Cách viết CV xin việc part time 

Viết CV xin việc part time như thế nào khi bạn không có kinh nghiệm. Hãy cùng Finjobs tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

1. Tại sao phải có CV xin việc part time?

Công việc part time (công việc bán thời gian, thời vụ) là hình thức lao động hợp pháp, áp dụng với các đối tượng không muốn ràng buộc về thời gian lao động. Công việc part time thường phù hợp với sinh viên, vì có thể cân bằng giữa thời gian học mà vẫn có thêm thu nhập. 

Dù chỉ là một công việc bán thời gian, CV xin việc part time là hồ sơ không thể thiếu. Nó như một bản giới thiệu đầu tiên cho nhà tuyển dụng biết bạn, những kỹ năng của bạn có phù hợp với công việc hay không.

2. Cách xây dựng CV xin việc part time

Vừa mới tốt nghiệp trung học và tìm kiếm một công việc trong lúc học đại học, không phải ai cũng từng tiếp xúc và biết đến CV. Hướng dẫn viết CV xin việc part time sẽ thể hiện được sự chuyên nghiệp của bạn dành cho công việc.

Để CV ấn tượng hơn, bạn có thể tham khảo một số mẫu CV tiếng Việt đẹp hoặc truy cập vào những trang web tạo CV để thực hiện online.

CV XIN VIEC PART TIME 4 - Cách viết CV xin việc part time 

1. Viết nội dung thông tin cá nhân trong CV xin việc part time

Thông tin cá nhân trong CV xin việc part time bao gồm họ tên, thông tin liên lạc và hình đại diện của bạn. Phần này bạn chỉ cần ghi chính xác và đầy đủ là được. 

2. Viết nội dung trình độ học vấn trong CV xin việc part time

Vì mới ra trường, sinh viên sẽ không có nhiều kinh nghiệm làm việc để ghi vào CV nên phần trình độ học vấn nên được làm nổi bật. Ngoài cập nhật tốt nghiệp loại gì, trường nào, đừng quên thêm vào những bằng cấp có thể phục vụ cho công việc như bằng tiếng Anh. 

4. Viết nội dung kinh nghiệm trong CV xin việc part time

Kinh nghiệm được hiểu là quá trình trải nghiệm của cá nhân với công việc hoặc sự kiện nào đó. Điều đó không có nghĩa phải đi làm, làm việc rồi thì mới gọi là kinh nghiệm. Bạn có thể tự tạo nên những ấn tượng riêng về kinh nghiệm của mình thông qua các hoạt động trường lớp, cuộc thi mà mình từng đạt giải thưởng. Công việc part time yêu cầu rất cao về kỹ năng mềm, kỹ năng xã hội nên những điểm này sẽ càng gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

5. Viết nội dung điểm mạnh, điểm yếu trong CV xin việc part time

Điểm mạnh, điểm yếu cũng là một nội dung quan trọng của CV xin việc part time. Dựa vào đó, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá được bạn có phù hợp với công việc hay không, điểm yếu của bạn có gây trở ngại cho công việc và có thể khắc phục được hay không. Điểm mạnh thì có thể tự tin nhưng đừng che dấu điểm yếu, thành thật với bản thân là cách tốt nhất để học hỏi và nâng cấp kỹ năng làm việc.

6. Viết nội dung sở thích trong CV xin việc part time

Sở thích không phải là nội dung chính nhưng để CV của mình phong phú hơn, đừng quên viết về những sở thích cá nhân của bạn. Hãy viết những sở thích có thể phục vụ cho công việc chứ đừng viết quá nhiều. Mục đích của việc viết CV vẫn là để xin việc chứ không phải quảng cáo bản thân.

3. Khi gửi CV xin việc part time cần chú ý những điểm gì

Đây là phần mà rất nhiều bạn bỏ qua, nghĩ rằng chỉ cần soạn một CV thật đầy đủ, hấp dẫn và bắt mắt là đủ. Khi nhận được email xin việc từ bạn, nhà tuyển dụng cũng nhìn vào cách bạn trình bày để đánh giá xem bạn có thật sự chuyên nghiệp. Những điểm cần chú ý như sau:

CV XIN VIEC PART TIME 2 - Cách viết CV xin việc part time 

  • Luôn phải có tiêu đề email: Tiêu đề email sẽ bao gồm họ tên – vị trí tuyển dụng
  • Nội dung trong email sẽ bao gồm tập tin CV xin việc part time đính kèm và lời dẫn. Lời dẫn phải nêu được nguồn tin tuyển dụng từ đâu, thể hiện sự khao khát của mình với công việc và lời cảm ơn đến nhà tuyển dụng.

Mẫu: 

Kính gửi quý công ty ABC

Em biết được thông tin tuyển dụng của quý công ty qua trang DEF.com.vn và cảm thấy mình phù hợp với công việc. Rất mong quý công ty sẽ xem qua hồ sơ xin việc của em và có cơ hội được gặp mặt, trao đổi công việc.

Em xin cảm ơn!

— Finsider Finjobs

Finjobs.vn – Website việc làm tài chính uy tín

Tải ứng dụng Finjobs ngay và tìm kiếm những việc làm tốt nhất bạn nhé!

Tham gia chương trình sửa CV miễn phí tại đây!

-> Xem thêm: