Các Hình Thức Làm Việc Và Ưu Nhược Điểm Của Mỗi Hình Thức

Trong thời đại phát triển của công nghệ hiện nay và sự cạnh tranh phát triển trong thị trường lao động, đã và đang có thêm rất nhiều hình thức làm việc mới, linh hoạt hơn, tiện lợi hơn, và dễ dàng thích ứng với nhu cầu làm việc đa dạng của người lao động cũng như nhu cầu tuyển dụng của các cơ quan, công ty, tổ chức. Vậy hiện tại đã có những hình thức làm việc nào? Những hình thức này có những ưu điểm hay nhược điểm nào so với những cách làm việc truyền thống chúng ta từng biết. Cùng điểm qua ngay:

lycs architecture U2BI3GMnSSE unsplash scaled - Các Hình Thức Làm Việc Và Ưu Nhược Điểm Của Mỗi Hình Thức
Covid-19 đã làm thay đổi nhu cầu làm việc của người lao động

1. Toàn Thời Gian (Full-time)

Đây có thể xem là hình thức làm việc truyền thống và phổ biến nhất. Đơn giản thì làm việc toàn thời gian hay full-time là hình thức làm việc cố định tại văn phòng công ty từ 5 đến 6 ngày một tuần và trung bình 8 giờ đồng hồ một ngày (chưa bao gồm thời gian nghỉ trưa). Ưu điểm của hình thức làm việc này là sự ổn định trong lịch trình làm việc, hiệu suất làm việc và ràng buộc kỷ luật chặt chẽ. Về phía nhà tuyển dụng, hình thức này giúp họ dễ dàng kiểm soát, quản lý nhân viên cũng như điều phối nhân lực và công việc. Hầu như tất cả các công ty đều áp dụng hình thức làm việc full-time cho nhân viên của mình, trừ trường hợp các vị trí công việc mang tính đặc thù riêng thì sẽ được đặt cách và linh động trong thời gian làm việc. Ví dụ chuyên viên tư vấn bảo hiểm cần ra ngoài thường xuyên để gặp khách hàng thì có thể không cần đến công ty khi cần hoặc đến công ty nửa buổi.

2. Bán Thời Gian (Part-time)

Trái với làm việc toàn thời gian (full-time) thì làm việc bán thời gian là hình thức làm việc không cố định về mặt thời gian. Thường thì nhân viên làm việc bán thời gian (Part-time) sẽ làm việc tại công ty với thời gian không cố định, có thể theo khung giờ, ca (shift) và thường thời lượng làm việc ngắn hơn so với toàn thời gian, chỉ từ 3 đến 5 tiếng một ngày. Hình thức làm việc này mang lại sự linh hoạt cho cả người lao động và nhà tuyển dụng. Khi phía công ty có thể tuyển dụng những vị trí không đòi hỏi nhân lực thường xuyên còn người lao động thì có thể làm việc part-time như một công việc phụ.

3. Làm Việc Từ Xa (Remote)

Đi qua thời kỳ khủng hoảng của Covid-19 thì chắc chúng ta đã quá quen thuộc với hình thức làm việc tại nhà (work from home) hay còn được biết tới với khái niệm tổng quan hơn là làm việc từ xa (remote). Đây là hình thức làm việc mà người lao động không cần có mặt tại công ty dù vẫn là một nhân viên toàn thời gian, tất cả công việc đều được xử lý từ xa thông qua các ứng dụng công nghệ. Đây là một hình thức làm việc khá tự do cho người lao động, họ có thể tiết kiệm được thời gian di chuyển từ nhà đến công ty và ngược lại và không bị gò bó về không gian làm việc. Còn về phía nhà tuyển dụng, họ có thể tiết kiệm chi phí về văn phòng và cơ sở vật chất. Nhưng hình thức này đòi hỏi sự tự giác từ người lao động nếu không hiệu suất làm việc sẽ không ổn định và đảm bảo. Cách làm việc này phổ biến với những người làm việc cho công ty nước ngoài không có trụ sở trong nước.

4. Hình thức làm việc Onsite

Nói một cách đơn giản thì onsite hay còn được gọi là “located on the site” là hình thức làm việc mà người lao động sẽ làm việc cho khách hàng thay vì công ty hoặc doanh nghiệp mà họ đã ký kết hợp đồng lao động. Hình thức làm việc này cực kỳ thịnh hành trong lĩnh vực công nghệ thông tin khi các công ty nước ngoài cần thuê nguồn nhân lực IT ở Việt Nam. Làm việc theo hình thức này, bạn sẽ có cơ hội phát triển kỹ năng và ngoại ngữ cùng văn hóa do môi trường làm việc thường là với các công ty nước ngoài từ Châu Âu, Hoa Kỳ,…

arlington research kN kViDchA0 unsplash scaled - Các Hình Thức Làm Việc Và Ưu Nhược Điểm Của Mỗi Hình Thức
Có nhiều hình thức làm việc đang được nhiều công ty áp dụng

5. Làm Việc Tự Do (Freelance)

Người lao động làm việc tự sẽ không cần phải đến công ty, không ký hợp đồng dài hạn với công ty, và không chịu sự kiểm soát của công ty. Họ hoạt động như những nhân viên tạm thời nhưng làm việc từ xa và dựa trên từng đầu việc và cam kết về deadline. Ưu điểm của hình thức làm việc này là người lao động có thể làm việc không cần ràng buộc và có thể nhận nhiều công việc freelance cùng một lúc. Nhưng đổi lại họ sẽ không nhận được bất cứ quyền lợi gì ngoại trừ mức thù lao đã cam kết từ đầu. Bên cạnh đó, những kinh nghiệm freelance thường ít được đánh giá cao về độ tín nhiệm khi viết CV.

6. Hình thức làm việc Hybrid

Đây là hình thức làm việc kết hợp giữa làm việc toàn thời gian (full-time) và làm việc từ xa (work from home). Nhân viên làm việc theo hình thức hybrid sẽ linh hoạt trong thời gian và không gian làm việc. Ví dụ bạn có thể làm việc 3 ngày ở công ty và 2 ngày từ xa. Hình thức này cho phép người lao động tự do và chủ động hơn trong sắp xếp cả công việc và cuộc sống. Đây được xem là xu thế làm việc mới sẽ được ưa chuộng trong tương lai nhất là sau đại dịch Covid-19.

Truy cập website tuyển dụng tài chính Finjobs và tải ứng dụng Finjobs ngay để ứng tuyển nhanh và dễ dàng các vị trí tuyển dụng hấp dẫn!

-> Xem thêm: