Chưa ký hợp đồng có được nghỉ ngang không?

Chưa ký hợp đồng có được nghỉ ngang không? Trường hợp này có nghĩa là bạn đang còn trong thời gian thử việc, cảm thấy bản thân không phù hợp với công việc và muốn xin nghỉ. Như vậy có xảy ra tranh chấp pháp lý, dẫn đến kiện cáo và bồi thường gì hay không? Cùng Finjobs tìm ra câu trả lời thỏa đáng qua bài viết này. 

1. Chưa ký hợp đồng có được nghỉ ngang không? Quyền hạn của hợp đồng lao động

Dù trường hợp đặt ra vẫn chưa ký kết hợp đồng lao động nhưng những thông tin sau đây sẽ giúp ít được cho bạn trong quá trình bảo vệ bản thân khi thử việc hoặc muốn dừng công việc vì lý do chính đáng.

chua ky hop dong co duoc nghi ngang1 - Chưa ký hợp đồng có được nghỉ ngang không?

1. Khái niệm về hợp đồng lao động 

Hợp đồng lao động là giấy tờ pháp lý, thể hiện nội dung thỏa thuận giữa người lao động và người sử dụng lao động về mô tả công việc, mức lương, thưởng và một số thông tin liên quan đến quy định công ty như chính sách bảo mật thông tin, ràng buộc pháp lý…

2. Tính chất hợp đồng lao động

Chưa ký hợp đồng có được nghỉ ngang không? Tính chất hợp đồng lao động là bình đẳng, thiện chí, tự do và trung thực. Hợp đồng lao động phải đúng với pháp luật và thể hiện được chuẩn mực xã hội.

3. Hình thức của hợp đồng lao động

Hợp đồng lao động được xem là có giá trị khi được thực hiện dưới 3 hình thức sau:

  • Hình thức văn bản, được thực hiện ký kết trên 2 bản riêng biệt, công ty giữ một bản và người lao động giữ một bản.
  • Hình thức thư điện tử, được thực hiện từ giao dịch điện tử cũng được xem là hợp đồng lao động hợp pháp.
  • Hình thức giao kết bằng lời nói đối với hợp đồng dưới 1 tháng.

4. Ý nghĩa của hợp đồng lao động

Hợp đồng lao động đóng vai trò quan trọng, thể hiện tính kết nối và ràng buộc giữa người lao động và người sử dụng lao động. Là bản cam kết có giá trị pháp lý, yêu cầu người lao động phải thực hiện đúng nghĩa vụ công việc phải đề ra, hoàn thành tốt để nhận được sự trả công xứng đáng, đúng với những gì đã thoả thuận từ người lao động. Ngoài ra, hợp đồng lao động còn giúp người lao động bảo vệ quyền lợi của mình trong trường hợp bị áp bức trong công việc.

2. Chưa ký hợp đồng lao động có được nghỉ ngang?

Với ý nghĩa được nêu trên, việc nghỉ ngang khi cảm thấy có vấn đề trong công việc khi chưa ký kết hợp đồng lao động là không trái với pháp luật. Tuy nhiên, trường hợp bạn làm việc cho công ty qua cả thời gian thử việc nhưng công ty vẫn chưa ký hợp đồng. Trường hợp này, mối quan hệ lao động được nảy sinh. chua ky hop dong co duoc nghi ngang2 - Chưa ký hợp đồng có được nghỉ ngang không?

Theo định nghĩa, quan hệ lao động là tập hợp những quy tắc và yêu cầu được đồng thuận giữa 2 bên (người sử dụng lao động và người lao động), cho thấy quyền lợi và nghĩa vụ mà 2 bên được thống nhất với nhau. Quan hệ lao động không yêu cầu giấy tờ chứng nhận, thuộc về sự uy tín và trách nhiệm của người thoả thuận. 

Lúc này, về mặc tình nghĩa, bạn vẫn nên thông báo xin nghỉ cho công ty dù chưa kỳ kết hợp đồng. Bên cạnh đó, công ty vẫn phải thực hiện đầy đủ nghĩa vụ về hoàn trả sổ bảo hiểm cho bạn. 

3. Khi ký kết hợp đồng có được nghỉ ngang? Công ty không giải quyết lương và chưa ký hợp đồng phải làm thế nào?

Trong trường hợp chưa ký hợp đồng mà nghỉ ngang, công ty không trả lương thì bạn phải xét đến yếu tố bảo hiểm xã hội. Nếu công ty vẫn đóng bảo hiểm xã hội cho bạn đầy đủ trên 3 tháng và dưới 12 tháng thì có thể quy về quan hệ lao động.

Người lao động dựa vào thông tin này để khiếu nại đến ban điều hành công ty khi cố ý không trả lương cho người lao động. Nếu công ty không giải quyết, bạn tiếp tục khiếu nại lên Phòng Lao động, Thương binh và xã hội thuộc UBND huyện, tình hoặc quận mà công ty đăng ký mã số thuế.

chua ky hop dong co duoc nghi ngang3 - Chưa ký hợp đồng có được nghỉ ngang không?

Nói chung, trường hợp chưa ký kết hợp đồng có được nghỉ ngang phải dựa vào yếu tố thời gian làm việc. Nếu đang trong quá trình thử việc, bạn được quyền nghỉ không báo trước.  Nếu thời gian làm việc lâu hơn mà vẫn chưa ký kết, bạn vẫn nên xin phép nghỉ theo đúng quy định, hoàn thành nghĩa vụ công việc và yêu cầu thanh toán lương đầy đủ theo mối quan hệ lao động đã thoả thuận trước đó. 

— Finsider Finjobs

Finjobs.vn – Website việc làm tài chính uy tín

Tải ứng dụng Finjobs ngay và tìm kiếm những việc làm tốt nhất bạn nhé!