Văn hóa doanh nghiệp là gì? Các yếu tố ảnh hưởng đến văn hóa doanh nghiệp

Một trong những giá trị cốt lõi tạo nên thành công cũng như tạo ra sự khác biệt của tổ chức chính là văn hóa doanh nghiệp. Ở bài viết này, Finjobs sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin liên quan tới văn hóa doanh nghiệp và các yếu tố ảnh hưởng đến văn hóa doanh nghiệp ở Việt Nam.

1 Văn hóa doanh nghiệp là gì?

Văn hóa doanh nghiệp là tập hợp những quan niệm và nguyên tắc được cá bộ công nhân vien của doanh nghiệp đồng thuận.  

Mục tiêu chung của văn hóa doanh nghiệp là phát triển toàn diện con người, nâng cao nhân thức về các giá trị tinh thần doanh nghiệp và quan điểm giá trị của doanh nghiệp ở Việt Nam.

Biểu hiện của văn hóa doanh nghiệp được thể hiện qua 2 hình thức:

  • Hữu hình: khẩu hiệu, đồng phục, quy định, tập san nội bộ,…
  • Vô hình: phong cách, thái độ, thói quen của mỗi người trong tổ chức

cac yeu to anh huong den van hoa doanh nghiep 2 - Văn hóa doanh nghiệp là gì? Các yếu tố ảnh hưởng đến văn hóa doanh nghiệp

2 Các yếu tố ảnh hưởng đến văn hóa doanh nghiệp

1 Yếu tố bên trong

  • Các yếu tố ảnh hưởng đến văn hóa doanh nghiệp – Lãnh đạo

Đây là yếu tố được xem là lớn nhất ảnh hưởng đến văn hóa doanh nghiệp. Các nhà lãnh đạo phải để tâm đến những quy tắc mà họ đề ra, cách họ hành động xung quanh các vấn đề về công việc với cấp dưới của mình. Lãnh đạo công ty rất khó xây dựng văn hóa cho doanh nghiệp của mình nếu như không bảo vệ được lợi ích mà nó đem lại.

Lãnh đạo là người hiểu rõ nhất văn hóa doanh nghiệp của công ty mình. Bởi vì họ chính là người xây dựng và phát triển nền văn hóa đó. Qua quá trình xây dựng và quản lý doanh nghiệp, hệ tư tưởng và tính cách của nhà lãnh đạo ít nhiều sẽ được phản chiếu lên văn hóa của công ty. Vì thế, các công ty phải đảm bảo rằng mọi vị trí lãnh đạo từ cấp thấp đến cấp cao luôn phải duy trì sự giao tiếp với nhân viên để truyền những tầm nhìn, mục tiêu, định hướng của công ty.

  • Các yếu tố ảnh hưởng đến văn hóa doanh nghiệp – Các thành viên trong tổ chức

 Không chỉ lãnh đạo mới có ảnh hưởng đến văn hóa doanh nghiệp mà bộ phận nhân viên cũng có phần nhiều ảnh hưởng trong đó. Mọi nhân viên cư xử, tương tác với nhau sẽ làm thay đổi không khí làm việc của cả văn phòng. Ngoài những giờ làm việc ở công ty, những chuyến du lịch, ngoại khóa hay những chuyến công tác cũng giúp cho văn hóa của công ty phát triển mạnh mẽ.

Khi các nhóm làm quen với nhau, họ bắt đầu hiểu được điểm mạnh, quan điểm, suy nghĩ của nhau để cùng nhau cải thiện. Đó chính là sự khác biệt lớn giữa những nơi làm việc nhóm hiệu quả và những nơi mà các nhân viên làm việc độc lập.

  • Các yếu tố ảnh hưởng đến văn hóa doanh nghiệp – Môi trường làm việc

 Môi trường làm việc chắc chắn có ảnh hưởng đến hiệu suất của bạn trong công việc. Một môi trường ồn ào, khiến bạn không thể tập trung thì sẽ làm suy giảm năng suất làm việc. Việc triển khai văn hóa doanh nghiệp ở một số công ty sẽ được giao cho phòng truyền thông nội bộ.

  • Các yếu tố ảnh hưởng đến văn hóa doanh nghiệp – Quy trình tuyển dụng và nhân sự

Doanh nghiệp muốn hoạt động và phát triển ổn định phải có nền tảng nhân sự vững chắc. Đây chính là tài sản lớn nhất của công ty Một nền văn hóa doanh nghiệp tích cực, thoải mái, tạo điều kiện phát triển sẽ thu hút nhiều nhân lực tham gia tuyển dụng hơn. Tuy nhiên, trong quá trình tuyển dụng, nhà tuyển dụng cần sàng lọc giữa các ứng viên để tìm ra nhân tố tiềm năng, phù hợp, có thể gắn bó lâu dài với văn hóa của doanh nghiệp.

cac yeu to anh huong den van hoa doanh nghiep 1 - Văn hóa doanh nghiệp là gì? Các yếu tố ảnh hưởng đến văn hóa doanh nghiệp

2 Yếu tố bên ngoài ảnh hưởng đến văn hóa doanh nghiệp

  • Các yếu tố ảnh hưởng đến văn hóa doanh nghiệp – Văn hóa dân tộc

Cơ sở tạo lập của văn hóa doanh nghiệp phải kể đến văn hóa dân tộc. Các cá thể trong tổ chức doanh nghiệp đều mang bản sắc văn hóa khác nhau tạo thành một điểm chung là tập thể doanh nghiệp. Đây cũng là nguyên nhân chính gây không ít khó khăn cho doanh nghiệp trong công tác điều hành và quản lý nhân sự.

  • Các yếu tố ảnh hưởng đến văn hóa doanh nghiệp – Sự lĩnh hội các giá trị văn hóa bên ngoài

Không chỉ dừng lại ở những văn hóa trong cốt lõi doanh nghiệp mình, người lao động cần giao lưu, tiếp xúc, văn hóa doanh nghiệp của các tổ chức khác. Đây vừa có cơ hội để phát huy ảnh hưởng, tiếp thu, tiếp biến, làm giàu thêm giá tài tinh thần của văn hóa doanh nghiệp mình, vừa có cơ hội để rút kinh nghiệm những mặt chưa tốt cho doanh nghiệp.

Mong rằng với những chia sẻ của Finjobs, bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn những văn hóa doanh nghiệp và các yếu tố ảnh hưởng đến doanh nghiệp để có biện pháp cải thiện, khắc phục, đổi mới sớm nhấ.

— Finsider Finjobs

Finjobs.vn – Website việc làm tài chính uy tín

Tải ứng dụng Finjobs ngay và tìm kiếm những việc làm tốt nhất bạn nhé!

Tham gia chương trình sửa CV miễn phí tại đây!