5 bước tìm việc thành công giúp ứng viên gia tăng cơ hội

Bước tìm việc thành công dưới đây sẽ giúp bạn nâng cao hiệu quả tìm kiếm công việc. Bạn sẽ nhanh chóng tìm được những công việc trong mơ và bắt đầu chinh phục những đỉnh cao mới trong sự nghiệp.

1.Tìm việc ở đâu là hiệu quả nhất?

Trong một thời đại mà công nghệ phát triển như hiện nay thì việc tìm kiếm việc làm trên những nền tảng như là Facebook hay thông qua các trang web tuyển dụng trở nên rất phổ biến. Nắm bắt được nhu cầu ấy, các kênh tuyển dụng việc làm xuất hiện ngày càng nhiều hơn với những hình thức vô cùng đa dạng. Trang web tuyển dụng là nơi giao nhau giữa nhu cầu tìm việc và tìm người của ứng viên và nhà tuyển dụng. Và đây là những trang web tìm việc uy tín ở Việt Nam mà Finjobs muốn gợi ý cho bạn:

  • Vietnamworks.com
  • Timviecnhanh.com
  • Careerbuilder.vn
  • Jobstreet.vn
  • VNindeed.com
  • Finjobs.vn

buoc tim viec thanh cong 1 1 - 5 bước tìm việc thành công giúp ứng viên gia tăng cơ hội

2.Các bước tìm việc thành công mà bạn cần “bỏ túi”

2.1 Bước tìm việc thành công: Hiểu rõ khả năng và sở thích của bản thân

Khi xác định được khả năng của bản thân thì bạn sẽ có một định hướng nghề nghiệp phù hợp với mình. Hãy bắt đầu bằng những câu hỏi “Mình giỏi nhất điều gì? Mình đam mê nhất điều gì? Giá trị bản thân là gì?” Như vậy, bạn sẽ có thể vượt qua được sự mông lung, không rõ ràng về những gì bạn làm và dễ dàng định hướng quá trình tìm việc của bản thân.

Bạn cũng có thể áp dụng thêm lí thuyết Ikigai của người Nhật để tìm hiểu rõ hơn về năng lực của bản thân.

2.2 Bước tìm việc thành công: Tạo một CV ấn tượng

Kỹ năng xin việc được thể hiện trong bản CV này rất nhiều nên tuyệt nhiên không được qua loa làm cho xong. Hãy thể hiện nó một cách thông minh nhất, đẹp nhất và mang bản sắc cá tính của bạn nhất. Trình bày CV đẹp mắt, ngắn gọn, súc tích. Có rất nhiều cách để viết nên một hồ sơ việc làm hiệu quả. Hồ sơ việc làm là công cụ duy nhất giúp bạn gây ấn tượng ban đầu với nhà tuyển dụng.

Hơn thế nữa, hồ sơ của bạn cũng cần phản ánh được bạn là ai, đồng thời nhấn mạnh được những kỹ năng và kinh nghiệm phù hợp với vị trí mà bạn ứng tuyển. Nếu bạn không chắc và không biết phải chuẩn bị một hồ sơ việc làm như thế nào là đúng, đừng ngại hỏi ý kiến của người khác. Tốt nhất là bạn nên nhờ một người có nhiều kinh nghiệm xem và nhận xét hồ sơ việc làm của bạn nhằm đảm bảo bạn không sót bất kỳ thông tin gì.

buoc tim viec thanh cong 2 1 - 5 bước tìm việc thành công giúp ứng viên gia tăng cơ hội

2.3 Bước tìm việc thành công: Nghiên cứu công ty mà bạn ứng tuyển

Việc nắm bắt về tầm nhìn và sứ mệnh của doanh nghiệp lại giúp ích rất nhiều cho quá trình chuẩn bị phỏng vấn xin việc của bạn. Bạn cần nghiên cứu kỹ về công ty chứ không chỉ tìm hiểu thông tin một cách sơ sài qua Google. Đièu này đòi hỏi bạn phải truy cập vào trang web của công ty, tìm đọc những bài viết mới nhất cũng như tìm hiểu về tiểu sử của các nhân viên trong công ty.

Chúng giúp bạn hiểu được về cách vận hành của doanh nghiệp, cũng như cân nhắc sự hòa hợp giữa mục tiêu thăng tiến của cá nhân trong tương lai với đường hướng phát triển của công ty.

2.4 Bước tìm việc thành công – Sẵn sàng cho buổi phỏng vấn

Việc bạn tìm hiểu và chuẩn bị kỹ các câu trả lời sẽ giúp ích cho bạn trong những tình huống bất ngờ trong buổi phỏng vấn. Và bạn nên cẩn thận viết ra dàn ý câu trả lời cho một số tình huống có thể được hỏi trong suốt buổi phỏng vấn, cũng như dành thời gian để thực tập cách trả lời những câu hỏi này một cách nhuần nhuyễn.

Bạn nên chuẩn bị cho những công đoạn tiếp theo trong quá trình tuyển dụng:

  • Xem lại các câu hỏi phỏng vấn mà bạn rất có thể sẽ được hỏi, và một số câu hỏi của riêng bạn sẵn sàng để hỏi nhà tuyển dụng.
  • Lập danh sách mọi thứ bạn cần để mang đến buổi phỏng vấn.
  • Xếp hàng một số tài liệu tham khảo những người có thể nói với trình độ của bạn.
  • Nghiên cứu mức lương mà bản thân mong muốn.

buoc tim viec thanh cong 3 2 - 5 bước tìm việc thành công giúp ứng viên gia tăng cơ hội

2.5 Bước tìm việc thành công – Viết thư cảm ơn

Sau khi rời khỏi cuộc phỏng vấn, hãy viết một lá thư cảm ơn gởi đến nhà tuyển dụng. Điều đó thể hiện mình là người có sự quyết tâm và mong muốn được thử sức ở vị trí mà họ cần tuyển, cũng như là thái độ chuyện nghiệp và chỉn chu.

Trên đây là những bước tìm việc thành công mà mỗi người cần trang bị khi bước vào công cuộc tìm việc cho mình. Hy vọng, với những kinh nghiệm mà Finjobs chia sẻ sẽ giúp các bạn tự tin hơn để tìm cho mình một “ bến đỗ” như ý! Chúc các bạn luôn thành công trong con đường sự nghiệp của mình!

— Finsider Finjobs

Finjobs.vn – Website việc làm tài chính uy tín

Tải ứng dụng Finjobs ngay và tìm kiếm những việc làm tốt nhất bạn nhé!