Cách chọn font chữ viết CV phù hợp nhất

Với quá nhiều lựa chọn có sẵn, việc chọn font chữ viết CV phù hợp nhất đôi khi là một quyết định khó khăn đối với các bạn sinh viên mới tập viết CV lần đầu. Việc chọn font và kích thước là chìa khóa quan trọng để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Hãy để Finjobs.vn bật mí cho bạn biết những lưu ý khi chọn font chữ viết CV qua bài viết sau nhé.

-> Có thể bạn quan tâm: Cách trình bày CV ấn tượng

I. Một số font chữ viết CV thường được sử dụng

Khi nhắc đến việc chọn font chữ dùng trong CV, tốt nhất bạn nên lựa chọn phông chữ đơn giản và chuyên nghiệp. Bởi bạn sẽ chắc chắn muốn thông điệp của bạn được nổi bật trong CV. Dưới đây là một vài font chữ viết nên sử dụng trong CV theo đánh giá của các hr:

 • Arial
 • Cambria
 • Calibri
 • Helvetica
 • Didot
 • Garamond
 • Times New Roman

II. Làm cách nào để lựa chọn font chữ viết CV

Với hàng ngàn font chữ để lựa chọn, bạn có thể choáng ngợp trước khi đưa ra quyết định. Tuy nhiên, luôn luôn nhớ kỹ, font chữ là một trong nhiều yếu tố để lại ấn tượng cho nhà tuyển dụng và tăng cơ hội nhận được lời mời phỏng vấn.

Lam cach nao de lua chon font chu viet cv - Cách chọn font chữ viết CV phù hợp nhất
Làm cách nào để lựa chọn font chữ viết CV.

Bên cạnh đó, nhiều công ty cũng sử dụng phần mềm Hệ thống Quản trị Tuyển dụng (ATS) để chọn lọc các đơn xin việc. Các chương trình này không thể giải mã những phông chữ quá phức tạp. Do đó, để CV của bạn không bị biến thành các ô trống hoặc các ký tự khó đọc, hãy tránh các lựa chọn phông chữ quá nhiều chi tiết.

Sau đây, Finjobs.vn xin bật mí một vài lưu ý để giúp bạn lựa chọn font chữ viết phù hợp với CV của mình.

1. Sử dụng font chữ chuyên nghiệp và dễ đọc

Các phông chữ phức tạp có thể khiến sơ yếu lý lịch của bạn trở nên khó đọc. Điều này sẽ khiến các nhà tuyển dụng bỏ qua CV của bạn ngay khi nhìn thấy. Thay vào đó, hãy chọn một font chữ gọn gàng đơn giản nhằm truyền tải rõ ràng thông điệp của bạn đến nhà tuyển dụng.

Su dung font chu viet CV de doc - Cách chọn font chữ viết CV phù hợp nhất
Sử dụng font chữ viết CV chuyên nghiệp và dễ đọc.

Hiện nay, có hai kiểu font chữ được khá nhiều bạn trẻ sử dụng: Serif (chữ có chân) và Sans Serif (chữ không chân). Các nhà tuyển dụng thường ưu ái các hồ sơ sử dụng font chữ Sans Serif bởi tính dễ đọc của kiểu chữ này. Tuy nhiên, vẫn có nhiều nhà tuyển dụng chấp nhận các font Serif như: Cambria, Garamond, Times New Roman và Didot.

Mặt khác, những font chữ quá mỏng cũng là một điều bạn cần lưu ý. Bởi những phông chữ này thường khiến nhà tuyển dụng gặp khó khăn khi đọc CV của bạn.

2. Chọn kích cỡ font chữ viết CV phù hợp

Kích thước font chữ tối ưu nhất cho CV thường từ khoảng 10 – 12. Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến bố cục CV. Bởi bạn cần giữ CV của mình thật ngắn gọn. Do đó, hãy bắt đầu với font chữ cỡ 10 và tăng dần lên nếu cảm thấy CV vẫn còn chỗ trống.

Thế nhưng, bạn cũng tránh để kích thước phông chữ quá nhỏ. Điều này sẽ làm cho nhà tuyển dụng không thể đọc rõ CV của bạn. Nếu CV đã quá dài, hãy rút ngắn các câu văn bằng cách loại bỏ các từ không cần thiết. Tốt nhất, bạn chỉ nên giữ lại những nội dung liên quan đến vị trí bạn muốn ứng tuyển.

Chon kich co font chu viet CV phu hop - Cách chọn font chữ viết CV phù hợp nhất
Chọn kích cỡ font chữ viết CV phù hợp.

Sau đây là một vài mẹo nhỏ giúp CV của bạn trở nên ngắn gọn hơn:

 • Loại bỏ những từ ngữ như: “những, là, với”
 • Thay vì liệt kê toàn bộ các công việc bạn đã làm, hãy lựa chọn 2- 3 công việc có kết quả tốt nhất
 • Nếu trong 1 đoạn có 2 ý giống nhau, hãy thử nối hai câu văn đó
 • Chỉ lựa chọn những công việc gần đây nhất
 • Sử dụng gạch đầu dòng thay vì đoạn văn

3. Đảm bảo tính nhất quán khi lựa chọn font chữ viết CV

Trong CV, bạn tốt nhất không nên lạm dụng viết hoa, in đậm, in nghiêng,… Bên cạnh đó, bạn cần đảm bảo tính nhất quán khi sử dụng định dạng.

Ví dụ: Nếu bạn in đậm tiêu đề vị trí công việc, hãy in đậm các công việc khác như vậy. Hơn nữa, bạn cần đảm bảo tất cả các gạch đầu dòng phải thẳng hàng để đảm bảo tính nhất quán.

Dam bao tinh nhat quan khi lua chon font chu viet CV - Cách chọn font chữ viết CV phù hợp nhất
Đảm bảo tính nhất quán khi lựa chọn font chữ viết CV.

4. Kiểm tra CV

Sau khi bạn đã lựa chọn được font, kích thước chữ phù hợp với CV, hãy dành thời gian để kiểm tra. Bởi nhà tuyển dụng có thể sẽ in CV của bạn ra để xem kỹ hơn, bạn nên in thử một bản để đảm bảo mọi thứ hiển thị rõ ràng.

Kiem tra Cv sau khi lua chon font chu viet CV - Cách chọn font chữ viết CV phù hợp nhất
Kiểm tra CV sau khi lựa chọn font chữ viết CV.

Bên cạnh đó, bạn có nhờ bạn bè hoặc đồng nghiệp đánh giá bản CV của mình. Họ sẽ là người cho bạn những góc nhìn mới mẻ và hữu ích. Không chỉ vậy, ý kiến khách quan của họ cũng giúp bạn nhận ra những lỗi sai mà có khi bạn chẳng để ý.

Xem thêm: Những lỗi sai dễ mắc phải khi viết CV

Bài viết trên là cách chọn font chữ viết CV phù hợp. Finsider Finjobs hy vọng qua bài viết trên bạn sẽ chọn được font chữ viết CV phù hợp nhất. Một bản CV đơn giản, gọn gàng sẽ giúp bạn gây ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng. Nếu bạn đang trong hành trình tìm việc, ghé qua website nền tảng tuyển dụng tài chính Finjobs, để tìm việc làm nhanh và cập nhật những tin tuyển dụng mới nhất nhé.

Xem thêm:

Tags: ,