnh hưởng đến mọi người.

Giao việc đúng người, đưa deadline hợp lý và đánh giá nhân viên đúng năng lực. Đó là tất cả những gì khiến cho quá trình quản lý nhân viên trở nên hợp lý, mọi người đều “tâm phục, khẩu phục”. Khi doanh nghiệp tạo nên một môi trường làm việc thỏa đáng, nhân viên sẽ dành nhiều thời gian để làm việc hơn là nghĩ cách để bảo vệ quyền lợi của mình. 

5. Dành thời gian nạp năng lượng

Nuôi dưỡng năng lượng làm việc của nhân viên là nhiệm vụ quan trọng để giữ cho nhân viên của bạn luôn thoải mái và thư giãn. Bởi khi bạn cảm thấy vui vẻ, năng lượng tích cực mà bạn tỏa ra sẽ lan tỏa đến nhân viên. Đừng chỉ nên thu mình, tạo khoảng cách với cấp dưới vì đó là định kiến, quá áp đặt công việc sẽ khiến bạn mệt mỏi, kém năng suất và tạo khoảng cách với nhân viên. 

bi quyet quan ly nhan vien 1 - Bí quyết quản lý nhân viên khiến họ “tâm phục, khẩu phục”

Vì vậy, hãy dành cho mình những khoảng thời gian nghỉ ngơi hợp lý mỗi ngày để sạc lại pin. Ví dụ, nghỉ buổi sáng hoặc một kỳ nghỉ dài, hoặc nhận sự hỗ trợ từ người khác, thay vì đảm nhận công việc một mình. 

— Finsider Finjobs

Finjobs.vn – Website việc làm tài chính uy tín

Tải ứng dụng Finjobs ngay và tìm kiếm những việc làm tốt nhất bạn nhé!

Tham gia chương trình chữa CV miễn phí tại đây!

>> Xem thêm: