Cách tự tin khi đi phỏng vấn: 6 bí kíp cần phải biết

Cách tự tự tin khi đi phỏng vấn là gì? Làm thế nào để tự tin khi đi phỏng vấn hơn. Sự tự tin sẽ giúp bạn điều gì khi đi phỏng vấn?

1.Những cách để tự tin khi đi phỏng vấn

Nếu có thể tìm được một công việc phù hợp thì đừng để đánh mất cơ hội chỉ vì sự thiếu tự tin của bản thân. Sau đây là những cách tự tin khi đi phỏng vấn mà bạn cần “bỏ túi”:

1.1 Cách tự tin khi đi phỏng vấn – Rèn luyện kỹ năng giữ bình tĩnh trước mọi tình huống

Việc thiếu tự tin trong cuộc phỏng vấn có thể là do bạn cảm thấy lo lắng và không giữ được bình tĩnh. Thực ra, cảm giác áp lực và lo lắng trước một buổi phỏng vấn quan trọng cũng là điều dễ hiểu. Lời khuyên cho bạn là nên luyện tập cách giữ bình tĩnh để có thể nâng cao sự tự tin của bản thân, nghe những bài nhạc mang âm hưởng động viên khích lệ trước mỗi cuộc phỏng vấn.

Bằng cách này không chỉ giúp bạn trở nên bình tĩnh hơn mà còn giúp bạn cảm thấy có động lực và tràn đầy nhiệt huyết. Ngoài ra bạn cũng có thể áp dụng những kỹ thuật hít thở sâu để giảm thiểu căng thẳng trước mỗi cuộc phỏng vấn.

cach tu tin khi di phong van 5 scaled - Cách tự tin khi đi phỏng vấn: 6 bí kíp cần phải biết

1.2 Cách tự tin khi đi phỏng vấn – Trang bị thông tin kỹ lưỡng

Việc chuẩn bị kỹ lưỡng luôn giúp bạn tự tin trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Chính vì thế, trước khi đi phỏng vấn, bạn nên tìm hiểu thông tin về công ty – nơi mình chuẩn bị phỏng vấn. Ngoài ra, bạn cũng cần tìm hiểu thêm về các yêu cầu trong công việc, đưa ra được những ưu điểm của bản thân phù hợp với công việc. Bên cạnh đó việc chuẩn bị trước các thông tin giúp bạn cảm thấy tự tin khi đi phỏng vấn hơn vì bạn đã chuẩn bị sẵn sàng một tâm thế để đối diện với mọi câu hỏi của nhà tuyển dụng.

Để có thể tạo ấn tượng sâu sắc với nhà tuyển dụng bằng sự tự tin của mình, bạn có thể luyện tập trước một vài tình huống có thể xảy ra với bạn bè của mình hoặc chí ít là luyện tập một mình trước gương.

1.3 Cách tự tin khi đi phỏng vấn – Ăn mặc phù hợp

Tưởng chừng không liên quan nhưng chuẩn bị trang phục là một cách tự tin khi phỏng vấn. Không phải đơn giản bạn thích mặc kiểu quần áo nào cũng được, việc lựa chọn trang phục cũng đánh giá tác phong cũng như kỹ năng làm việc của bạn, nếu không khéo bạn sẽ để lại ấn tượng không được tốt đối với các doanh nghiệp. Không cần trang phục quá đẹp và sang trọng nhưng vẫn phải gọn gàng, lịch sự, thoải mái trong việc đi lại.

Đừng mặc những bộ quần áo mà bạn cảm thấy không thoải mái sẽ làm bạn mất tự nhiên dẫn đến thiếu tự tin khi phỏng vấn. Một bộ trang phục đẹp, thoải mái sẽ giúp bạn tự tin hơn, chủ động hơn trong hoạt động.

1.4 Cách tự tin khi đi phỏng vấn – Duy trì nhịp thở sâu và chậm

Khi bước vào vòng phỏng vấn, bạn đã từng căng thẳng đến nỗi không hiểu câu hỏi của nhà tuyển dụng. Một gợi ý để bạn vượt qua được nỗi sợ đó là hãy tập trung hít thở thật sâu trước khi trả lời câu hỏi của nhà tuyển dụng. Điều này không chỉ giúp bạn bình tĩnh nhờ quá trình oxy lưu thông lên não bộ mà còn giúp bạn có thêm thời gian để sắp xếp các ý chính của câu trả lời. Duy trì nhịp thở tốt là một cách tự tin khi đi phỏng vấn rất hiệu quả.

1.5 Cách tự tin khi đi phỏng vấn – Nghĩ tới điều tốt đẹp

Có thể bạn chưa biết, cảm giác căng thẳng, lo lắng trước mỗi cuộc phỏng vấn là do bạn đang nghĩ đến những điều tiêu cực sẽ xảy ra. Vì vậy, để trở nên tự tin trước nhà tuyển dụng, thay vì nghĩ tới những điều tồi tệ có thể xảy đến, bạn nên nghĩ đến những giá trị bạn có thể mang đến cho công ty trong tương lai. Một vấn đề không bao giờ tồn tại 100% yếu tố tiêu cực, mà luôn hiện hữu cả 2 yếu tố tích cực và tiêu cực, điều quan trọng là liệu bạn có nhìn ra hay không.

1.6 Cách tự tin khi đi phỏng vấn – Tương tác với nhà tuyển dụng

Việc bạn chia sẻ và coi đó như một cuộc trò chuyện thông thường sẽ làm bạn cảm thấy thoải mái cũng như là tự tin hơn. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng ngôn ngữ cơ thể như ánh mắt, bắt tay để biểu đạt rõ ràng hơn những gì mình suy nghĩ. Không chỉ vậy, để kết nối tốt hơn với nhà tuyển dụng bạn có thể chủ động hỏi nhà tuyển dụng về những gì mình quan tâm để họ thấy được rằng bạn thực sự quan tâm đến vị trí công việc này.

cach tu tin khi di phong van 4 2 - Cách tự tin khi đi phỏng vấn: 6 bí kíp cần phải biết

Cách giữ bình tĩnh chính là bí quyết giúp bạn vượt qua những trở ngại cảm xúc, đồng thời là kỹ năng mềm có thể mang lại thành công trong tương lai. Nếu bạn đã từng bị sự căng thẳng, lo lắng làm mất đi cơ hội việc của mình thì hãy thực hiện những cách này ngay hôm nay nhé. Chúc các bạn thành công!

— Finsider Finjobs

Finjobs.vn – Website việc làm tài chính uy tín

Tải ứng dụng Finjobs ngay và tìm kiếm những việc làm tốt nhất bạn nhé!