Cách tính hệ số lương đơn giản

I. Hệ số lương là gì? 

Hệ số lương được biết đến là chỉ số chênh lệch giữa mức tiền lương của các vị trí, cấp bậc khác nhau trong công ty. Dựa vào hệ số lương, chúng ta có thể phản ánh được trình độ, bằng cấp của những vị trí tương đương. Hệ số lương rất quan trọng đối với công ty nhà nước, dùng để tính lương cho các cán bộ, công chức. Một số công ty tư nhân cũng dựa vào hệ số lương để tính mức lương cơ bản, phụ cấp và các chế độ phúc lợi cho nhân viên.

Cách tính hệ số lương sẽ phản ánh được chức vụ, ngành nghề và lĩnh vực. Chỉ số hệ sống lương càng cao là thể hiện vị trí người đó càng cao, quan trọng đối với cơ quan, doanh nghiệp. Ngoài ra, chỉ số lương sẽ phụ thuộc rất nhiều vào sự phát triển kinh tế của đất nước, điều chỉnh theo từng thời kỳ. 

II. Hệ số lương cơ bản là gì?

Muốn biết cách tính hệ số lương, bạn cần hiểu rõ lương cơ bản và hệ số lương cơ bản? Hệ số lương cơ bản là mức lương tối thiểu mà doanh nghiệp có thể chi trả cho người lao động khi làm việc tại một cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp. Mức lương này sẽ không gồm lương thưởng, phụ cấp, phúc lợi và các khoản thu nhập bổ sung.

Dựa vào lương cơ bản, doanh nghiệp có thể tính được lương trong bảng lương, khoản trích, hoạt động phí và những chế độ được người lao động thụ hưởng. Khi thực hiện hợp đồng lao động, phía công ty phải minh bạch mức lương cơ bản với người lao động, đi đến thỏa thuận rõ ràng trong hợp đồng. 

cach tinh he so luong 1 - Cách tính hệ số lương đơn giản

Hệ số lương cơ bản là số liệu giúp cải thiện mức độ chênh lệch tiền lương đối với mức lương theo ngạch, bậc lương và mức lương tối thiểu vùng. Hệ số lương cơ bản là một trong những yếu tố cơ bản của thang lương và bảng lương cũng như cách tính hệ lương. Kế toán công ty sẽ dựa vào đó để trả lương, tính toán BHXH, chi trả giờ làm thêm, khấu trừ nghỉ phép không lương…Thể hiện sự công bằng, liêm chính và quyền lợi giữa đôi bên (người lao động và người sử dụng lao động).

III. Cách tính hệ số lương đơn giản

1. Quy định về kết quả từ cách tính hệ số lương

Theo quy định của pháp luật, cách tính hệ số lương phải cho ra kết quả mức lương hiện hưởng không thấp hơn mức lương tối thiểu vùng (dành cho người lao động chưa qua đào tạo). Bên cạnh đó, đối với người lao động đã qua đào tạo, có chứng chỉ nghề hoặc bằng cấp cử nhân trở lên thì cách tính hệ số lương phải cho ra giá trị cao hơn ít nhất 7% so với mức lương cơ sở vùng.

cach tinh he so luong 3 - Cách tính hệ số lương đơn giản

Mức lương cơ sở vùng hiện nay:

  • Vùng I: 4.420.000 đồng/ tháng
  • Vùng II: 3.920.000 đồng/ tháng
  • Vùng III: 3.430.000 đồng/ tháng
  • Vùng IV: 3.070.000 đồng/ tháng

Công thức tính hệ số lương

Mức lương hiện hưởng = Mức lương cơ sở x Hệ số lương hiện hưởng

  • Trong đó:
    • Mức lương cơ sở được doanh nghiệp điều chỉnh để phù hợp với tình hình kinh tế xã hội tại thời gian quy định.
    • Hệ số lương hiện hưởng được quy định theo Pháp luật, theo từng nhóm cấp bậc khác nhau. 

Ví dụ: Mức lương cơ sở năm 2022 là 1.490.000 đồng/tháng. Hệ sống lương của kế toán viên chính bậc 1 là 4.00 (dựa vào bảng xếp hạng hệ số lương theo nghị định 204) thì mức lương hiện hưởng sẽ được tính như sau:

Mức lương hiện hưởng = 1.490.000 đồng x 4 = 5.960.000 đồng/tháng. Dựa vào đây, công ty có thể điều chỉnh để phù hợp với tình hình tài chính, đưa ra thỏa thuận hợp lý với ứng viên. 

Sau khi đã tính xong mức lương hiện hưởng, doanh nghiệp bắt đầu cân nhắc để thêm vào các khoản thưởng, phụ cấp, phúc lợi cho từng vị trí. Các khoản này sẽ được xây dựng dựa trên chức vụ, công việc, thâm niên… của từng đối tượng cụ thể. Điều này không nằm trong yêu cầu bắt buộc, mức thêm sẽ khác nhau tùy thuộc vào khả năng của công ty. Cách tính hệ số lương có thêm phụ cấp như sau:

Mức phụ cấp = mức lương hiện hưởng + phụ cấp chức vụ lãnh đạo + phụ cấp thâm niên vượt khung x tỷ lệ % phụ cấp được hưởng. 

— Finsider Finjobs

Finjobs.vn – Website việc làm tài chính uy tín

Tải ứng dụng Finjobs ngay và tìm kiếm những việc làm tốt nhất bạn nhé!

Tham gia chương trình sửa CV miễn phí tại đây!

-> Xem thêm: