Cách trả lời phỏng vấn sale admin hiệu quả, đảm bảo phỏng vấn là trúng

Cách trả lời phỏng vấn sale admin để nổi bật với nhà tuyển dụng. Hãy cùng Finjobs khám phá trong bài viết dưới đây. 

1. Vị trí sale admin là gì?

Trước khi tìm hiểu cách trả lời phỏng vấn sale admin, bạn cần biết vị trí sale admin là gì. Sale admin hay còn được gọi là trợ lý phòng ban doanh nghiệp, giữ nhiệm vụ hỗ trợ các bộ phận trong công ty hoàn thành tốt tiến độ công việc được giao. Sale admin sẽ làm việc trực tiếp với khách hàng, cập nhật tình hình công việc cho bên khách hàng, đồng thời quản trị quy trình làm việc.

cach tra loi phong van sale admin - Cách trả lời phỏng vấn sale admin hiệu quả, đảm bảo phỏng vấn là trúng

2. Mô tả chi tiết công việc của sale admin

Dưới đây là những công việc mà sale admin cần phải làm. Nếu muốn ứng tuyển cho vị trí này, bạn cần nắm rõ để có cách trả lời phỏng vấn sale admin.

  1. Theo dõi tình trạng nhập hàng – xuất hàng (vật tư nguyên liệu, sản phẩm,…) phục vụ cho sản xuất. Bạn cũng sẽ là người ký biên nhận cho các đơn hàng xuất – nhập tại công ty.
  2. Tiếp nhận và cùng với ban quản lý cấp cao giải quyết các vấn đề, ý kiến đóng góp từ đại lý, khách hàng…
  3. Bám sát tiến độ của nhân viên, có nhiệm vụ đốc thúc và hỗ trợ các bộ phận để hoàn thành công việc năng suất và đúng thời gian quy định.
  4. Nắm giữ thông tin khách hàng, phân loại và đưa ra chính sách chăm sóc phù hợp từ chương trình tri ân, quà tặng,…
  5. Cập nhật số liệu bán hàng đối với đại lý và từng cá nhân. Đưa ra đánh giá và phân tích khách quan, đề xuất khen thưởng cho nhân viên hoặc tập thể hoàn thành xuất sắc công việc được giao.
  6. Hỗ trợ soạn thảo văn bản, giấy tờ kinh doanh nội bộ, liên quan đến hoạt động hội họp, hoạt động của phòng kinh doanh.

cach tra loi phong van sale admin 2 - Cách trả lời phỏng vấn sale admin hiệu quả, đảm bảo phỏng vấn là trúng

-> Xem thêm: Kỹ năng của sale admin là gì?

3. Cách trả lời câu hỏi sale admin từ 5 câu hỏi phổ biến nhất

Câu hỏi 1: Giới thiệu bản thân

Giới thiệu bản thân không chỉ xác nhận danh tính hoặc thông tin cá nhân của bạn. Bạn còn phải tóm tắt được những ưu điểm của bản thân khi ứng tuyển cho vị trí sale admin. Một số ý tham khảo:

  • Quản lý nội bộ các ngành và kiểm soát năng suất công việc là thế mạnh của tôi.
  • Tôi từng là leader của một nhóm bán hàng có doanh số cao nhất của công ty cũ.
  • Nhóm bán hàng của tôi luôn hoàn thành tốt chỉ tiêu và hiếm khi nhận phải phàn nàn từ đối tác/khách hàng.

Câu hỏi 2: Cách bạn giải quyết những áp lực ở vị trí sale admin

Mỗi công việc đều có những áp lực riêng, áp lực ở vị trí sale admin có thể thấy rõ ở khả năng sắp xếp và điều phối mọi giai đoạn của công việc. Công việc này yêu cầu sự cẩn thận, tỉ mỉ và kỹ năng quản trị. Để hoàn thành tốt, không gặp những trở ngại, bạn cần cập nhật và ghi chú đúng mọi công đoạn, dùng phán đoán để đưa ra hướng giải quyết phù hợp cho tình huống.

Áp lực dĩ nhiên phải có và cách giải tỏa áp lực chính là sự bình tĩnh, nhìn lại tổng quát và dò tìm lỗi sai, nhìn nhận vấn đề lại từ đầu để có thể phát hiện lỗ hổng trong cách vận hành.

Câu hỏi 3: Lý do để cho chọn bạn vào vị trí này

Câu hỏi này nhà tuyển dụng muốn bạn dùng tất cả những khả năng của mình để thuyết phục họ. Đồng nghĩa, đây là lúc chúng ta phơi bày tất cả những điểm mạnh và kinh nghiệm của bản thân. Tuy nhiên, bạn cần biết cách tiết chế và trình bày tất cả với một thái độ thật khiêm tốn. Đó mới là cách trả lời phỏng vấn sale admin chuyên nghiệp.

Bạn không nên khoa trương hoặc thể hiện sự ngạo mạn với nhà tuyển dụng. Điều đó chỉ khiến họ càng mất cảm tình với bạn mà thôi.

Câu hỏi 4: Cách bạn kiểm soát công việc khi phải xử lý từ nhiều nguồn

Khi làm việc ở vị trí sale admin, bạn phải chấp nhận mình là trung gian của rất nhiều bên. Nào là khách hàng, nhân viên, nhóm kinh doanh, đại lý, cấp trên… Khi nhận yêu cầu hỗ trợ từ những nguồn này sẽ dễ khiến bạn rơi vào trạng thái quá tải hoặc không thể sắp xếp. Bí quyết là hãy dùng thước đo sự ưu tiên để giải quyết từng vấn đề. Xem xét vấn đề nào quan trọng, cần giải quyết trước, từ đó, mọi rắc rối sẽ không còn nữa. 

Câu hỏi 5: Mục tiêu nghề nghiệp của bạn trong 4/5/10 năm tới

Tùy vào nhu cầu của nhà tuyển dụng mà họ sẽ yêu cầu bạn đặt ra mục tiêu nghề nghiệp cho công việc sale admin tại công ty. Khi trả lời câu hỏi về mục tiêu nghề nghiệp, đừng vẽ nên những ảo mộng mà phải bám sát vào khả năng thực tế của bản thân. Tạo dựng một con đường làm việc rõ ràng, trong đó sẽ có những mục tiêu hoàn thiện kỹ năng làm việc lẫn mục tiêu vị trí thăng tiến. Nhà tuyển dụng sẽ thấy được tham vọng và nhiệt huyết của bạn với vị trí sale admin.cach tra loi phong van sale admin - Cách trả lời phỏng vấn sale admin hiệu quả, đảm bảo phỏng vấn là trúng

Bài viết hôm nay đã cung cấp cho bạn mọi thông tin cơ bản nhất về vị trí sale admin. Nhờ đó, bạn sẽ tìm ra cách trả lời phỏng vấn sale admin tất cả câu hỏi một cách tự tin và chuyên nghiệp. Sale admin là một công việc thú vị, đầy thách thức nhưng cũng đầy những trải nghiệm, hỗ trợ rất tốt cho bạn cho quá trình thăng tiến lên những vị trí quản lý cấp cao. 

— Finsider Finjobs

Finjobs.vn – Website việc làm tài chính uy tín

Tải ứng dụng Finjobs ngay và tìm kiếm những việc làm tốt nhất bạn nhé!

-> Xem thêm: