Cách đăng tin tuyển dụng trên Facebook đạt hiệu quả cao

Facebook không chỉ là nơi để chúng ta chia sẻ về cuộc sống, kết nối với người que hay xây dựng hình ảnh cho riêng mình. Theo thống kê, có đến 67,2% người lao động ưu tiên sử dụng mạng xã hội để tìm kiếm việc làm. Do đó, facebook được xem là địa điểm lý tưởng để HR đăng tin tuyển dụng tìm kiếm ứng viên. Vậy câu hỏi đặt ra là, làm sao để đăng tin tuyển dụng trên Facebook hiệu quả và có được nguồn ứng viên chất lượng? Hãy cùng Finjobs tìm hiểu cách đăng tin tuyển dụng trên Facebook hiệu quả ở bài viết dưới đây nhé!

1. Tại sao nên đăng tin tuyển dụng lên Facebook?

Với sự phát triển mạnh mẽ của thời đại 4.0, facebook nhanh chóng trở thành nền tảng được các chủ kinh doanh hướng đến với nhiều mục đích buôn bán, xây dựng thương hiệu và đặc biệt là tuyển dụng nhân sự.

Facebook sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật mà các website khác không có:

 • Sở hữu lượng tương tác cao
 • Đơn giản và ít chi phí
 • Tăng độ phổ biến nhờ vào các lượt chia sẻ miễn phí

cach dang tin tuyen dung tren Facebook - Cách đăng tin tuyển dụng trên Facebook đạt hiệu quả cao

2. Cách đăng tin tuyển dụng trên Facebook hiệu quả cao

Để có thể đăng tin hiệu quả trên Facebook, đây là những cách và một số điều mà nhà tuyển dụng cần lưu ý.

2.1 Sở hữu một tài khoản Facebook uy tín

Việc đâu tiên bạn cần chuẩn bị để có thể đăng tin tuyển dụng lên các Group của mạng xã hội facebook, đó là bạn phải có một tài khoản Facebook uy tín và sử dụng trên 1 năm. Nếu có thể thì hãy sử dụng facebook thật, có cập nhật thông tin thường xuyên, có tương tác thật từ bạn bè.

Lý do Finjobs đưa ra khuyến nghị này bởi vì nếu bạn dùng facebook mới, thì độ tin tưởng của người tim việc dành cho bạn sẽ không cao khi mà các tin đăng lừa đảo và thất thiệt tràn ngập trên Facebook. Lý do thứ 2 là khi dùng tài khoản mới đi đăng tin quá nhiều cũng sẽ bị facebook đánh giá không cao và hạn chế mức độ tiếp cận tin đăng so với các tài khoản Facebook thật dùng lâu và uy tín.

cach dang tin tuyen dung tren facebook 3 scaled - Cách đăng tin tuyển dụng trên Facebook đạt hiệu quả cao

2.2 Chọn lọc đúng group Facebook

Mỗi group Facebook đều có một chủ đề, lĩnh vực khác nhau. Vì vậy, việc lựa chọn đúng group liên quan đến mục tiêu tuyển dụng rất quan trọng.

Phân loại các group theo danh sách cho từng vị trí khác nhau sẽ giúp nhà tuyển dụng tiết kiệm thời gian và tối ưu quá trình tìm kiếm nhân sự. Mặt hạn chế của cách tuyển dụng trên Facebook này là thường sẽ không phân loại được trình độ người trong nhóm, cũng như bạn phải cạnh tranh khốc liệt để tin tuyển dụng của mình nổi bật, tránh bị trôi bài giữa vô vàn tin tuyển dụng. Tiếp theo, hãy để ý số lượng thành viên của nhóm, tương tác trong nhóm… để tin tuyển dụng của bạn đạt được hiệu quả cao.

2.3 Nội dung tuyển dụng rõ ràng, chi tiết

Hình ảnh đôi khi trở thành tiêu điểm của bản tin tuyển dụng trên Facebook nhưng phần nội dung cũng quan trọng không kém. Bạn không nên viết nội dung tuyển dụng lan man mà hãy mô tả khái quát chung tất các thông tin cần thiết, đơn giản, dễ hiểu để các ứng viên nắm bắt được công việc mình cần thực hiện là gì, có phù hợp với năng lực của mình hay không. Hãy đảm bảo tin tuyển dụng của bạn bao gồm các nội dụng:

 • Chức danh công việc
 • Địa điểm làm việc
 • Mục tiêu
 • Yêu cầu công việc
 • Mô tả công ty
 • Mức lương và đãi ngộ

cach dang tin tuyen dung tren Facebook 1 scaled - Cách đăng tin tuyển dụng trên Facebook đạt hiệu quả cao

2.4  Chạy quảng cáo trên Facebook

Với một ngân sách phù hợp, HR có thể áp dụng chạy quảng cáo trên facebook cho một đợt tuyển dụng lớn. Điều này có thể tối ưu việc chọn lựa được các ứng viên tiềm năng trong thời gian ngắn hơn. Cũng như việc xuất hiện nhiều trên bản tin sẽ giúp ứng viên làm quen với thương hiệu của các nhà tuyển dụng và khuyến khích họ theo dõi thường xuyên hơn (bằng cách theo dõi Facebook, đăng ký thư tuyển dụng hàng tuần,…).

2.5 Sử dụng hình ảnh sinh động

Cũng giống như rất nhiều người dùng Facebook khác, ứng viên thường quan tâm với những bài viết có hình ảnh trực quan hấp dẫn. Hãy sử dụng một hình ảnh bắt mắt, có tính nhận diện thương hiệu cao cũng như thể hiện được tính cách của công ty để ứng viên có thể lựa chọn tốt hơn.

2.6 Cách đăng tin tuyển dụng trên Facebook – Đăng vào khung giờ có lượt tương tác mạnh

Thời gian đăng tin tuyển dụng hiệu quả có thể tối ưu việc tìm kiếm ứng viên tiềm năng trên Facebook bằng cách tiếp cận nhiều hơn với các tài khoản người dùng.

 • 11h-13h trưa: Đây là giờ nghỉ trưa, thư giãn, bởi vậy mọi người sẽ online khá nhiều. Cho nên bạn có thể tận dụng quãng thời gian này để đăng bài tuyển dụng.
 • 19h-21h tối: Sau một ngày làm việc bận rộn, mọi người sẽ cầm điện thoại nhiều hơn để giải trí & thư giãn. Lúc này sẽ tốt nhất để bạn đăng tin tuyển dụng trên Facebook bởi mọi người sẽ không còn bị gò bó về thời gian nữa, họ sẽ có nhiều thời gian dừng lại đọc các bài viết dài của bạn, lắng nghe sự tư vấn về sản phẩm.
 • 22h-0h đêm: Thời điểm mà các “cú đêm” hoạt động.

Như vậy, ứng dụng Finjobs vừa giới thiệu với bạn cách đăng tin tuyển dụng trên Facebook một cách hiệu quả, cũng như một số lưu ý quan trọng khi tuyển dụng trên Facebook. Hãy áp dụng ngay và chúc các bạn thành công nhé!

— Finsider Finjobs

Finjobs.vn – Website việc làm tài chính uy tín

Tải ứng dụng Finjobs ngay và tìm kiếm những việc làm tốt nhất bạn nhé!

Tham gia chương trình sửa CV miễn phí tại đây

-> Xem thêm: