Cách Tính Thu Nhập Của Nhân Viên Tư Vấn Bảo Hiểm

Trong tất thảy các ngành nghề thì nghề sale thường có mức thu nhập cao thuộc hàng bậc nhất dù là ở lĩnh vực ngân hàng, bất động sản, hay đặc biệt là Bảo hiểm. Vậy lương của nhân viên làm nghề tư vấn bảo hiểm cao hay thấp? Cách tính thu nhập của nhân viên tư vấn bảo hiểm như thế nào? Hãy cùng Blog Finjobs thử tìm hiểu nhé!

1. Thu Nhập Của Nhân Viên Bảo Hiểm Bao Nhiêu?

Theo nghiên cứu chung của thị trường bảo hiểm thì thu nhập trung bình của một nhân viên tư vấn bảo hiểm nằm vào khoảng từ 15 đến 20 triệu đồng mỗi tháng. Mức thu nhập này không cố định và có thể sẽ cao hơn nếu nhân viên tư vấn bảo hiểm có nhiều kinh nghiệm, mối quan hệ và doanh số tốt. Thu nhập hàng tháng có thể lên đến hơn 30 triệu hàng tháng hoặc hơn thế nữa.

Tổng thu nhập của một nhân viên tư vấn bảo hiểm đến từ hai nguồn chính bao gồm lương cứng hay lương căn bản và tiền hoa hồng tức Commission được tính theo mỗi hợp đồng bảo hiểm thành công mà nhân viên tư vấn đem về cho công ty. Tùy thuộc vào giá trị của hợp đồng và loại sản phẩm bảo hiểm mà người tư vấn sẽ được chia tiền hoa hồng nhiều hay ít. Thông thường thì lương căn bản của nhân viên tư vấn hay sale trong ngành bảo hiểm nói riêng và tất cả các ngành khác nói chung đều khá thấp rơi vào tầm 5 đến 7 triệu. Do đó, nhân viên tư vấn hay sale bảo hiểm thường “sống” được nhờ vào nguồn thu trội hơn đó là tiền hoa hồng trên mỗi hợp đồng họ kiếm được.

cach tinh luong nhan vien bao hiem 1 e1655660032679 - Cách Tính Thu Nhập Của Nhân Viên Tư Vấn Bảo Hiểm
Tính lương nhân viên Bảo hiểm như thế nào

Theo thống kê chung thì một nhân viên tư vấn bảo hiểm mới vào nghề sẽ kiếm được trung bình từ 10 triệu mỗi tháng, bao gồm cả lương cứng và tiền hoa hồng. Nhân viên có kinh nghiệm và “lành nghề” hơn thì sẽ kiếm được thu nhập từ 20 đến 30 triệu mỗi tháng. Đối với nhân viên “lão làng” dồi dào kinh nghiệm và mối quan hệ hoặc trường nhóm sale thì thu nhập rơi vào khoảng hơn 40 triệu một tháng.

2. Vậy, Thu Nhập Của Nhân Viên Tư Vấn Bảo Hiểm Đến Từ Đâu?

Như đã đề cập, lương cứng của nhân viên tư vấn bảo hiểm là cố định do đó nguồn thu nhập biến động hàng tháng chính là tiền hoa hồng được tính theo doanh số bán hàng cá nhân. Mức hoa hồng được tính dao động từ 30% đến 40% dựa trên giá trị gói bảo hiểm bán được. Tỷ lệ commission này sẽ có thể không cố định tùy vào thâm niên, kinh nghiệm và hiệu suất làm việc của từng cá nhân, thường sẽ thương lượng trước đó và có quy định trong hợp đồng lao động.

Bên cạnh thu nhập cố định hàng tháng và tiền hoa hồng đến từ doanh số thì nhân viên tư vấn bảo hiểm còn có thể được công ty thưởng thêm khi đạt doanh số cá nhân theo tháng và doanh số chung của team. Tổng của các khoản lương thưởng này gộp lại thì thu nhập của nhân viên tư vấn bảo hiểm là khá cao trên thị trường lao động.

cach tinh luong nhan vien bao hiem - Cách Tính Thu Nhập Của Nhân Viên Tư Vấn Bảo Hiểm
Lương thu nhập nhân viên bán bảo hiểm là lương cứng và hoa hồng.

3. Làm Sao Để Tăng Thu Nhập Cho Nhân Viên Tư Vấn Bảo Hiểm?

Tuy mức thu nhập dự kiến có thể cao như vậy nhưng công việc của một nhân viên bảo hiểm không hề đơn giản. Áp lực doanh số hàng tháng luôn là “cơn ác mộng” đối với bất cứ ai làm nghề sale dù là lĩnh vực nào. Để đạt đủ chỉ tiêu và điều kiện để có mức thù lao như mong muốn, một nhân viên tư vấn bảo hiểm chuyên nghiệp hội tụ đủ cả kinh nghiệm, kỹ năng, chuyên môn trong ngành và cần hơn là sự kiên trì theo đuổi công việc và một chút may mắn.

Để phát triển trong lĩnh vực tư vấn bảo hiểm và tăng mức thu nhập kiếm được, nhân viên tư vấn bảo hiểm cần không ngừng phát triển các mối quan hệ khách hàng, trau dồi kỹ năng giao tiếp, kỹ năng mềm và khả năng thuyết phục, đồng thời cần học cách đương đầu với thử thách, thỏa hiệp với áp lực và tìm động lực trong khó khăn. Một nhân viên tư vấn bảo hiểm lành nghề nên thấu hiểu khách hàng, nhạy bén với thông tin, đánh vào trọng tâm và quyết đoán khi cần để có thể tiến xa hơn với mức thu nhập tốt hơn trong nghề.

Nếu bạn đang có mong muốn bước chân vào ngành Bảo hiểm thì lên ngay website tuyển dụng tài chính Finjobs và download ứng dụng Finjobs để tìm kiếm công việc mong muốn nhé!

-> Xem thêm: