Cách giữ chân nhân viên giỏi: Để “nghỉ việc trong im lặng” không còn xảy ra

Bất kỳ cuộc hội tụ nào cũng sẽ đến lúc chia ly. Người ở lại là những ai còn chung lý tưởng và định hướng. Đó là lý do vì sao, nhân viên dù giỏi thế nào, được công ty trọng dụng ra sao cũng sẽ có lúc phải rời đi. Tại thời điểm đó, họ cảm thấy không còn chung chí hướng với cách phát triển tại nơi mình làm việc nữa. Để giảm thiểu tình trạng nhân viên giỏi ra đi, doanh nghiệp mà cụ thể là bộ phận HR công ty phải có kế hoạch giữ chân ngay từ đầu. Đó là cả một quá trình chứ không phải chỉ là đối phó.

1. Kích thích sự kỳ vọng của nhân viên giỏi

Bản thân các nhân viên giỏi luôn có đóng góp đáng kể vào thành tích của công ty. Từ việc cảm thấy được làm và cống hiến nhiều hơn, họ tự giác muốn gắn bó lâu dài. Từ đó, nhân viên sẽ dồn tâm sức, trí tuệ vào công việc. 

giu chan nhan vien gioi 2 - Cách giữ chân nhân viên giỏi: Để "nghỉ việc trong im lặng" không còn xảy ra

Vì vậy, muốn giữ chân nhân viên giỏi, hãy thiết lập sự tự kỳ vọng của họ, kích thích khả năng vượt qua thử thách và họ có thể làm và đi được bao xa, bởi vì địa vị của họ là không thể thay thế. Ngược lại, sự thất vọng có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả công việc, và họ dễ dàng chọn cách “ra đi”.

2. Sếp tốt và giỏi

Năng lực và giá trị phẩm chất của sếp sẽ trở thành hình mẫu để mọi nhân viên học hỏi. Một trong những yếu tố tạo nên một nhân viên giỏi chắc chắn không thể thiếu sự đóng góp của một nhà lãnh đạo giỏi.

Nếu muốn nhân viên giỏi được tôn trọng, trọng dụng và có giá trị với công ty, sếp của bạn phải là một người tốt. Từ một hình mẫu sếp lý tưởng, nhân viên cảm thấy mình còn nhiều khiếm khuyết, cần hoàn thiện bản thân hơn nữa, truyền cảm hứng và duy trì ý chí, ham học hỏi. Từ đó, học không ngừng cố gắng để hoàn thiện bản thân mình. Họ luôn muốn duy trì mối quan hệ với người sếp đã cho mình cơ hội được học hỏi và ở lại công ty lâu dài. 

>> Xme thêm: Cách xây dựng đội nhóm hiệu quả chỉ trong 7 bước

3. Chế độ lương thưởng xứng đáng

Bất kỳ sự công nhận nào cũng phải được quy đổi thành giá trị thực tế. Muốn giữ chân nhân viên giỏi, công ty chắc chắn phải có sự đãi ngộ tương xứng với những gì họ bỏ ra. Về cơ bản, nhân viên đi làm có đam mê nhưng cũng không thể xem nhẹ đồng tiền.

giu chan nhan vien gioi 3 - Cách giữ chân nhân viên giỏi: Để "nghỉ việc trong im lặng" không còn xảy ra

Sếp cần ghi nhận những thành quả quý giá của nhân viên. Cụ thể, nhân viên giỏi cần có hệ thống lương thưởng xứng đáng. Xu hướng quản lý của các nhà lãnh đạo thế giới là “Work less, Make more”, tức là “làm ít, nhận nhiều”, đòi hỏi sự cân bằng giữa giá trị tinh thần và vật chất.

4. Thất hứa là cấm kỵ

Nếu muốn “giữ chân” nhân viên giỏi, doanh nghiệp không chỉ nói suông, đàm phán mà còn phải vạch ra những kế hoạch thiết thực để phát triển công ty thành một doanh nghiệp khoa học và lâu dài. Cần có sự định hướng rõ cho chức vụ và vai trò của những nhân viên xuất sắc có ảnh hưởng như thế nào đến toàn bộ cơ chế vận hành hệ thống của toàn công ty. 

Lời hứa rất quan trọng và hứa là phải thực hiện. Đa số, những lời hứa đều bắt nguồn từ những quyền lợi mà công ty phải đáp ứng cho nhân viên, giữ chân nhân viên giỏi cũng thế. Nếu như họ cảm thấy những lúc mình cần mà công ty không làm thì không việc gì phải ở lại để sẵn sàng cống hiến khi công ty cần.

5. Xây dựng môi trường cạnh tranh

Để giữ chân nhân viên giỏi, nhân viên đó phải được đặt trong môi trường cạnh tranh với nhiều nhân viên giỏi khác, có như vậy, họ mới cảm thấy hứng thú với công việc và hiệu quả công việc mới tăng lên.

giu chan nhan vien gioi 1 - Cách giữ chân nhân viên giỏi: Để "nghỉ việc trong im lặng" không còn xảy ra

Một nhân viên giỏi thì chắc chắn sự kiêu hãnh của họ rất cao, khi cảm thấy xung quanh không có “đối thủ”, hoàn cảnh thực tế không thúc đẩy họ làm việc chăm chỉ, cảm thấy năng lực dần bị “mai một”, và nhanh chóng sẽ tìm được việc khác, nơi có nhiều tiềm năng hơn.

6. Sếp uỷ quyền trách nhiệm cho nhân viên

Lòng tin là một trong những yếu tố xây dựng mối quan hệ bền chặt giữa sếp và nhân viên. Điều đó cũng ứng dụng hiệu quả đối với việc giữ chân nhân viên giỏi. Sếp cần phải giảm bớt trọng trách và trao quyền cho nhân viên nhiều hơn. Khi họ cảm thấy được trân trọng, tin tưởng thì tự khắc sẽ muốn được làm việc lâu dài để chứng minh thực lực, kỹ năng bản thân.

— Finsider Finjobs

Finjobs.vn – Website việc làm tài chính uy tín

Tải ứng dụng Finjobs ngay và tìm kiếm những việc làm tốt nhất bạn nhé!

> Xem thêm: