6 Bí Quyết Tìm Công Việc Thành Công Mùa Dịch Covid

Nếu bạn đang tìm công việc trong mùa dịch Covid hiện nay, bạn cần một chiến lược cụ thể để thành công. Sau đây là một vài bí quyết tìm việc thành công mà Finjobs gửi đến bạn để tìm một “ngôi nhà mới” trong mùa dịch này nhé!

Bi quyet tim cong viec mua dich Covid - 6 Bí Quyết Tìm Công Việc Thành Công Mùa Dịch Covid
Bí quyết tìm công việc thành công mùa dịch Covid.

1. Tập nói về bản thân

Tập nói về bản thân là một trong những bí quyết đầu tiên giúp bạn tìm việc thành công trong mùa Covid. Tập trả lời các câu hỏi phỏng vấn trong khi quay video sẽ giúp bạn biết được mình cần điều chỉnh điểm nào. 

Luyện tập càng nhiều càng giúp bạn thoải mái và tự tin hơn trong một buổi phỏng vấn thật sự. Bên cạnh đó, việc này cũng cho nhà tuyển dụng thấy bạn là ứng viên tiềm năng họ đang tìm kiếm. 

Luyen tap noi ve ban than la bi quyet tim cong viec mua dich don gian nhat - 6 Bí Quyết Tìm Công Việc Thành Công Mùa Dịch Covid
Luyện tập nói về bản thân trước gương là bí quyết tìm công việc mùa dịch đơn giản nhất

2. Mở rộng kênh tìm kiếm 

Bên cạnh cách tìm việc truyền thống, một vài cơ hội việc làm có thể không được đăng tải trực tuyến. Vì thế, bạn nên cố gắng mở rộng mạng lưới quan hệ của mình mọi lúc. Nhờ đó, bạn có thể được giới thiệu các công việc phù hợp với khả năng của bạn.

Mặt khác, trong mùa dịch, bạn không nên bỏ qua thông tin tuyển dụng từ các website chuyên nghiệp như Finjobs cho ngành tài chính – ngân hàng,…  Những website này thường có chức năng thông báo việc làm phù hợp với bạn. Hãy tận dụng các tính năng này để nhận được thông tin ngay khi chúng được đăng tải. 

Ngoài ra, bạn cũng cần chủ động tìm kiếm thêm trên các mạng xã hội như Facebook, LinkedIn,… Đây sẽ là những nguồn thông tin khổng lồ giúp bạn tiếp cận được nhiều thông tin tuyển dụng nhất.

Mo rong kenh tim kiem de nang cao kha nang tim cong viec mua dich thanh cong - 6 Bí Quyết Tìm Công Việc Thành Công Mùa Dịch Covid

Mở rộng kênh tìm kiếm để nâng cao khả năng tìm công việc mùa dịch thành công

3. Trân trọng mọi cơ hội

Trong thời điểm hiện nay, khi tìm kiếm việc làm đòi hỏi bạn cần phải kiên trì. Điều đó có nghĩa bạn có thể phải chấp nhận làm việc ngoài lĩnh vực yêu thích. Bên cạnh những khó khăn, đại dịch cũng đã mang đến nhiều cơ hội mới. Vì thế, bạn hãy cân nhắc nộp đơn cho những vị trí đó và tìm cách điều chỉnh kinh nghiệm và kỹ năng sao cho phù hợp nhé.

Trong thời gian chờ đợi, nếu bạn cần hỗ trợ về vấn đề tài chính, việc xem xét những công việc ngắn hạn hoặc freelancer cũng là một lựa chọn không tồi. Đây có thể trở thành bước đệm trước khi bạn quay lại làm việc chính thức. 

Tran trong moi co hoi dem lai cong viec mua dich cho ban - 6 Bí Quyết Tìm Công Việc Thành Công Mùa Dịch Covid
Trân trọng mọi cơ hội đem lại công việc mùa dịch cho bạn

4. Ứng tuyển mọi lúc

Nhìn chung, trong thời điểm hiện nay, không có lĩnh vực hoặc ngành nào không bị thiệt hại trong cuộc khủng hoảng này. Virus Corona đã và đang tác động đến mọi góc độ và khía cạnh của nền kinh tế. 

Thế nhưng, điều đó không đồng nghĩa với việc bạn ngừng hành trình tìm kiếm việc làm. Ngay cả khi công ty bạn mơ ước không tuyển dụng hoặc đã tạm dừng. Điều quan trọng là bạn vẫn phải tiếp tục tìm kiếm cơ hội. 

Ung tuyen moi luc de tim viec thanh cong mua dich covid - 6 Bí Quyết Tìm Công Việc Thành Công Mùa Dịch Covid
Ứng tuyển mọi lúc để tìm việc thành công mùa dịch

5. Tìm hiểu quy trình tuyển dụng online

Bởi ảnh hưởng của đại dịch, quy trình tuyển dụng đã được chuyển đổi sang hình thức trực tuyến. Tuy nhiên, quá trình này vẫn có một vài điểm chung và khác biệt bạn cần nắm so với cách thức truyền thống. 

Dù khi tìm việc online hay trực tiếp, đầu tiên, bạn vẫn trò chuyện với nhà tuyển dụng thông qua email hoặc điện thoại. Đây là lúc bạn cần thể hiện những ưu điểm, kỹ năng để gây ấn tượng với họ. Đặc biệt trong thời điểm hiện nay, quy trình này có thể tốn nhiều thời gian hơn mọi khi. Vì thế, lời khuyên cho bạn là hãy luôn bình tĩnh và chủ động. Hãy thường xuyên kiểm tra email hoặc điện thoại để không bỏ sót bất cứ cơ hội nào. 

-> Xem thêm: chọn công ty nào để làm việc

Tim hieu quy trinh tuyen dung online - 6 Bí Quyết Tìm Công Việc Thành Công Mùa Dịch Covid
Tìm hiểu quy trình tuyển dụng online

6. Sẵn sàng cho cuộc phỏng vấn online

Phỏng vấn online được xem là một điều “bình thường mới” trong thời điểm hiện tại. Liệu bạn có cảm thấy thoải mái khi trò chuyện qua video hay không? Bạn đã biết cách sử dụng các ứng dụng online chưa? Nếu câu trả lời là chưa, đã đến lúc bạn cần học cách làm quen và sử dụng chúng. 

Quan trọng nhất bạn cần đảm bảo bản thân trông thật chuyên nghiệp và thu hút trong cuộc phỏng vấn trực tuyến này. Sau đây là một vài tips nhỏ bạn có thể sử dụng để có một buổi phỏng vấn thành công:

  • Nhìn thẳng vào webcam để tạo eye contact
  • Chọn trang phục chuyên nghiệp từ đầu tóc đến giày dép, phòng trường hợp bạn phải đứng lên khi phỏng vấn
  • Chọn một background gọn gàng, ngăn nắp và tránh sử dụng những background ảo như sân bóng rổ
  • Gật đầu và cười nhiều hơn là bạn nghĩ
  • Sử dụng cử chỉ tay cũng là một cách hay để tạo sự kết nối
San sang cho cuoc phong van Online - 6 Bí Quyết Tìm Công Việc Thành Công Mùa Dịch Covid
Sẵn sàng cho cuộc phỏng vấn online

Tìm kiếm công việc trong mùa dịch Covid chắc chắn không phải là một điều dễ dàng. Finsider Finjobs hi vọng với 6 bí quyết tìm việc trên, bạn sẽ trở thành ứng viên phù hợp cho công việc. Nếu bạn vẫn chưa biết tìm việc ở đâu, ghé ngay nền tảng tuyển dụng tài chính Finjobs để tìm hiểu nhé!

Xem thêm:

Tags: , , ,