Các hình thức khen thưởng nhân viên xuất sắc

Có thể thấy rằng, ý nghĩa và tầm quan trọng của việc công nhận sự đóng góp và nỗ lực của nhân viên trong công ty là vô cùng lớn, tuy nhiên không phải tổ chức nào cũng thực sự biết cách công nhận những nỗ lực đó của nhân viên một cách chân thật và hiệu quả. Vậy khen thưởng nhân viên như thế nào thì đúng cách và hiệu quả?

Bài viết dưới đây Finjobs sẽ gợi ý các cách khen thưởng nhân viên xuất sắc thể hiện sự trân trọng và tạo động lực cho nhân viên mà bạn có thể áp dụng ngay lập tức.

1.Tại sao phải khen thưởng nhân viên xuất sắc?

Khen thưởng là việc làm không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh sản xuất của mỗi doanh nghiệp. Vừa nhằm nâng cao tinh thần, tạo động lực tăng năng suất  làm việc cho nhân viên. Vừa giúp nhà quản trị doanh nghiệp giữ chân nhân tài.

Khen thưởng nhân viên xuất sắc còn là hình thức tri ân, tôn vinh những nhân viên đã có đóng góp, thành tích tốt trong quá trình làm việc. Là một trong những điều cần thiết để tạo động lực cho nhân viên, thúc đẩy quá trình làm việc hiệu quả.

Ngoài ra, khen thưởng còn thể hiện được thiện ý trọng dụng nhân tài của nhà lãnh đạo, xây dựng lòng tin, lòng trung của nhân viên. Những điều doanh nghiệp cho đi sẽ mang lại nhiều giá trị to lớn hơn.

Chất lượng sản phẩm và hiệu quả công việc được quyết định bởi tin thần làm việc của nhân viên. Do đó, doanh nghiệp thực hiện tốt việc ghi nhận khen thưởng sẽ mang lại các giá trị tích cực như sau:

  • Đối với nhân viên:

Là động lực thúc đẩy, nguồn năng lực giúp họ làm việc và cống hiến tốt nhất. Giúp họ cảm thấy được trân trọng từ đó gắn bó hơn với doanh nghiệp.

  • Đối với doanh nghiệp:

Theo nhìn nhận chung khi doanh nghiệp xây dựng quy chế khen thưởng sẽ tác động theo chiều hướng có lợi. Doanh nghiệp đưa ra những quy định về thưởng phạt rõ ràng sẽ giúp nhân viên ý thức và phát huy hết năng lực vốn có của mình. Đồng thời, giúp tạo nên môi trường làm việc lành mạnh, trải nghiệm nhân viên tốt hơn.

Và nâng cao úy tín của doanh nghiệp trong mắt người lao động trong và ngoài tổ chức hơn. Việc khen thưởng nhân viên xuất sắc còn tác động tích cực đến tỷ lệ gắn kết nội bộ doanh nghiệp. Việc này được thể hiện thông qua một khảo sát mà có đến 68% người đồng ý với quan điểm trên.

khen thuong nhan vien xuat sac 1 300x200 - Các hình thức khen thưởng nhân viên xuất sắc

2. Các hình thức khen thưởng cho nhân viên xuất sắc

1. Khen thưởng nhân viên xuất sắc bằng phần quà và tiền thưởng

Quà và tiền thưởng là cách khen thưởng nhân viên xuất sắc thiết thực nhất, hấp dẫn mà đa số nhân viên điều hài lòng khi nhân được. Đây có lẽ cũng là hình thức sử dụng khá phổ biến hiện nay tại các doanh nghiệp.

Có rất nhiều nhân sự cần nhận được sự công nhận, đó có thể là những nhân viên kinh doanh làm tăng doanh số, những nhân viên chăm sóc khách hàng luôn tận tâm mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng hay những nhân viên nhân sự nỗ lực tuyển dụng và đào tạo nhân viên cho công ty.

Phần thưởng tài chính mà bạn có thể trao tặng cho họ có thể là đề xuất tăng lương, thưởng nóng, hay thưởng định kỳ.

2 Khen thưởng nhân viên xuất sắc bằng vinh danh hoặc tuyên dương

Ai trong chúng ta đều mong muốn được công nhân những nỗ lực mà mình bỏ ra. Do đó, khi một nhân viên đạt được thành tích tốt doanh nghiệp nên vinh doanh họ trước tập thể. Điều này sẽ mang lại cảm giác tự hào cho nhân viên, khiến họ cảm nhận được bạn thực sự trân trọng và hiểu rõ những nỗ lực cố gắng của họ đến nhường nào.

Họ cảm thấy những công sức mà mình bỏ ra được ghi nhân và xứng đáng. Điều này là động lực lớn để họ gắn bó hơn và cống hiến hết mình vì doanh nghiệp.

3 Khen thưởng nhân viên xuất sắc bằng tổ chức sinh nhật cho nhân viên

Hãy tổ chức một bữa tiệc nhỏ để tất cả mọi người trong văn phòng có thể cùng tham dự và gửi lời chúc mừng sinh nhật tới người đó. Bạn có thể tặng cho nhân viên của bạn một ngày nghỉ để họ có thể tùy ý sử dụng trong tương lai khi cần như một món quà sinh nhật.

Hay bạn có thể tặng cho nhân viên của bạn một món quà nhỏ, một thứ mà bạn tin rằng nhân viên của bạn sẽ trân trọng!

4 Trả tiền cho nhân viên tham gia các khóa học hoặc sự kiện mới

Hãy thưởng cho nhân viên của bạn một khóa học hoặc sự kiện theo mong muốn, sở thích của họ, khóa học đó có thể là một khóa học phát triển kỹ năng lãnh đạo, một khóa học phát triển chuyên môn hoặc hay một khóa học bất kì mà họ cảm thấy hứng thú. Điều này sẽ khiến cho nhân viên thấy rằng bạn quan tâm đến việc đầu tư phát triển cho cá nhân họ và sự nghiệp của họ như thế nào.

5 Gửi thư, thiệp và lời nhắn khen thưởng, động viên

Lời khen, động viên là một trong các hình thức khen thưởng trong công ty tuy chỉ là vũ khí “nhỏ nhưng có võ” vì doanh nghiệp không cần tốn chi phí mà vẫn tạo được dấu ấn khó quên cho nhân viên. Những mẫu giấy, thiệp viết tay, những lời khen, lời biết ơn, lời động viên,… vừa đơn giản, dễ thực hiện lại vừa thể hiện sự chân thành của người viết.

6 Cảm ơn chân thành

Một vài lời cảm ơn chân thành đến từ lãnh đạo sẽ khiến nhân viên rất đỗi vui mừng. Họ cảm thấy công sức, thành quả làm việc được trân trọng và đánh giá. Không phải tất cả mọi người đều cần được nghe lời cảm ơn mỗi khi họ hoàn thành tốt một công việc nào đó, nhưng hầu hết mọi người đều muốn được nghe những lời nói tốt đẹp, tán dương và công nhận những nỗ lực, cố gắng của mình.

Họ sẽ chẳng sao cả nếu thiếu đi một lời cảm ơn, nhưng nếu có được một lời cảm ơn chân thành từ người sếp cũng mình sẽ có thể là một nguồn động lực lớn để tiếp tục nỗ lực hơn trong công việc.

Nhân viên chính là những tài sản quý giá nhất của doanh nghiệp, một doanh nghiệp sẽ không thành công nếu thiếu đi sự tận tụy từ những nhân viên của mình. Vì vậy, hãy dành thời gian quan tâm nhiên viên để họ biết rằng họ có giá trị và được trân trọng như thế nào.

— Finsider Finjobs

Finjobs.vn – Website việc làm tài chính uy tín

Tải ứng dụng Finjobs ngay và tìm kiếm những việc làm tốt nhất bạn nhé!

Tham gia chương trình chữa CV miễn phí tại đây!