7+ Cách tìm ứng viên trên linkedin cực kỳ hiệu quả bạn nên biết

LinkedIn là mạng xã hội tìm việc làm lớn nhất hiện nay. Với hơn 720 triệu người dùng, cùng với lượng truy cập 40 triệu mỗi tuần, LinkedIn chính là nền tảng giúp bạn kết nối với ứng viên phù hợp nhất. Vậy nếu bạn đang là doanh nghiệp đang cần tìm ứng viên tài năng, hãy cùng Finjobs tìm hiểu cách tìm ứng viên trên linkedin qua bài viết sau nhé

I. Hướng dẫn cách tìm kiếm ứng viên trên LinkedIn

1. Đăng bài tuyển dụng trên trang cá nhân

Tính năng cập nhật trạng thái trên trang cá nhân cũng là một cách tìm ứng viên trên LinkedIn hiệu quả. Nếu bất kỳ ai trong vòng tròn kết nối với bạn biết một ứng viên tiềm năng, họ có thể nhanh chóng giới thiệu bạn với ứng viên đó.

Huong dan cach tim kiem ung vien tren LinkedIn - 7+ Cách tìm ứng viên trên linkedin cực kỳ hiệu quả bạn nên biết
Hướng dẫn cách tìm kiếm ứng viên trên LinkedIn

Ngoài ra, để có thêm lượt hiển thị, bạn có thể nhờ đồng nghiệp hoặc bạn bè tương tác với bài đăng. Điều đó sẽ giúp bài viết tiếp cận được với nhiều người hơn. Hãy nghĩ về khoảng thời gian và công sức bạn sẽ tiết kiệm được chỉ với một bước đơn giản trên.

2. Cập nhật trạng thái trên trang công ty

Bạn cũng có thể làm điều tương tự với trang của công ty. Thông qua bài đăng, những người hiện đang theo dõi trang công ty cũng sẽ biết đến thông tin tuyển dụng từ bạn. Biết đâu, ứng viên tiềm năng bạn cần có thể đang nằm trong danh sách đó.

3. Đăng việc trên LinkedIn

Sức mạnh của LinkedIn là đây. Khi đăng thông tin tuyển dụng trên LinkedIn, mạng xã hội này sẽ dựa vào danh sách việc làm hiện có, thông tin ứng viên tìm kiếm, sức mạnh của vòng tròn quan hệ để đưa ra các gợi ý phù hợp.

Huong dan cach tim kiem ung vien tren LinkedIn 1 - 7+ Cách tìm ứng viên trên linkedin cực kỳ hiệu quả bạn nên biết
Cách search cv trên Linkedin

Bằng cách đăng tin tuyển dụng, bạn có thể thu hút các ứng viên phù hợp nhất. Bởi trang web sẽ chỉ giới thiệu thông tin đến với những ứng viên đáp ứng tiêu chuẩn của bạn.

4. Sử dụng tính năng InMail

Đây là hệ thống email của LinkedIn cho phép bạn gửi tin nhắn đến người khác ngay cả khi bạn chưa kết nối với họ. Bạn cũng có thể sử dụng InMail để tìm kiếm việc làm, gửi yêu cầu kết nối hoặc gửi thắc mắc đến người khác. Có thể nói, đây là một cách tuyển dụng trên linkedin hiệu quả mà lại còn đơn giản.

5. Chức năng tìm kiếm nâng cao

Khi sử dụng tính năng Tìm kiếm nâng cao, bạn nên cân nhắc các tiêu chí sau:

  • Tiêu đề: Hãy thử sử dụng nhiều từ đồng nghĩa cho cùng một công việc
  • Từ khóa: Trong phần này, bạn có thể sử dụng theo nhiều cách, chẳng hạn như phần mềm, ngành nghề cụ thể hay một khu vực nào đó.
  • Lĩnh vực công ty: Đây là một bước để nâng tầm cuộc chơi tìm kiếm ứng viên trên LinkedIn. Bằng cách tìm kiếm theo tên đối thủ, bạn sẽ tiếp cận được với những nhân viên xuất sắc đã hoặc đang công tác tại công ty đối thủ.
Huong dan cach tim kiem ung vien tren LinkedIn 2 - 7+ Cách tìm ứng viên trên linkedin cực kỳ hiệu quả bạn nên biết
Cách tuyển dụng trên Linkedin

6. Chức năng Lưu tìm kiếm

Khi bạn đã tìm thấy một vài ứng viên tiềm năng, hãy bấm Lưu kết quả tìm kiếm đó bằng nút trên cùng bên phải màn hình Kết quả. Bằng cách này, LinkedIn sẽ liên tục tìm kiếm nhiều ứng viên tiềm năng khác thông qua kết nối của bạn.

7. Cách tìm hồ sơ ứng viên trên Linkedin thông qua hội nhóm

Các hội nhóm cộng đồng là nơi tập trung những ai có cùng công việc, kỹ năng chuyên môn hoặc kinh nghiệm. Đó đều là các yếu tố giúp bạn cần tìm kiếm ứng viên tiềm năng.

Ví dụ, nếu bạn đang cần tìm một nhà phân tích tài chính, bạn có thể tham gia vào các group như Financial Analyst Club Worldwide,…Khi tham gia vào nhóm, bạn có thể đọc các bài đăng, tìm thấy những thành viên hoạt động tích cực và kết nối với họ. Đó có thể là ứng viên bạn đang tìm kiếm bấy lâu.

Huong dan cach tim kiem ung vien tren LinkedIn 3 - 7+ Cách tìm ứng viên trên linkedin cực kỳ hiệu quả bạn nên biết
Cách tìm hồ sơ ứng viên trên linkedin thông qua hội nhóm

II. Lưu ý khi search CV trên LinkedIn

1. Lạm dụng tính năng InMail

Nhiều ứng viên phàn nàn về hàng trăm tin nhắn InMail họ nhận được mỗi ngày. Spam tin nhắn InMail là một trong những sai lầm nghiêm trọng nhất khi bạn đang tìm cách tuyển dụng trên linkedin. Việc này có thể khiến tài khoản bị cảnh báo hay tệ hơn là bị cấm khỏi hệ thống.

Ví dụ, nếu bạn gửi hơn 100 tin nhắn InMail trong khoảng thời gian 14 ngày với tỉ lệ phản hồi chỉ 13%, bạn sẽ được nhận thông báo cảnh cáo cũng như các mẹo để cải thiện tỉ lệ phản hồi. Ngoài ra, tỉ lệ trả lời thấp cũng phản ánh việc bạn chưa hoàn toàn tìm hiểu kỹ về đối tượng tiềm năng của mình.

Vậy nên, một mẹo để cách tìm kiếm ứng viên trên linkedin hiệu quả hơn đó là nghiên cứu kỹ ứng viên trước khi gửi tin nhắn InMail cho họ. Hãy làm cho họ cảm thấy bạn mong muốn họ trở thành một thành viên trong công ty thay vì spam tin nhắn vô nghĩa.

-> Xem thêm: Làm sao để không spam tin nhắn ứng viên khi tuyển dụng?

2. Đừng bỏ tất cả trứng vào một giỏ

LinkedIn không phải là nguồn tìm kiếm ứng viên duy nhất mà bạn nên sử dụng. Vậy nên đừng vội chi tiêu tất cả ngân sách và mong đợi ứng viên hoàn hảo xuất hiện. Hãy luôn theo dõi tỉ lệ tìm kiếm ứng viên thành công từ nhiều nguồn khác nhau.

Huong dan cach tim kiem ung vien tren LinkedIn 4 - 7+ Cách tìm ứng viên trên linkedin cực kỳ hiệu quả bạn nên biết
Lưu ý khi search CV trên LinkedIn

LinkedIn là một nền tảng xã hội được xây dựng dựa trên sự kết nối giữa doanh nghiệp và ứng viên. Vậy nên, LinkedIn có thể là một bước đi đúng đắn trong chiến lược tìm kiếm nhân tài của bạn. Blog Finjobs hy vọng qua bài viết trên bạn đã nắm được cách tìm ứng viên trên Linkedin. Tuy nhiên, nếu bạn đang gặp nhiều khó khăn trong quá trình sử dụng LinkedIn, bạn hoàn toàn có thể nhờ sự trợ giúp của một bên tuyển dụng thứ 3 như trang tuyển dụng tài chính Finjobs. Hãy liên hệ Finjobs ngay.

-> Xem thêm: