Có được sa thải phụ nữ mang thai? Những lưu ý khi xử lý kỷ luật lao động nữ mang thai

“Có được sa thải phụ nữ khi mang thai?”, là câu hỏi thu hút nhiều sự quan tâm, bởi trường hợp này xảy ra khá phổ biến trong quan hệ lao động, khi người phụ nữ có thai và bị sa thải vì không thể tiếp tục công việc. Vậy quyền lợi cho phụ nữ mang thai khi chấm dứt hợp đồng lao động là gì và công ty có trách nhiệm như thế nào?

1. Có được sa thải phụ nữ mang thai không?

Theo quy định tại khoản 3 Điều 37 Bộ luật Lao động 2019 quy định: Người sử dụng lao động không có thẩm quyền sa thải, đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động đối với lao động nữ đang mang thai, lao động nữ đang hưởng chế độ thai sản, đang nuôi con nhỏ dưới 12 tháng.

Trừ trường hợp người lao động đã chết, bị tòa án tuyên bố mất năng lực hành vi dân sự, mất tích, hoặc người sử dụng lao động thể nhân chấm dứt hoạt động kinh doanh mà không phát sinh thủ tục tố tụng hình sự.

co duoc sa thai phu nu mang thai 2 - Có được sa thải phụ nữ mang thai? Những lưu ý khi xử lý kỷ luật lao động nữ mang thai

Theo quy định tại Điều 3, Điều 137 Bộ luật Lao động 2019 quy định: “Trong trường hợp hết hạn hợp đồng lao động mà người lao động đang mang thai hoặc đang nuôi con nhỏ dưới 12 tháng thì được ưu tiên giao kết hợp đồng lao động mới. . .”

Như vậy, trong mọi tình huống, người sử dụng lao động không được phép sa thải phụ nữ đang mang thai, trừ trường hợp trên. Trường hợp hết hạn hợp đồng lao động khi mang thai thì người lao động luôn được ưu tiên giao kết hợp đồng lao động mới và chế độ làm việc theo quy định của pháp luật.

2. Xử phạt người sử dụng lao động tự ý sa thải phụ nữ mang thai?

Tại điểm e Khoản 2 Nghị định 28/2020 NĐ – CP quy định rõ về cách xử lý người sử dụng lao động tự ý sa thải lao động nữ mang thai:

Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng trong trường hợp người lao động nữ đang mang thai bị sa thải hoặc đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động với lý do mang thai, nghỉ thai sản.

co duoc sa thai phu nu mang thai 1 - Có được sa thải phụ nữ mang thai? Những lưu ý khi xử lý kỷ luật lao động nữ mang thai

Trừ trường hợp người lao động đã chết, bị tòa án tuyên bố mất năng lực hành vi dân sự, mất tích, hoặc người sử dụng lao động thể nhân chấm dứt hoạt động kinh doanh của mình mà không phát sinh thủ tục tố tụng hình sự.

Như vậy, trường hợp công ty hoặc người sử dụng lao động tự ý sa thải người lao động đang mang thai có thể bị phạt tới 20 triệu đồng.

>> Xem thêm: Cập nhật quy định mới nhất về chế độ thai sản của chồng

3. Lao động nữ đang mang thai được hưởng những quyền lợi gì?

Không chỉ phụ nữ khi mang thai, tất cả phụ nữ khi đi làm sẽ có những quyền lợi riêng trong công việc:

1. Người sử dụng lao động không được sử dụng người lao động làm việc ban đêm, làm thêm giờ và đi công tác xa trong trường hợp sau đây:

  • a) Mang thai 7 tháng trở lên hoặc từ tháng thứ 6 nếu làm việc ở vùng cao, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo;
  • b) Đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi, trừ trường hợp được người lao động đồng ý. 

2. Lao động nữ làm nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc làm nghề, công việc ảnh hưởng xấu tới chức năng sinh sản và trong quá trình mang thai.

Người lao động có nhiệm vụ thông báo cho người sử dụng lao động biết để được chuyển sang làm công việc nhẹ, an toàn hơn hoặc giảm bớt 01 giờ làm việc hằng ngày mà không bị cắt giảm tiền lương và quyền, lợi ích cho đến hết thời gian nuôi con dưới 12 tháng tuổi.

3.Người sử dụng lao động không được sa thải hoặc đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động đối với người lao động vì lý do kết hôn, mang thai, nghỉ thai sản, nuôi con dưới 12 tháng tuổi, trừ trường hợp người sử dụng lao động là cá nhân chết, bị Tòa án tuyên bố mất năng lực hành vi dân sự, mất tích hoặc người sử dụng lao động không còn hoạt động kinh doanh.

4. Trường hợp hết hạn hợp đồng lao động mà người lao động đang mang thai hoặc đang nuôi con nhỏ dưới 12 tháng thì được ưu tiên giao kết hợp đồng lao động mới.

5. Người lao động nữ được nghỉ 30 phút/ ngày khi đến ngày “đèn đỏ” và 60 phút nghỉ mỗi ngày khi nuôi con nhỏ dưới 12 tháng. Thời gian rảnh luôn được hưởng nguyên lương theo hợp đồng lao động.

— Finsider Finjobs

Finjobs.vn – Website việc làm tài chính uy tín

Tải ứng dụng Finjobs ngay và tìm kiếm những việc làm tốt nhất bạn nhé!

> Xem thêm: