Có nên nhảy việc nhiều khi còn trẻ?

Có nên nhảy việc nhiều khi còn trẻ không? Theo bạn những điểm được và mất khi nhả y việc nhiều là gì? Hãy cùng Finjobs tham khảo bài viết dưới đây.

I. Tại sao nhảy việc gắn liền với giới trẻ?

Khi còn trẻ, bạn luôn muốn được đổi mới. Những điều gì đó quá yên bình sẽ khiến cho bạn không còn hứng thú. Vậy là chỉ sau ít tháng làm việc, bạn quyết định nghỉ việc.  

II. Có nên nhảy việc nhiều: Khi nào bạn nên nhảy việc?

Nhảy việc không xấu khi nó giúp bạn giải quyết những vấn đề cấp bách ở công ty cũ như công việc nặng nhọc nhưng lương không xứng đáng, môi trường làm việc độc hại hoặc bị sếp chèn ép, quấy rối. Nếu vì bất kì lý do nào mà bạn cảm thấy tiêu cực khi đến văn phòng. Đừng ngại ngần viết ngay đơn nghỉ việc. 

co nen nhay viec nhieu 1 - Có nên nhảy việc nhiều khi còn trẻ?

III. Có nên nhảy việc nhiều? 

Tuy nhiên, nếu không vì những lý do khách quan mà suất phát từ phía bạn, bạn nên chậm lại để đánh giá lại tình hình trước khi quyết định nghỉ tiếp. Nhảy việc quá nhiều có thể khiến bạn rơi vào những tình huống dưới đây.

1. Gây mất thiện cảm với nhà tuyển dụng

Đầu tiên, bộ phận tuyển dụng công ty hiện tại nhận bạn vào với mong muốn bạn sẽ tạo ra những giá trị lâu dài. Nếu làm một thời gian rồi nghỉ, chắc chắn sẽ gây không ít khó khăn cho công ty, khiến họ phải mất công đi tuyển dụng người mới. Tốn thời gian và chi phí đào tạo lại từ đầu.

co nen nhay viec nhieu khi con tre 2 300x225 - Có nên nhảy việc nhiều khi còn trẻ?

Bên cạnh đó, nhà tuyển dụng mới khi nhìn vào CV và thấy kinh nghiệm làm việc tại các công ty trước khá ít, khiến họ sinh ra ngờ vực về khả năng của bạn. Dù giải thích bản thân chủ động nhảy việc nhưng bản thân họ vẫn sẽ đánh giá bạn là người không có sự kết nối, dễ thay đổi. Những ứng viên như thế sẽ gây mất thiện cảm ngay. 

2. Bỏ qua nhiều cơ hội thăng tiến, phát triển

Có nên nhảy việc nhiều? Sự thăng tiến được quyết định dựa trên kinh nghiệm và những giá trị bạn mang lại cho công ty. Nếu đã là người làm việc tốt nhưng không có nhiều kinh nghiệm, bạn cũng không thể mưu cầu được phát triển khi nhảy việc. Quản lý doanh nghiệp luôn ưu tiên thăng chức cho người nội bộ hơn là tìm kiếm một người bên ngoài. Nhảy việc nhiều sẽ khiến bạn mất đi cơ hội được thăng tiến trong công việc.

Khi nhảy việc, bạn phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, thậm chí là phải bắt đầu lại từ con số 0.

3. Ảnh hưởng đến mối quan hệ trong ngành

Bất cứ công việc nào cũng cần mối quan hệ, hỗ trợ bạn trong quá trình làm việc và thăng tiến trong tương lai. Nếu nhảy việc quá nhiều, bạn sẽ chẳng có sự gắn kết với bất cứ ai, là một bất lợi rất lớn. Sau này, khi cần sự giới thiệu hay giúp đỡ trong công việc, bạn khó nghĩ ra ai để cậy nhờ.

co nen nhay viec nhieu khi con tre 3 300x151 - Có nên nhảy việc nhiều khi còn trẻ?

4. Lãng phí thời gian của bản thân

Mất khá nhiều thời gian để quen thuộc với công việc ở một nơi. Không chỉ là kỹ năng chuyên môn, nó bao gồm có phong cách làm việc, văn hoá công ty. Nếu liên tục nhảy việc, bạn sẽ mất nhiều thời gian để làm quen với công việc mới, dẫn đến việc không học hỏi được nhiều. Vì vậy, đừng tưởng nhảy việc nhiều sẽ mở ra nhiều cơ hội, vì có khi đó chính là nguyên nhân khiến bạn luôn trong tình trạng căn bản, không được đánh giá cao về trải nghiệm, trình độ khi xin việc mới. 

5. Những lợi ích khi nhảy việc

Nói đi cũng phải nói lại, nếu sự nhảy việc là một quyết định đúng đắn, có sự cân nhắc, nó sẽ mang đến những giá trị nhất định cho con đường sự nghiệp của bạn.

co nen nhay viec nhieu khi con tre 1 300x169 - Có nên nhảy việc nhiều khi còn trẻ?

  • Nhảy việc gia tăng thu nhập: Khi tìm kiếm được công việc mới với mức lương tốt hơn, đó là cơ hội để nhảy việc.
  • Nhảy việc để có môi trường yêu thích: Khi cảm thấy không thể hòa nhập với công ty hiện tại, bạn nên nhảy việc vì mỗi người sẽ phù hợp với môi trường khác nhau. 
  • Nhảy việc để phát triển kỹ năng: Nhảy việc nếu may mắn, bạn sẽ gặp được những đồng nghiệp tốt, có năng lực, giúp bạn phát triển những kỹ năng cần thiết. 
  • Nhảy việc để định lại giá trị bản thân: Khi phải làm một công việc quá lâu mà không thấy sự tiến triển (lương thấp, không được thăng cấp, phúc lợi kém) thì đó là lúc bạn nên cân nhắc nhảy việc. Nhảy việc đôi khi là cơ hội để biết bản thân có giá trị ở mức nào.

— Finsider Finjobs

Finjobs.vn – Website việc làm tài chính uy tín

Tải ứng dụng Finjobs ngay và tìm kiếm những việc làm tốt nhất bạn nhé!

Tham gia chương trình sửa CV miễn phí tại đây!