5 Cách Trình Bày CV Ấn Tượng Đốn Tim Nhà Tuyển Dụng

Khảo sát cho thấy nhà tuyển dụng chỉ dành 7 giây để đọc CV trước khi lựa chọn ứng viên phù hợp cho công việc. Vì thế, việc bạn gây ấn tượng đầu tiên với họ khá quan trọng. Sau đây, Finjobs xin giới thiệu đến bạn 5 cách trình bày CV ấn tượng đốn tim nhà tuyển dụng. 

cach trinh bay cv an tuong don tim nha tuyen dung - 5 Cách Trình Bày CV Ấn Tượng Đốn Tim Nhà Tuyển Dụng
5 cách trình bày CV ấn tượng đốn tim nhà tuyển dụng.

1. Lựa chọn cấu trúc CV phù hợp

Các nhà tuyển dụng thường dành rất ít thời gian để lướt CV. Vì thế bạn phải đảm bảo CV tạo được ấn tượng nổi bật nhất. Một trong những cách tốt nhất để làm điều này là lựa chọn cấu trúc CV phù hợp. 

Thông thường, bạn sẽ thấy những CV được viết theo trình tự thời gian bởi đây là hình thức phổ biến nhất. Tuy nhiên, đối với những bạn chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc, bạn có thể sử dụng CV chức năng nhấn mạnh vào kỹ năng hơn là những công việc bạn đã làm.

-> Xem thêm: chọn font chữ viết CV chuyên nghiệp

Lua chon cau truc cv phu hop - 5 Cách Trình Bày CV Ấn Tượng Đốn Tim Nhà Tuyển Dụng
Lựa chọn cấu trúc CV phù hợp là cách trình bày CV ấn tượng nhất.

2. Nhấn mạnh các thành tựu cá nhân

Nhiều bạn trẻ lầm tưởng CV của sinh viên mới ra trường thì không có gì đặc biệt. Vì thế, các bạn thường chỉ liệt kê các công việc đã từng làm mà quên mất phải nói về thành tựu. Thế nhưng, bạn có thể làm nổi bật CV của mình bằng cách nhấn mạnh về kết quả bạn đã từng đạt được.

Quan trọng nhất, bạn nên sử dụng số liệu để hiển thị thành tích của bạn. Vì thế, thay vì viết “Tôi đã từng quản lý fanpage và tăng mức độ tương tác trên mạng xã hội cho công ty X”, hãy viết “Tôi đã tăng mức độ tương tác trên mạng xã hội lên 38% cho công ty X”.

Nhan manh vao thanh tuu ca nhan - 5 Cách Trình Bày CV Ấn Tượng Đốn Tim Nhà Tuyển Dụng
Nhấn mạnh vào thành tựu cá nhân trong CV.

3. Sử dụng từ khóa xuất hiện trong JD

Trước khi viết CV, hãy độc bản mô tả công việc để tìm ra những từ khóa lặp lại. Hãy sử dụng những từ khóa đó trong phần kinh nghiệm và thành tích của bạn. Nhà tuyển dụng muốn ứng viên hiểu rõ vai trò mà họ đang ứng tuyển. 

Vì thế, bạn càng chứng minh được điều này, CV của bạn càng nổi bật. Có thể điều này sẽ mất rất nhiều thời gian, đặc biệt là khi bạn đang ứng tuyển nhiều công ty. Tuy nhiên, kết quả bạn đạt được chắc chắn sẽ xứng đáng với công sức và thời gian bạn bỏ ra. 

su dung tu khoa xuat hien trong jd - 5 Cách Trình Bày CV Ấn Tượng Đốn Tim Nhà Tuyển Dụng
Những từ khóa nên sử dụng trong CV.

4. Đừng dùng 1 mẫu CV chung cho nhiều vị trí

Mỗi một vị trí của từng công ty sẽ có những yêu cầu khác nhau. Vì thế, mọi điều bạn nói và làm trong CV đều phải cho thấy bạn quan tâm đến công việc này. Bên cạnh đó, bạn phải giúp nhà tuyển dụng hiểu được vì sao vị trí tại công ty của họ quan trọng đối với bạn.

Việc điều chỉnh CV cho từng vị trí không chỉ giúp bạn vượt qua mọi công cụ lọc hồ sơ nào công ty đó đang sử dụng. Mà nó còn cho thấy bạn đã đọc kỹ mô tả công việc và hiểu rõ về công việc bạn đang ứng tuyển như thế nào. Nếu bạn có thể làm được điều này, bạn sẽ có cơ hội cao nhận được một lời mời làm việc. 

dung dung chung 1 mau cv cho nhieu vi tri - 5 Cách Trình Bày CV Ấn Tượng Đốn Tim Nhà Tuyển Dụng
Đừng dùng 1 mẫu CV chung cho nhiều vị trí.

5. Viết CV ngắn gọn súc tích

Một bản CV lý tưởng thường sẽ dài từ 1 – 2 trang bao gồm những thông tin về bạn. Vì thế, khi chuẩn bị CV, điều quan trọng bạn phải làm giữ CV càng ngắn gọn và súc tích càng tốt. 

Đặc biệt, tránh nhồi nhét CV với những thông tin không liên quan đến công việc. Hãy luôn đảm bảo bất cứ dòng nào trong hồ sơ luôn nằm ở khoảng từ 8 – 10 từ. Mỗi từ trong CV của bạn nên được lựa chọn cẩn thận để thể hiện sự chuyên nghiệp.

Mặt khác, việc sử dụng từ ngữ phức tạp hoặc phông chữ khó đọc sẽ gây ra ấn tượng xấu. Do đó, hãy cân nhắc dùng ngôn ngữ rõ ràng, đơn giản để gây được kết quả ấn tượng. Bằng cách này, cơ hội được nhận việc của bạn sẽ nâng cao hơn. 

-> Xem thêm: Những Lỗi Sai Dễ Mắc Phải Khi Viết CV

viet cv ngan gon - 5 Cách Trình Bày CV Ấn Tượng Đốn Tim Nhà Tuyển Dụng
Viết CV ngắn gọn súc tích.

Bài viết trên là 5 cách trình bày CV ấn tượng giúp bạn đốn tim nhà tuyển dụng. Việc tạo ra một bản CV hoàn hảo có thể tốn khá nhiều thời gian. Nhưng đây là cơ hội cho bạn thể hiện bản thân với nhà tuyển dụng. Finsider Finjobs chúc bạn những mẹo trên sẽ giúp ích cho bạn. Nếu bạn còn đang tìm một công việc trong mơ, bấm ngay vào website của nền tảng tuyển dụng tài chính Finjobs để tìm hiểu nhé.

Xem thêm:

Tags: ,