Các công việc của Sale Admin là gì? Mức lương và các thông tin liên quan

Các công việc của sale admin là gì? Mức lương của vị trí sale admin là gì? Những thông tin và kỹ năng khác liên qua tới công việc sale admin là gì? Hãy cùng Finjobs tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Sale Admin là gì?

Hiểu một cách đơn giản thì Sales Admin (hay còn được biết đến với tên đầy đủ là Sales Administrator) là thư ký phòng kinh doanh hay trợ lý kinh doanh, làm việc dưới sự kiểm soát, điều hành của giám đốc kinh doanh hoặc trưởng phòng. Khác với nhân viên kinh doanh, nhiệm vụ chính của Sales Admin là phối hợp với các bộ phận khác nhằm hỗ trợ các hoạt động kinh doanh, bán hàng được thực hiện và hoàn thành một cách tốt nhất, mang lại nguồn lợi nhuận cao cho công ty.

Có thể nói, vị trí này thu hút rất nhiều sự quan tâm của người tìm việc và luôn nằm trong top các trang tìm việc trên mạng xã hội và các trang web tìm việc. Một trong những lý do khiến công việc của Sale Admin thu hút được nhiều sự chú ý chính là bởi sự nhanh nhẹn, năng động, tạo cơ hội trải nghiệm cho sinh viên và các bạn trẻ và môi trường làm việc chuyên nghiệp, thoải mái.

cac cong viec cua Sale Admin 3 - Các công việc của Sale Admin là gì? Mức lương và các thông tin liên quan

2. Công việc của Sale Admin đối với doanh nghiệp

Công việc của Sale Admin luôn đóng vai trò quan trọng đối với việc phối hợp thực hiện các hoạt động trong phòng kinh doanh của doanh nghiệp với những nhiệm vụ chính sau đây:

2.1 Các công việc của Sale Admin – Tiếp nhận và xử lý đơn hàng

Công việc của Sale Admin lúc này là kiểm tra tình trạng đơn hàng để đảm bảo khách hàng đã nhập đầy đủ và chính xác thông tin về sản phẩm / dịch vụ mình đã đặt như giá cả, chiết khấu / chiết khấu, số lượng,… Trường hợp sai thông tin, cần bổ sung một số thông tin cần thiết hay có bất kỳ nội dung nào chưa hiểu rõ về đơn đặt hàng thì Sales Adminsẽ là người trực tiếp liên hệ lại và làm rõ.

2.2 Các công việc của Sale Admin – Nhập đơn hàng vào hệ thống

Sau khi đã xác nhận đơn hàng thì công việc của Sale Admin lúc này là sẽ tiến hành nhập thông tin vào hệ thống máy tính để chuyển giao cho các bộ phận tiếp theo có liên quan như bộ phận kho, sản xuất, điều phối và giao hàng xử lý. Sale Admin cũng cần kiểm tra thông tin liên hệ chính xác để tiếp khách hàng và cập nhật thông tin nếu có từ khách hàng. Khi đơn hàng hoàn tất, họ sẽ yêu cầu và nhắc bộ phận kế toán lập hóa đơn để gửi cho khách hàng.

2.3 Các công việc của Sale Admin – Quản lí thông tin hồ sơ khách hàng

Mọi thông tin khách hàng đang giao dịch với công ty là công việc của Sale Admin phải xử lý và cập nhật khi có bất kỳ thay đổi nào. Đồng thời họ cũng sẽ tạo hồ sơ mới cho khách hàng bao gồm chi tiết liên hệ, tên của đại diện quản lý, chi tiết đơn đặt hàng và hóa đơn. Việc quản lý thông tin, hồ sơ khách hàng một cách chi tiết sẽ giúp các Sales Admin có thể cung cấp đầy đủ và chính xác các dữ liệu cần thiết, hữu ích cho những báo cáo bán hàng.

2.4 Các công việc của Sale Admin – Hỗ trợ và tư vấn bán hàng

Sale Admin cũng phải có trách nhiệm thực hiện các yêu cầu thông thường của khách hàng như yêu cầu báo giá hoặc cung cấp cho khách thông tin ngày giao hàng. Việc hỗ trợ này giúp nhân viên kinh doanh không bị ảnh hưởng bởi dư luận để có thể tập trung vào mục tiêu giao dịch của khách hàng và làm cho việc bán hàng hiệu quả hơn.

3. Mô tả công việc của Sale Admin

  • Điều phối đơn hàng, giao hàng
  • Tiếp nhận mọi phản hồi từ khách hàng / đại lý qua điện thoại, kiểm tra thông tin, gửi báo cáo cho Trưởng phòng / Giám đốc kinh doanh.
  • Đảm bảo doanh số
  • Quản lý và giám sát kế hoạch thực hiện công việc của toàn bộ nhân viên kinh doanh.
  • Quản lý danh sách khách hàng, tổ chức chăm sóc khách hàng; phối hợp và thực hiện các hồ sơ mời thầu.
  • Cập nhật số liệu bán hàng, kiểm tra tính xác thực của các báo cáo bán hàng của nhân viên kinh doanh.
  • Tổng hợp, phân tích số liệu và lập báo cáo bán hàng theo ngày, tuần, tháng, quý, năm.
  • Tính thưởng cho nhân viên kinh doanh, dự án và cộng tác viên kinh doanh.
  • Tổ chức, sắp xếp các hoạt động đào tạo nhân viên kinh doanh của Phòng kinh doanh.

cac cong viec cua Sale Admin 2 scaled - Các công việc của Sale Admin là gì? Mức lương và các thông tin liên quan

4. Mức lương cho công việc của Sale Admin

Công việc của Sale Admin có mức lương từ 7-10 triệu / tháng, tùy vào năng lực của mỗi người và khối lượng công việc của mỗi công ty khác nhau. Thu nhập hàng tháng của vị trí Sale Admin bao gồm mức lương cố định và tiền thưởng còn tùy thuộc vào kết quả công việc. Ngoài ra, ở một số công ty, Sale Admin có một số khoản hoa hồng theo doanh số.

5. Kỹ năng mà Sale Amin cần có

Trên đây là những chia sẻ về công việc của Sales Admin mà Finjobs muốn giới thiệu tới các bạn. Hy vọng đây sẽ là phần thông tin tham khảo hữu ích, giúp bạn hiểu rõ hơn về công việc này qua đó ứng tuyển thành công vào vị trí này nhé!

— Finsider Finjobs

Finjobs.vn – Website việc làm tài chính uy tín

Tải ứng dụng Finjobs ngay và tìm kiếm những việc làm tốt nhất bạn nhé!