Có nên nhảy việc vì lương không? Viên đạn bọc đường hay chiến thắng huy hoàng

Có nên nhảy việc vì lương? Có rất nhiều lý do để bạn rời đi hay ở lại công ty, tuy nhiên, một trong những lý do lớn nhất là lương. Nếu bạn không thể đáp ứng được những nhu cầu cơ bản của cuộc sống thì làm sao có thể tập trung làm việc. Đây cũng chính là lý do mà nhiều nhân sự nhảy việc nhất. Họ hy vọng rằng, nếu dứt áo ra đi thì mình có thể tìm thấy một bến đỗ mới và thu nhập tốt hơn. Tuy nhiên, hãy chậm lại một chút, bạn có nên nhảy việc vì lương không? Cùng Finjobs giải đáp nhé, 

I. Nhảy việc để có mức lương cao hơn, sự thật hay chấp niệm lỗi thời?

Theo bài viết trên website Protocol, những nhân viên nhảy việc sẽ có mức thu nhập cao hơn 30% so với công việc cũ. 

Sau làn sóng nghỉ việc vì đại dịch COVID vừa qua, thị trường lao động trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Các công ty doanh nghiệp ra sức tuyển dụng vì thiếu hụt nhân tài. Vì thế, họ sẵn sàng trả bạn mức lương cao hơn với cùng một vị trí. 

Bên cạnh mức lương cao, các công ty cũng có thêm rất nhiều phúc lợi để thu hút nhân tài. Vì vậy, chuyện bạn nhảy việc và có mức lương tốt hơn là điều hoàn toàn xảy ra. 

nhay viec de co muc luong cao hon - Có nên nhảy việc vì lương không? Viên đạn bọc đường hay chiến thắng huy hoàng
Nhảy việc để có mức lương cao hơn, liệu có đúng?

II. Có nên nhảy việc vì lương?

Câu trả lời là CÓ. Dù nhiều người nói rằng hãy đi làm vì đam mê, tuy nhiên, nếu đam mê không đủ để sống thì bạn đâu thể tiếp tục làm việc. 

Mặt khác, việc gì cũng đều có mặt trái của nó. Bạn không nên rời bỏ công việc hiện tại nếu như điều đó không phù hợp với con đường phát triển sự nghiệp của bản thân. Nếu vẫn cố đấm ăn xôi để đặt chân vào một con đường không phù hợp với bản thân, bạn sẽ dễ rơi vào cái bẫy nhảy việc liên tục. 

Bạn cũng nên lưu ý rằng mức lương cao sẽ đi đôi với trách nhiệm cao. Liệu bạn có sẵn sàng đánh đổi thời gian cá nhân để nhận thêm nhiều trách nhiệm hơn. Hãy cân nhắc đến điều này trước khi quyết định gật đầu với bất kỳ lời đề nghị nào.  

Cuối cùng, bạn cũng nên tự hỏi rằng, điều cốt lõi mình tìm kiếm ở một công việc là gì? Tiền bạc, địa vị, hay cảm giác thỏa mãn khi trở thành một người chăm chỉ? Đây sẽ là những yếu tố quyết định xem bạn có nên nghỉ việc hay không?

ban co nen nhay viec vi luong - Có nên nhảy việc vì lương không? Viên đạn bọc đường hay chiến thắng huy hoàng
Bạn có nên nhảy việc vì lương?

III. Khi nào là thời điểm hoàn hảo để thay đổi công việc?

Có thể thấy rằng, bên cạnh lương, có rất nhiều yếu tố quyết định việc một nhân sự có nghỉ việc hay không? Dưới đây là những yếu tố bạn có thể cân nhắc tham khảo trước, bên cạnh lương, trước khi quyết định ra đi: 

  • Đồng nghiệp và sếp độc hại
  • Bạn cảm thấy không hạnh phúc khi làm việc
  • Bạn không cảm thấy có thể học hỏi thêm những kiến thức. 
  • Bạn không còn thời gian cá nhân cho bản thân

Ngoài ra, việc nhảy việc cũng phụ thuộc vào kế hoạch phát triển của bạn trong những năm tới. Bạn mong muốn đạt đến vị trí nào, mức lương ra sao, môi trường làm việc như thế nào. Trong trường hợp công ty hiện tại vẫn đáp ứng đủ nhu cầu của bạn, hãy tiếp tục ở lại. Còn không, đừng ngại đi tìm cho mình một nơi phù hợp khác nhé. 

khi nao la thoi diem hoan hao de thay doi cong viec - Có nên nhảy việc vì lương không? Viên đạn bọc đường hay chiến thắng huy hoàng
Khi nào là thời điểm hoàn hảo để thay đổi công việc?

Bài viết trên là một gợi ý nhỏ cho câu hỏi bạn có nên nhảy việc vì lương không? Finjobs hy vọng bạn sẽ đưa ra quyết định phù hợp dựa trên những chia sẻ trên. Nếu bạn đang cần tìm một bến đỗ mới, hãy ghé qua website tuyển dụng tài chính Finjobs để tham khảo nhé.

-> Xem thêm:

 

Tags: ,