Đừng Ngại Lăn Xả Vào Công Việc Sale Bảo Hiểm – Lời khuyên từ Giám đốc kinh doanh Chứng khoán Tân Việt

Sale bảo hiểm là công việc hấp dẫn với mức lương cao ngất. Thế nhưng liệu các bạn sinh viên trẻ có nên làm sale bảo hiểm hay không và làm thế nào để ứng tuyển vào vị trí này. Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ từ anh Dương Việt Long – Giám đốc kinh doanh tại công ty Chứng Khoán Tân Việt trong chuỗi series Video FINSIDER  qua bài viết sau nhé.

1. Chuyên gia Dương Việt Long – Giám đốc kinh doanh tại Chứng khoán Tân Việt

Anh Dương Việt Long hiện tại đang là Giám đốc kinh doanh mảng Trái phiếu tại công ty Chứng khoán Tân Việt. Tính đến hiện nay, anh có khoảng 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tài chính.

Từng làm việc tại nhiều ngân hàng lớn như CitiBank, Standard Chartered,… anh cũng đã từng có một khoảng thời gian kinh doanh riêng trước khi đến với mảng Trái phiếu tại công ty Chứng khoán Tân Việt.

Cùng Finjobs xem chi tiết bài phỏng vấn qua video dưới đây nhé

2. 3 yếu tố đem đến thành công với sale bảo hiểm

Để thành công với công việc sale bảo hiểm, theo quan điểm của anh có 3 thứ rất quan trọng.

Thứ nhất là về kiến thức của công việc và lĩnh vực mình đang làm.

Thứ hai là về kỹ năng. Kỹ năng ở đây bao gồm làm việc với khách hàng, với đội nhóm và với công ty, nơi mà mình đang hoạt động. Yếu tố này đòi hỏi các bạn phải linh hoạt trong việc vận dụng các kỹ năng để có thể tiến xa hơn trong sự nghiệp.

Cuối cùng là sự trung thực. Bởi theo đánh giá của anh, trung thực là một đức tính rất quan trọng. Điều quan trọng nhất là bạn phải luôn thể hiện rõ mong muốn phát triển của mình như thế nào một cách chân thực nhất có thể. Điều này đặc biệt quan trọng khi bạn làm việc với khách hàng. Luôn luôn thành thật với họ chính là một trong những ưu tiên hàng đầu của anh. Từ đó, công việc của mình mới có thể phát triển tốt được.

3 yeu to thanh cong trong cong viec sale bao hiem - Đừng Ngại Lăn Xả Vào Công Việc Sale Bảo Hiểm - Lời khuyên từ Giám đốc kinh doanh Chứng khoán Tân Việt
3 yếu tố đem đến thành công với sale bảo hiểm.

3. Cơ hội việc làm

Hiện tại, trên thị trường tài chính có rất nhiều công việc phù hợp với các bạn sinh viên vừa ra trường. Từ các ngành nghề liên quan đến Tiền gửi, tiền vay, bảo hiểm, các sản phẩm đầu tư, và các sản phẩm mới trên thị trường như Trái phiếu hay cổ phiếu. Theo ý kiến cá nhân của anh, những bạn sinh viên trẻ có rất nhiều sự lựa chọn đa dạng. Nhưng quan trọng định hướng công việc bạn muốn phát triển như thế nào?

Ví dụ những bạn nghiêng về phát triển các sản phẩm đầu tư thì các bạn sẽ có môi trường riêng để làm việc. Điều này cũng đúng đối với những bạn có định hướng làm việc tại khối văn phòng ở ngân hàng cũng sẽ có con đường phát triển riêng.

Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay, dịch vụ ngân hàng liên kết với các công ty đang là “mảnh đất màu mỡ” dành cho các bạn trẻ muốn thử sức. Ví dụ như bạn có thể làm việc tại các công ty Fintech, hoặc các công ty bảo hiểm.

-> Xem thêm: Top 12 các công ty bảo hiểm tốt nhất tại Việt Nam

4. Chân dung ứng viên sale bảo hiểm hoàn hảo

Để đạt được thành công trong công việc sale bảo hiểm, công việc này đòi hỏi các bạn phải đi từng bước nhỏ. Đến khi bạn có đủ sự tin tưởng từ khách hàng, kiến thức và kinh nghiệm trong nghề, bạn sẽ tiếp tục tiến xa hơn trên con đường sự nghiệp.

Vậy nên khi mới bắt đầu làm việc tại ngân hàng, bạn nên sẵn sàng làm các công việc nhỏ. Vì nhà tuyển dụng sẽ mong muốn thấy mức độ nhiệt tình và kiên nhẫn của các bạn đối với công việc này. Chăm chỉ học hỏi và dần dần bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm để nắm bắt các cơ hội phát triển khác.

chan dung ung vien sale bao hiem - Đừng Ngại Lăn Xả Vào Công Việc Sale Bảo Hiểm - Lời khuyên từ Giám đốc kinh doanh Chứng khoán Tân Việt
Chân dung ứng viên sale bảo hiểm hoàn hảo.

Theo góc nhìn của anh, có 2 dạng ứng viên tìm việc: 1 là những bạn có khả năng giao tiếp tốt và còn lại là những bạn có phần hơi hướng nội.

Cá nhân anh thì theo thiên hướng về ngoại giao. Do đó, bản thân anh chủ yếu muốn tìm những bạn có đam mê giao tiếp với khách hàng. Thì trong công việc làm sale này, anh sẽ cần các bạn xây dựng mối quan hệ với khách hàng.

Bên cạnh việc bán sản phẩm cho khách hàng, anh muốn hướng các bạn tới một mức độ cao hơn đó là giữ mối quan hệ với khách hàng. Khi em đã có được lòng tin từ khách hàng, công việc cũng sẽ nhẹ nhàng. Đó cũng là cái hay của mảng tài chính. Khi mình cung cấp những giải pháp phù hợp với nhu cầu của khách thì khi khách hàng gặp khó khăn, bạn sẽ luôn là nơi khách hàng tìm đến.

Điều quan trọng nhất khi anh tìm kiếm các thành viên về cho đội nhóm của mình đó là đam mê công việc và mong muốn xây dựng sự nghiệp.

Thứ hai, đó là kinh nghiệm và học vấn cũng cần phù hợp với công việc. Những bạn trẻ bây giờ có thể làm trái ngành khi vừa ra trường. Nhưng các bạn muốn phát triển mạnh trong mảng Ngân hàng – Tài chính bắt buộc các bạn phải học. Nhờ đó, các bạn sẽ thăng tiến nhanh hơn, đi được lâu hơn.

-> Xem thêm: Tố chất để trở thành tư vấn viên bảo hiểm thành công

5. Lời khuyên cho các bạn sinh viên muốn làm công việc sale bảo hiểm sau khi ra trường

Theo anh, ngành Tài chính – Ngân hàng là một trong những ngành rất quan trọng trong nền kinh tế. Cho nên các bạn mới ra trường, đặc biệt là những bạn có ưu thế học ngành Tài chính sẽ có nhiều cơ hội làm việc hơn. Riêng về tài chính ngân hàng có rất nhiều mảng. Nhưng anh có một lời khuyên cho các bạn trẻ khi mới ra trường đó là: “đừng ngại lăn xả và thử nhiều loại công việc khác nhau”.

Trước tiên, bạn hãy thử đánh giá về năng lực của bản thân. Bạn thích cái gì? Thế mạnh của bạn là gì? Từ đó, các bạn mới có thể tìm ra được cơ hội phù hợp cho mình.

Ví dụ, đối với những bạn chưa giỏi về mặt giao tiếp thì các bạn có thể làm việc tại văn phòng, nơi không yêu cầu bạn phải trò chuyện với khách hàng, mà vẫn có thể vận dụng các kiến thức đã học.

Ngược lại, đối với những bạn có tính cách năng động, hoạt bát, bạn có thể tìm tới công việc sale bảo hiểm.

Xét về thu nhập, bên cạnh mức lương cố định theo từng cấp độ, bạn sẽ có mức lương không giới hạn khi bạn có nhiều kinh nghiệm hơn. Do đó, bạn cần định hướng rõ ràng ngay từ ban đầu sự nghiệp để có thể phát triển vững chắc hơn.

Bài viết trên là những chia sẻ của anh Dương Việt Long về ngành sale đặc biệt trong ngành Bảo hiểm. Finsider Finjobs hy vọng qua chuỗi series FINSIDER sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm và bài học để có thể tự tin phát triển sự nghiệp của mình. Đừng quên ghé qua website tuyển dụng tài chính Finjobs để tìm việc làm nhanh và tìm thêm các cơ hội việc làm hấp dẫn tại các công ty hàng đầu trong ngành Tài chính – Ngân hàng Bảo hiểm hiện nay nhé.

-> Xem thêm:

Tags: , ,