Chiến lược tuyển dụng nhân sự hiệu quả 2022

Chiến lược tuyển dụng nhân sự là kế hoạch mà công ty/ doanh nghiệp phải có để có thể thu hẹp phạm vi tìm kiếm, xác định và thu hút nguồn nhân lực đáp ứng đủ tiêu chuẩn đặt ra. Một số chiến lược tuyển dụng nhân sự phổ biến thường được áp dụng là quảng cáo trên truyền thông, đăng tuyển trên website công ty hoặc tham gia những buổi hướng nghiệp, hội thảo để giới thiệu công ty.

1. Quy trình xây dựng chiến lược tuyển dụng nhân sự

Chiến lược tuyển dụng nhân sự thường được áp dụng theo mô hình SMART như sau:

  • (S)pecific – cụ thể: Xác định mục tiêu tuyển dụng từ doanh nghiệp 
  • (M)easurable – đo lường: Tiếp nhận KPI từ cấp trên về thời gian tuyển dụng, số lượng tuyển dụng, chất lượng tuyển dụng…
  • (A)rchievable – mục tiêu đạt được: Một số doanh nghiệp tuyển dụng để hỗ trợ cho dự án, mục tiêu lớn nên phải đảm bảo chất lượng tuyển dụng nhân sự đạt yêu cầu.
  • (R)ealistic – thực tế: Mục tiêu thực tế là mục tiêu có hiệu quả.
  • (T)ime-based  – Thời gian cụ thể: Khi nào doanh nghiệp cần hoàn thành mục tiêu này?

Chien luoc tuyen dung nhan su 3 - Chiến lược tuyển dụng nhân sự hiệu quả 2022

Từ mô hình trên, có thể rút ra quy trình xây dựng chiến lược nhân sự cơ bản cần các bước sau:

  • Xác định nhu cầu tuyển dụng
  • Có kế hoạch cụ thể về số lượng cần tuyển và thời gian hoàn thành
  • Lập danh sách cho những tiêu chuẩn của vị trí cần tuyển
  • Chi phí dự trù tuyển dụng nhân sự
  • Phân bố ngân sách cho các hoạt động tuyển dụng 

2. Chiến lược tuyển dụng nhân sự hiệu quả trong năm 2022

1. Xây dựng thương hiệu tuyển dụng

Để các ứng viên có cái nhìn ấn tượng hơn về công ty, cần đầu tư xây dựng thương hiệu tuyển dụng một cách chuyên nghiệp. Thương hiệu tuyển dụng phải thể hiện được sứ mệnh, tầm nhìn và giá trị cốt lõi của công ty. Theo Glassdoor, mỗi công ty cần chi ít nhất 129.000 USD (khoảng 3 tỷ đồng) để duy trì một thương hiệu tuyển dụng thành công.

2. Lựa chọn kênh tuyển dụng phù hợp

Kênh tuyển dụng là giải pháp để nhà tuyển dụng có thể sàng lọc những ứng viên phù hợp với yêu cầu công ty. Giải pháp này giúp tiết kiệm thời gian, lược bỏ những giai đoạn quảng bá rườm rà mà vẫn thu về lượng ứng viên chất lượng. Trong thời đại 4.0, đa số tất cả mọi người đều tìm kiếm công việc qua các kênh tuyển dụng online, website môi giới việc làm. Số lượng trang web đăng tin tuyển dụng là rất nhiều, công ty cần tìm ra địa chỉ phù hợp với lĩnh vực kinh doanh của mình. 

chien luoc tuyen dung nhan su 3 - Chiến lược tuyển dụng nhân sự hiệu quả 2022

Ví dụ: Nếu tìm công việc liên quan đến tài chính, ngân hàng thì vietnamworks, Finjobs, careerbulder sẽ là những nơi uy tín, chất lượng. 

Tìm kiếm hiệu quả, bù lại bạn phải trả một chi phí khá lớn để duy trì tin đăng tuyển hay sử dụng những tính năng hiện đại, tối ưu nhất. Như vietnamworks phải bỏ ra hơn 1,5 triệu đồng để đăng tuyển kênh tuyển dụng. 

Vẫn có một số kênh tuyển dụng có ưu đãi đặc biệt cho đối tác mới như Finjobs. Hiện tại, bạn sẽ được miễn phí đăng tin tuyển dụng trong 1 tháng đầu tiên, dành cho khách hàng mới sử dụng hoặc gia hạn gói từ 3-6 tháng. Liên hệ để đăng ký ngay tại link http://m.me/Finjobs.vn

3. Cải thiện chất lượng buổi phỏng vấn

Từ buổi phỏng vấn, ứng viên có thể có những mô tả chung nhất về quy mô và tiềm năng phát triển cả mình khi đầu quân về công ty. Vì vậy, đầu tư về cơ sở vật chất, quy trình phỏng vấn chuyên nghiệp sẽ gây ấn tượng với ứng viên, khiến họ cân nhắc việc lựa chọn công ty bạn.

4. Tìm kiếm nguồn nhân lực bị động

Tìm kiếm nguồn nhân lực bị động trong quá khứ rất khó khăn nhưng trong thời buổi công nghệ thông tin như hiện nay thì rất dễ dàng. Bạn có thể tìm thấy ứng viên bị động trên các cộng đồng việc làm, ứng dụng kết nối việc làm như LinkedIn, Facebook…

Các ứng dụng đã tích hợp tính năng cập nhật profile người dùng, dùng thuật toán để tiếp cận với nhà tuyển dụng có nhu cầu. Hoặc nhà tuyển dụng sẽ bỏ phí để được trung gian cung cấp số lượng ứng viên có hồ sơ phù hợp với yêu cầu tuyển dụng.

chien luoc tuyen dung nhan su 2 - Chiến lược tuyển dụng nhân sự hiệu quả 2022

5. Tổ chức hội thảo

Tổ chức hội thảo là một trong những chiến lược tuyển dụng nhân sự hiện đại và hiệu quả nhất hiện nay. Đây vừa là cơ hội quảng bá công ty vừa giúp công ty có thể mang đến những giá trị về kiến thức, kỹ năng liên quan đến ngành nghề, thu hút những người quan tâm. Đây là phương pháp kết hợp giữa tuyển dụng và marketing.  

Đây là những chiến lược tuyển dụng hiệu quả sẽ giúp cho công ty bạn có thể tiếp cận thêm nguồn ứng viên chất lượng. Hãy liên hệ ngay với Finjobs để được tư vấn thêm.

— Finsider Finjobs

Finjobs.vn – Website việc làm tài chính uy tín

Tải ứng dụng Finjobs ngay và tìm kiếm những việc làm tốt nhất bạn nhé!

Tham gia chương trình sửa CV miễn phí tại đây!