Các công việc part time cần tiếng Anh thu nhập hấp dẫn

Ngày nay, tiếng Anh là một ngôn ngữ khá phổ biến và quan trọng trong đời sống và công việc. Nhu cầu tuyển dụng các công việc part time cần tiếng anh là tương đối nhiều. Khi có tiếng Anh cơ hội làm việc của bạn sẽ được mở rộng. Bài viết hôm nay Finjobs sẽ gợi ý cho các bạn Top 5 công việc part time cần tiếng Anh có mức lương hấp dẫn nhất.

1. Tại sao tiếng Anh lại cần thiết trong công việc hiện nay

Trong xu thế toàn cầu hóa ngày nay, chúng ta không thể nào phủ nhận tầm quan trọng của Tiếng Anh vì nó được sử dụng rộng rãi ở mọi nơi trên thế giới.

Do đó, nếu bạn có vốn Tiếng Anh tốt thì bạn có thể dễ dàng tìm được công việc với mức lương hấp dẫn và nhiều cơ hội thăng tiến cao trong công việc. Ngoài ra, tiếng Anh còn giúp bạn tiếp cận với kho tri thức nhân loại, bởi phần lớn kiến thức được viết bằng ngôn ngữ này như: Tài liệu hướng dẫn, tạp chí khoa học,… Khi biết tiếng Anh, bạn có thể dễ dàng đọc hiểu chúng và tích lũy thêm kiến thức liên quan đến công việc đầy bổ ích cho mình.

cong viec part time can tieng anh 4 - Các công việc part time cần tiếng Anh thu nhập hấp dẫn

Vậy nếu như bạn muốn kiếm thêm thu nhập bằng vốn tiếng Anh của mình thì những công việc part time cần tiếng Anh nào phù hợp với các bạn sinh viên

2. Các công việc part time cần tiếng Anh

2.1 Trợ giảng tiếng anh cho các trung tâm dạy tiếng Anh

Công việc chính của trợ giảng tiếng Anh đó là tham gia các lớp học tiếng Anh trẻ em, tiếng Anh giao tiếp cùng với giáo viên hướng dẫn chính. Mục đích là để hỗ trợ giáo viên tổ chức các hoạt động, giúp học viên làm bài tập và khích lệ tinh thần lớp học.

Một điểm cộng nữa là công việc gia sư tiếng Anh rất linh hoạt. Bạn hoàn toàn có thể dạy vào những khung thời gian rảnh rỗi trong ngày, hoặc tranh thủ dạy thêm vào buổi tối sau khi đi làm về. Mức lương cho công việc này cũng khá ổn khi so sánh với mặt bằn chung của các công việc part time cần tiếng Anh, trung bình khoảng 200.000-300.000 đồng/giờ.

Công việc trợ giảng giúp bạn có cơ hội giao tiếp học hỏi tiếng Anh hằng ngày giúp bạn rèn luyện kỹ năng giao tiếp, khích lệ động viên. Đồng thời những giờ bạn làm trợ giảng cũng chính là giờ học tiếng Anh của bạn. Nếu bạn đang tìm công việc part time cần tiếng anh thì đây sẽ là một gợi ý tốt cho bạn.

2.2 Làm phục vụ cho nhà hàng nước ngoài

Bên cạnh trợ giảng thì phục vụ trong nhà hàng nước ngoài cũng nằm trong top những công việc part time cần tiếng Anh được nhiều bạn sinh viên lựa chọn. Công việc này tuy mất khá nhiều thời gian nhưng bù lại thỉnh thoảng sẽ có những khoản tiền bất ngờ và những cuộc giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài đầy thú vị.

Điều này không những giúp cho bạn tăng khả năng nghe nói và phản xạ tiếng Anh mà còn có mức lương tương đối hấp dẫn. Đây là công việc thường làm part time theo ca và đều đặn, mức lương dao động khoảng 3 – 4 triệu đồng/ ca và bạn có thể nhận thêm tiền thưởng và tiền tip nếu làm tốt.

Lý do chủ yếu khiến công việc này nằm trong top những công việc part time cần tiếng anh được sinh viên lựa chọn nhiều nhất đó là bạn vừa có thể làm việc, vừa rèn luyện được kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh. Điều này giúp bạn cải thiện rất nhiều khả năng sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp.

2.3 Trợ lý phiên dịch

Trợ lý phiên dịch cũng là một công việc part time cần tiếng anh hấp dẫn với các bạn trẻ. Tuy nhiên, công việc này đòi hỏi trình độ tiếng Anh của các bạn phải ở mức khá giỏi trở lên bởi người đảm nhận vị trí công việc cần phải phiên dịch đúng và chuẩn.

Mức lương của người trợ lý phiên dịch khá cao và thời gian làm cũng linh động, bạn có thể làm ở bất cứ nơi nào không có thời gian cố định.

2.4 Nhân viên bán hàng cho người nước ngoài

Các trung tâm thương mại, các địa điểm du lịch thường là nơi ra vào của nhiều khách du lịch. Đây là nơi cần người bán hàng phải biết tiếng Anh để giao tiếp với người nước ngoài. Do đó, nhân viên bán hàng là một trong những công việc part time cần tiếng Anh khá tốt để bạn lựa chọn.

Khi làm việc tại môi trường này, bạn sẽ rèn luyện được cho mình những phản xạ tiếng Anh tốt, giúp ích cho công việc của bạn sau này. Với vị trí công việc này, mức lương mà bạn nhận được dao động khoảng 3 – 4 triệu đồng/ ca đối với ca làm 4 tiếng.

2.5 Gia sư tiếng Anh online

Với sự phát triển mạnh mẽ của internet, vị trí gia sư tiếng anh trực tuyển hiện tại cũng rất được nhiều ứng viên quan tâm. Do tính chất công việc là làm việc qua không gian mạng nên bạn hoàn toàn có thể tự chủ động được thời gian cho riêng mình.

Chính vì sự thoải mái của công việc này mà không chỉ có các bạn sinh viên mà cả những giáo viên dạy tiếng anh online đã có kinh nghiệm cũng sẵn sàng tham gia ứng tuyển để mài giũa thêm chuyên môn nghiệp vụ cho bản thân mình.

cong viec part time can tieng anh 1 - Các công việc part time cần tiếng Anh thu nhập hấp dẫn

Có thể nói rằng, tiếng Anh là một phần không thể thiếu đối với bất kỳ lĩnh vực nào. Nếu bạn muốn có cơ hội việc làm tốt, thì đòi hỏi bạn phải cố gắng học và trau dồi khả năng tiếng Anh của mình. Qua bài viết chia sẻ về những công việc part time cần tiếng Anh, Finjobs chúc các bạn tìm được công việc phù hợp với bản thân mình nhé!

— Finsider Finjobs

Finjobs.vn – Website việc làm tài chính uy tín

Tải ứng dụng Finjobs ngay và tìm kiếm những việc làm tốt nhất bạn nhé!

Tham gia chương trình chữa CV miễn phí!