1 Cách tạo CV ấn tượng khiến Nike phải mở lại vị trí đã đóng

Cách tạo CV ấn tượng của một ứng viên đã giúp cho cô này khiến Nike phải mở lại vị trí đã đóng.

CV được hiểu là phương tiện đầu tiên đưa ứng viên và nhà tuyển dụng lại gần nhau hơn. Nhờ CV, nhà tuyển dụng có thể hiểu rõ về người mà mình sắp nhận vào công ty. Về phía ứng viên, CV chính là cách để họ thể hiện những khiến cạnh của bản thân mình một cách hấp dẫn nhất. Dĩ nhiên phương thức diễn đạt thì có giới hạn, dù viết CV chuyên nghiệp, đầu tư cỡ nào thì nó vẫn chỉ là mảnh giấy được phủ kín bởi chữ và chữ. 

Đã có rất nhiều sự sáng tạo để CV xin việc trở nên hấp dẫn hơn. Ngoài cách diễn đạt trực tiếp như thông thường, nhiều người còn sáng tạo thêm video CV hoặc thực hiện CV theo một concept nào khác. Đối với những công ty tầm cỡ, có cá tính thương hiệu mạnh, họ rất mong chờ để nhìn thấy một CV xin việc sáng tạo, độc lạ, cho thấy tiềm năng phát triển của một cá nhân đặc biệt.

Một câu chuyện mới đây nhận được 1400 lượt chia sẻ trên ứng dụng LinkedIn có thể là “case study” hữu ích cho những ai đang muốn bứt phá khỏi giới hạn bản thân để đạt được mong muốn.

Karly Pavlinac Blackburn – một người dùng LinkedIn đã chia sẻ hình ảnh chiếc CV bánh kem cô gửi đến cho nhà tuyển dụng công ty Nike. Với mong muốn được tuyển vào vị trí không còn nhu cầu tuyển dụng tại một tập đoàn lớn nhất nhì thế giới, Karly đã có sự giới thiệu bản thân đầu tiên hết sức ấn tượng.

Là một nhà phát triển sản phẩm digital, nhà thiết kế giao diện có nhiều kinh nghiệm, khi biết đến sự kiện “Just Do It Day” của Nike nhằm tôn vinh các nhóm và cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm, Karly đã cảm thấy rất yêu thích và muốn trở thành một phần của công ty.

CV banh kem 2 - 1 Cách tạo CV ấn tượng khiến Nike phải mở lại vị trí đã đóng

Cụ thể, cô nàng muốn được gia nhập vào phòng ban chuyên sáng tạo/ý tưởng mới của Nike có tên Valiants Labs. Thật không may mắn khi Nike lại không còn tuyển dụng ở vị trí này. Cô và đồng nghiệp đã nảy ra ý tưởng gây chú ý bằng một chiếc bánh kem. Chiếc bánh kem mang ý nghĩa tri ân, chúc mừng nhưng gửi kèm trên đó là toàn bộ CV của Karly, gửi trực tiếp đến phòng ban Valiants Labs của trụ sở Nike.

Karly đã nhờ tài xế giao hàng giao chiếc bánh đến, trình bày với nhân viên lễ tân rằng đây là một chiếc bánh quan trọng, cần được giao đến đúng người. Hiện tại, Karly đã thông báo Nike từ chối đơn ứng tuyển của cô với mẫu CV bánh kem của Karly nhưng 50 nghìn lượt thích và 2400 lượt bình luận trên LinkedIn đã chứng minh cô nàng đã truyền cảm hứng đến nhiều người.

Phần lớn mọi người hứng thú với sự sáng tạo của cô nhưng nhiều bình luận đã cho thấy những quan điểm đối lập. Họ cho rằng việc sử dụng CV bánh kem sáng tạo nhưng không đúng thời điểm. Một tài khoản đã bình luận như sau: 

Mặc dù đây là một ý tưởng sáng tạo, nhưng tôi nghĩ phần sai là do thiếu nghiên cứu / mối quan hệ với người quản lý tuyển dụng. Dựa trên kết quả không đạt được từ Nike, ý kiến ​​của tôi là điều này đã không diễn ra tốt đẹp và không được ăn mừng. Tôi đã nghe những câu chuyện từ những nhà tuyển dụng đã nhận được thức ăn kèm theo hồ sơ xin việc và đó thường là một cử chỉ không được hoan nghênh.

Điều này có xu hướng vượt quá ranh giới – đặc biệt nếu họ không biết bạn là ai và bạn đang cung cấp thức ăn cho họ. Sáng tạo nên được tôn vinh, nhưng không hiểu khán giả sẽ khiến ngay cả ý tưởng sáng tạo nhất cũng không thành công. Có vẻ như điều này sẽ diễn ra tốt đẹp với những người khác dựa trên các nhận xét ở đây, vì vậy tôi hy vọng bạn có thể tìm thấy thành công với nó thông qua bài đăng của mình.”

CV banh kem 1 - 1 Cách tạo CV ấn tượng khiến Nike phải mở lại vị trí đã đóng

Mặt khác, tài xế giao bánh cho Karly, Denise Baldwin cho biết mình đã được truyền cảm hứng rất nhiều đến mình. Hiện tại cô đang là tài xế nhưng đang cảm thấy mệt mỏi với công việc này. Là một người mẹ, Densie không đủ tự tin để theo đuổi những công việc tốt hơn dù biết bản thân có khả năng, gánh nặng thu nhập và trách nhiệm gia đình khiến cô chùn bước.

— Finsider Finjobs

Finjobs.vn – Website việc làm tài chính uy tín

Tải ứng dụng Finjobs ngay và tìm kiếm những việc làm tốt nhất bạn nhé!

Tham gia chương trình sửa CV miễn phí tại đây!