Chuyện tình nơi công sở: Liệu có lãng mạn như phin Hàn Quốc?

Con thầy, vợ bạn, gái cơ quan” là câu nói mà những người đàn ông vẫn thường truyền tay nhau khi chọn đối tượng để yêu. Thật ra, cả 3 đối tượng được nhắc đến trong câu nói trên chung quy đều nhắc đến phụ nữ. Trong đó, “gái cơ quan” ý muốn nói đến chuyện tình nơi công sở mà ở đó, cặp đôi đều làm chung trong công ty. Theo ý nghĩa của câu nói, thì quen bạn gái là đồng nghiệp cùng công ty là trải nghiệm chẳng mấy thoải mái, vì sao lại như vậy?

1. Có bạn gái cùng cơ quan thì làm sao?

Chuyện tình nơi công sở luôn là tâm điểm của mọi thị phi, 2 người yêu nhưng chục người bàn tán. Bởi, bạn biết đấy, môi trường công sở nhỏ lắm. Bên cạnh đó, buôn chuyện cũng là sở thích của nhiều người!. Vậy nên khi có drama thì cứ bàn tán thôi. 

chuyen tinh noi cong so 2 - Chuyện tình nơi công sở: Liệu có lãng mạn như phin Hàn Quốc?

2. Có bạn gái cùng cơ quan mau chán

Giai đoạn yêu và tìm hiểu nhau trở nên thú vị hơn vì cả 2 có ít thời gian gặp nhau nên mỗi lần gặp đều muốn nói chuyện nhiều hơn, được nghe những câu chuyện của đối phương, trong đó có những câu chuyện liên quan đến công sở.

Thử tưởng tượng có bạn gái cùng cơ quan, giai đoạn này sẽ được “đốt cháy” hoàn toàn vì phải chạm mặt nhau mỗi ngày. Hầu như ngày nào cũng gặp mặt, bên cạnh nhau khiến bạn cảm thấy chuyện tình nơi công sở thật nhàm chán, chẳng có sự tương tác gì sau giờ làm.

3. Có bạn gái cơ quan dễ bị “ghen”

Những anh chàng có tài ngoại giao tốt, được nhiều bạn khác giới yêu mến là chuyện rất bình thường. Đi làm luôn được nhiều “bóng hồng” vây quanh nhưng khi có bạn gái thì bạn sẽ không được giao tiếp với bất cứ cô gái nào khác ngoài họ.

Cùng với sự kiểm soát, những lời đồn có thể “châm dầu vào lửa” khiến họ càng ngờ vực về độ chung thuỷ của bạn. Cảm giác của các quý ông là cư như có một chiếc camera theo dõi nhất cử nhất động của mình 24/24 tại công ty.

4. Có bạn gái cơ quan là điểm yếu

Chuyện tình nơi công sở của bạn thật lý tưởng vì bạn cảm thấy có thể cân bằng được công việc và tình cảm tại cùng một thời điểm. Tuy nhiên, kẻ nói xấu và ghét bạn sẽ xem đó là một điểm yếu của bạn. Nếu có bạn gái cùng công ty, chắc chắn bạn sẽ dành toàn bộ thời gian bên cạnh người mình yêu, ngoài ra, hai bạn đôi khi cần giao tiếp trong lúc làm việc.

Trong mắt người ghét bạn, hình ảnh này chẳng khác một người mê tình bỏ việc. Chuyện này mà đến tay sếp thì lại càng khổ, vô tình tạo áp lực lên  công việc và chuyện tình cảm của bạn.

5. Có bạn gái cơ quan, sau này chia tay khó làm việc

Còn một vấn đề khi có chuyện tình nơi công sở mà bạn phải lường trước chính là chia tay bạn gái cùng công ty sẽ như thế nào? Chắc chắn cảm giác làm việc với người từng có quan hệ tình cảm với mình không thoải mái chút nào.

Sự e dè, bâu không khí căng thẳng và những màn tương tác thiếu tự nhiên sẽ khiến công việc của bạn không được thuận lợi, ngoài ra, nếu mối quan hệ đó kết thúc không êm đẹp, cả 2 sẽ khó phối hợp ăn ý trong công việc vì không thể nhìn mặt nhau.

6. Chuyện tình nơi công sở: Lỡ yêu thì phải làm sao?

Đầu tiên, chuyện tình nơi công sở xuất phát từ sự tự nguyện của chính bạn. Không ai cấm bạn yêu dù là ở đâu nên nếu quyết định có bạn gái cùng cơ quan, hãy là một người lý trí và có trách nhiệm.

Bạn biết đâu là thời điểm để tập trung cho công việc và đâu là lúc có thể dành tình cảm cho nửa kia. Tốt nhất, chuyện tình cảm có thể nhưng chỉ nên giữ bí mật, đừng phô trương và công khai trước mặt mọi người. Nếu đã xác định như vậy, bạn hãy cho nửa kia biết để cả hai cùng phối hợp thật tốt.

chuyen tinh noi cong so 1 min - Chuyện tình nơi công sở: Liệu có lãng mạn như phin Hàn Quốc?

Tóm lại, chuyện tình nơi công sở thường kéo theo rất nhiều rắc rối nên tốt nhất, mọi người vẫn nên hạn chế, đừng nên xây dựng tình cảm từ nơi đây. 

— Finsider Finjobs

Finjobs.vn – Website việc làm tài chính uy tín

Tải ứng dụng Finjobs ngay và tìm kiếm những việc làm tốt nhất bạn nhé!

Tham gia chương trình chữa CV miễn phí tại đây!