Cách trả lời phỏng vấn gây ấn tượng khiến nhà tuyển dụng phải chọn bạn

Cách trả lời phỏng vấn gây ấn tượng như thế nào để khiến cho nhà tuyển dụng phải chọn bạn? Hãy cùng Finjobs tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Bạn nên chuẩn bị gì trước khi đi phỏng vấn?

  • Sự chuẩn bị chu đáo: Tùy vào vị trí công việc, vị thế công ty, bạn sẽ phải lựa chọn trang phục cho phù hợp và đảm bảo “chỉn chu, lịch sự, gọn gàng, hợp hoàn cảnh”.
  • Chính xác về thời gian và địa điểm hẹn: Đúng hẹn là điều vô cùng quan trọng đối với bất cứ nhà tuyển dụng nào.
  • Tránh sử dụng điện thoại: khi chờ để được tham gia phỏng vấn, bạn nên tránh sử dụng điện thoại vì điều này sẽ để lại ấn tượng xấu nếu bị nhà tuyển dụng bắt gặp.
  • Chú ý ngôn ngữ cơ thể: Không thể phủ nhận tầm quan trọng của ngôn ngữ cơ thể khi giao tiếp.
  • Trả lời câu hỏi ngắn gọn, đúng trọng tâm: Tránh việc ngập ngừng hay nói những câu vô nghĩa vì điều đó chỉ càng thể hiện sự lo lắng, bồn chồn của bạn.

cach tra loi phong van gay an tuong - Cách trả lời phỏng vấn gây ấn tượng khiến nhà tuyển dụng phải chọn bạn

2. Cách trả lời phỏng vấn gây ấn tượng cho một số câu hỏi

1 Tại sao chúng tôi nên chọn bạn mà không phải các ứng viên xuất sắc khác?

Cách trả lời phỏng vấn gây ấn tượng: Nhà tuyển dụng nào cũng mong muốn tìm được ứng viên phù hợp với vị trí và yêu cầu mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm: Vì vậy, bạn cần chuẩn bị câu trả lời bám xát những yêu cầu mà nhà tuyển dụng đã đăng khi thông báo. Về những kĩ năng, tính cách hay tác phong làm việc sao cho phù hợp với môi trường làm việc của công ty.

2 Bạn mong chờ mức lương nào?

Cách trả lời phỏng vấn gây ấn tượng: Với câu hỏi về mức lương, trước khi đến phỏng vấn bạn cần tìm hiểu về mức lương của những người làm cùng ngành trên mạng internet hoặc người que để đưa ra mức lương phù hợp với năng lực của bạn. Nếu bạn và nhà tuyển dụng chưa thông nhất được mức lương phù hợp bạn có thể yêu cầu người tuyển dụng cho thêm thời gian để cân nhắc.

3 Tại sao bạn lại nghỉ công ty cũ

Cách trả lời phỏng vấn gây ấn tượng: Với câu hỏi này bạn không nên có câu trả lời về nhược điểm của công ty cũ hay những cách làm việc ở công ty đó. Vì vậy bạn nên trả lời bạn mong muốn đổi môi trường làm việc mới và muốn mang kiếm thức cũng như các mối quan hệ.

Ngoài ra nếu có những vấn đề lớn từ công ty cũ dẫn đến việc bạn phải nghỉ việc bạn có thể nói qua và không nên tập trung quá sâu. Các nhà tuyển dụng cũng sẽ không xoáy quá sâu vào vấn đề này nếu nhận được câu trả lời trên.

cach tra loi phong van gay an tuong 2 - Cách trả lời phỏng vấn gây ấn tượng khiến nhà tuyển dụng phải chọn bạn

4 Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi?

Cách trả lời phỏng vấn gây ấn tượng: Bạn nên hỏi kỹ hơn về công việc, môi trường, đồng nghiệp và cấp trên. Thêm vào đó là những phúc lợi bạn có thể nhận được.

Nhiều người sẽ khuyên bạn không nên hỏi về phúc lợi, tuy nhiên điều này khẳng định bạn muốn gắn bó lâu dài với công ty, tuy nhiên nếu có nhân sự đi kèm để phỏng vấn thì bạn có thể không cần hỏi phần này bởi sau buổi phỏng vấn bạn sẽ được tư vấn.

5 Mong đợi của bạn khi ứng tuyển vị trí này?

Cách trả lời gây ấn tượng: Về câu hỏi này bạn nên nêu ra các mong muốn về công việc, cơ hội được trải nghiệm, làm việc. Những điều này nhằm khẳng định về sự phù hợp và khả năng đóng góp của bạn.

6 Mục tiêu, định hướng nghề nghiệp của bạn?

Cách trả lời phỏng vấn gây ấn tượng: Cách trả lời phỏng vấn cho câu hỏi này phải thật sự khéo léo. Hãy đưa ra câu trả lời về định hướng nghề nghiệp ngắn hạn từ 1 – 2 năm kế tiếp của mình. Và định hướng ấy tốt nhất nên gắn liền với công ty. Đừng tỏ ra mình tham vọng quá nhưng cũng đừng cho thấy hướng phát triển của bạn quá chậm chạp.

Hy vọng với bài viết trên các bạn sẽ có đủ thông tin cần thiết và sự tự tin để bước vào vòng phỏng vấn. Chúc các bạn thành công.

— Finsider Finjobs

Finjobs.vn – Website việc làm tài chính uy tín

Tải ứng dụng Finjobs ngay và tìm kiếm những việc làm tốt nhất bạn nhé!

Tham gia chương trình chữa CV miễn phí tại đây!