Cách viết đơn xin nghỉ việc bằng tiếng anh

Bạn đã sẵn sàng rời bỏ vị trí hiện tại của mình chưa? Khi đã quyết định, bạn nên viết một lá đơn xin nghỉ việc để chính thức thông báo sự ra đi của mình. Nhưng một lá đơn xin nghỉ việc bằng tiếng anh nên viết như thế nào? Tham khảo ngay bài viết này của Finjobs.vn để biết ngay nhé!

I. Cấu trúc viết đơn xin nghỉ việc bằng tiếng anh

Khi bạn xin từ chức, điều quan trọng nhất là phải viết một lá đơn xin nghỉ việc một cách chuyên nghiệp và lịch sự. Tuy nhiên, bạn cũng không nên giải thích quá dài dòng. Thay vào đó, bạn nên tập trung và đơn giản hóa những mục sau

  • Thông báo từ chức: Hãy thông báo chi tiết cho cấp trên (người sử dụng lao động), sau đó hãy viết một lá đơn từ chức. Khi hoàn thành, bạn có thể chuẩn bị cho bước tiếp theo. Đầu lá đơn, bạn nên bắt đầu viết bằng việc thông báo ý định xin nghỉ của bạn kèm theo lý do.
  • Ngày cuối cùng công tác: Đơn xin nghỉ không chỉ bao gồm thông báo việc rời khỏi vị trí của bạn mà còn cung cấp thông tin về ngày cuối cùng bạn làm việc. Điều này sẽ giúp quá trình bàn giao công việc nhẹ nhàng hơn cho cả cấp trên và bạn.
  • Đề nghị hỗ trợ quá trình bàn giao công việc: Thông thường, các lá đơn xin nghỉ việc thường kèm theo đề nghị giúp đỡ quá trình bàn giao công việc, cho dù đó là tuyển dụng hoặc đào tạo người thay thế. Bằng cách này, cả sếp lẫn bạn đều cảm thấy được tôn trọng.
  • Thông tin liên lạc của bạn: Trong lá đơn, hãy ghi rõ thông tin liên lạc hiện tại của bạn để công ty có thể dễ dàng liên hệ với bạn.

Một lưu ý quan trọng, bạn nên ghi thêm lời cảm ơn nhà tuyển dụng và những cơ hội và kinh nghiệm đã đạt được tại công ty nhằm duy trì hình ảnh chuyên nghiệp của bạn.

Cau truc don xin nghi viec tieng anh - Cách viết đơn xin nghỉ việc bằng tiếng anh
Cấu trúc đơn xin nghỉ việc bằng tiếng anh.

II. Cách viết đơn xin nghỉ việc tiếng anh

Viết lá đơn xin nghỉ việc bằng tiếng anh có thể là một quá trình đơn giản nếu bạn làm theo các bước hướng dẫn sau. Trước khi viết, hãy tham khảo ý kiến của người quản lý nhân sự để tuân theo bất kỳ quy trình nào mà công ty bạn đang áp dụng. Ví dụ: họ có thể yêu cầu bạn cung cấp thông tin cụ thể hoặc gửi thư của bạn đến một số người nhất định tại công ty.

1. Bắt đầu bằng phần giới thiệu và thông báo từ chức

Nếu bạn đang viết tay lá thư, hãy sử dụng định dạng thư từ doanh nghiệp theo tiêu chuẩn với ngày tháng và thông tin liên hệ của bạn ở đầu trang. Nếu bạn đang gửi thư qua email, bạn có thể bỏ qua bước này.

Bat dau la don xin nghi viec bang phan gioi thieu va thong bao tu chuc - Cách viết đơn xin nghỉ việc bằng tiếng anh
Bắt đầu lá đơn xin nghỉ việc bằng phần giới thiệu và thông báo từ chức.

Sau đó, bạn hãy bắt đầu bức thư bằng một lời chào trang trọng, xưng hô với người nhận bằng tên, hoặc sử dụng một câu chào thông thường nếu bạn thích.

Tiếp theo, hãy viết rõ lý do bạn lại viết bức thư này bao gồm ngày làm việc cuối cùng của bạn. Mặc dù theo quy định, bạn phải báo trước đó hai tuần, nhưng có thể công ty của bạn sẽ có quy định cụ thể về ngày làm việc cuối cùng. Sau khi nhận được thông tin này, hãy điền đúng ngày đó vào lá đơn.

Ví dụ:

Dear Jade,

Please accept this as my formal resignation from my position as an investment banker with XYZ Bank. My last day will be Friday, October 28, two weeks from today.

2. Gửi lời cảm ơn

Luôn luôn nói lời cảm ơn luôn là một quyết định đúng đắn trong sự nghiệp của bạn để duy trì các mối quan hệ với đồng nghiệp. Hãy viết 1 hay 2 câu để thể hiện lòng biết ơn về thời gian làm việc tại công ty sẽ làm mọi người yêu mến bạn hơn.

Ví dụ:

I am grateful to have had the opportunity to learn from the best and grow as an investment banker. I will always cherish the experiences I had working with you and the team.

Goi loi cam on trong la don xin nghi viec bang tieng anh - Cách viết đơn xin nghỉ việc bằng tiếng anh
Gửi lời cảm ơn trong lá đơn xin nghỉ việc bằng tiếng anh.

3. Kết thúc bức thư

Đừng quên liệt kê bất kỳ thông tin quan trọng nào mà người nhận cần biết trong quá trình bàn giao công việc. Bạn có thể thảo luận trước những chi tiết này với người quản lý. Tuy nhiên, nếu bạn không biết chắc chắn vai trò của mình là gì, hãy cho họ thấy bạn sẵn lòng hỗ trợ quá trình bàn giao diễn ra suôn sẻ trong thư.

Sau đó, kết thư bằng các từ như “Trân trọng”, “Cảm ơn”, và ký tên của bạn.

Ví dụ:

In an effort to make this transition as smooth as possible, I intend to wrap up my final project by June 20 and delegate all other responsibilities to the appropriate team members with your approval. I wish you, the team and the company all the best.

Thank you for everything,
Mapel

De nghi ho tro qua trinh ban giao cong viec kem thong tin lien lac - Cách viết đơn xin nghỉ việc bằng tiếng anh
Kết thúc bức thư bằng đề nghị hỗ trợ quá trình bàn giao công việc kèm thông tin liên lạc.

III. Mẫu đơn xin thôi việc bằng tiếng anh

Sau đây là mẫu đơn xin nghỉ việc bằng tiếng anh bao gồm các thông tin cơ bản mà bạn có thể tham khảo. Bạn có thể chỉnh sửa mẫu này với những thông tin cá nhân và tình huống của bạn.

Ví dụ:

Dear [tên người nhận],
Please accept this as my formal resignation from [chức danh] with [tên công ty]. My last day will be [ngày làm việc cuối cùng], two weeks from today. I am grateful for all of your support during my time here and deeply appreciate all of the valuable experiences I have gained. It has been a sincere pleasure working with you and the team.

Please let me know how I can help during this transition and make it as smooth as possible.

Best wishes, and thank you for everything,

[Tên bạn]

Bài viết trên là cách viết đơn xin nghỉ việc bằng tiếng anh. Finsider Finjobs hy vọng bạn sẽ viết được một lá đơn chuyên nghiệp với những hướng dẫn trên. Chúc bạn may mắn với công việc mới. Nếu bạn đang suy xét vấn đề nghỉ việc nhưng chưa tìm ra cơ hội phù hợp, hãy ghé ngay website nền tảng tuyển dụng tài chính Finjobs để tìm việc làm nhanh và tìm kiếm tin tuyển dụng mới nhất nhé.

Xem thêm:

Tags: ,