Công Ty Bảo Hiểm Có Những Vị Trí Nào?

Sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế và xã hội hiện nay đã kéo theo sự phát triển của ngành tài chính bảo hiểm với vô vàn những sản phẩm bảo hiểm như bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm tài chính, bảo hiểm tài sản,… Sự phát triển của ngành và sự hiện diện của hàng loạt các công ty cung cấp dịch vụ và sản phẩm bảo hiểm đã mang lại công ăn việc làm cho một bộ phận lớn lực lượng lao động của Việt Nam. Vậy trong một công ty bảo hiểm sẽ có những vị trí gì? Nếu làm việc cho một công ty bảo hiểm thì vị trí nào sau đây sẽ phù hợp với bạn?

icons8 team m0oSTE MjsI unsplash scaled - Công Ty Bảo Hiểm Có Những Vị Trí Nào?
Công ty Bảo hiểm có những vị trí nào

Công Ty Bảo Hiểm Có Những Vị Trí Nào?

1. Chuyên Viên Tư Vấn Bảo Hiểm

Chuyên viên tư vấn hay còn gọi “thân mật” hơn là sale là lực lượng chủ lực mang lại lợi nhuận cho các công ty bảo hiểm. Trách nhiệm của chuyên viên tư vấn bảo hiểm là tìm kiếm, tiếp cận khách hàng tiềm năng và thuyết phục họ sử dụng dịch vụ bảo hiểm của công ty. Họ là cầu nối giữa những khách hàng có nhu cầu mua bảo hiểm với sản phẩm bảo hiểm phù hợp. Tư vấn viên bảo hiểm sẽ giải thích về chính sách, sản phẩm cũng như hướng dẫn khách hàng về quy trình, thủ tục và duy trì hồ sơ bảo hiểm của khách hàng.

Vị trí này thường làm việc theo nhóm. Một số làm việc thông qua đại lý hoặc môi giới trong khi một số khác sẽ làm việc trực tiếp với công ty bảo hiểm. Vì đặc thù công việc thường xuyên phải gặp gỡ và tiếp xúc với khách hàng, do đó chuyên viên tư vấn bảo hiểm sẽ thường xuyên cần phải di chuyển bên ngoài và linh hoạt trong giờ giấc làm việc.

2. Đại Diện Dịch Vụ Khách Hàng 

Nếu như chuyên viên tư vấn bảo hiểm là lực lượng “tiền tuyến” của công ty thì đại diện dịch vụ khách hàng hay bộ phận chăm sóc khách hàng là “hậu phương” vững chắc. Vị trí này là người nắm rõ chính sách và quy định để có thể hỗ trợ lực lượng  sale trong khâu giấy tờ, thủ tục và chăm sóc khách hàng. Trong nhiều trường hợp, đại diện dịch vụ khách hàng cũng là người tiếp nhận và xử lý khiếu nại cho khách hàng khi cần. Vị trí dịch vụ và chăm sóc khách hàng thường giao dịch với khách qua điện thoại, trực tuyến hoặc liên hệ trực tiếp tùy thuộc vào nhu cầu và tình huống cần xử lý. Vị trí đại diện dịch vụ khách hàng còn được phân chia ra một số vị trí cụ thể khác như nhân viên dịch vụ khách hàng, quản lý dịch vụ khách hàng,…

bruce mars 8YG31Xn4dSw unsplash scaled - Công Ty Bảo Hiểm Có Những Vị Trí Nào?
Cũng giống như những công ty khác, công ty Bảo hiểm có rất nhiều vị trí khác nhau

2. Chuyên Viên Giám Định Tổn Thất 

Vị trí này chịu trách nhiệm kiểm tra tình hình của các công ty từ đó đưa ra chiến lược nhằm giảm thiểu rủi ro, mất mát và thiệt hại. Chuyên viên giám định tổn thất đóng vai trò như người tư vấn các vấn đề liên quan đến rủi ro và tập trung tìm kiếm, phát hiện và cảnh báo mọi nguy cơ tiềm ẩn cho các công ty bảo hiểm.

3. Chuyên Viên Giám Định Bồi Thường

Tương tự như giám định tổn thất, chuyên viên giám định bồi thường có trách nhiệm làm việc với khách hàng của công ty bảo hiểm về các yêu cầu bồi thường cho tai nạn, tổn thất,… Vị trí này sẽ làm công việc thẩm định và đưa ra quyết định về mức bồi thường công ty bảo hiểm sẽ chi trả cho khách hàng chịu thiệt hại hoặc tổn thất.

4. Chuyên Viên Quyền Lợi Bảo Hiểm

Những nhân viên ở vị trí này sẽ làm công việc xử lý thủ tục giấy tờ liên quan đến chính sách bảo hiểm của công ty bao gồm soạn thảo, cập nhật và công bố khi có chính sách mới, điều chỉnh các chính sách hiện có.  

5. Chuyên Viên Định Phí Bảo Hiểm

Cái tên đã nói lên tất cả. Vị trí này là những người sở hữu kỹ năng thống kê và toán học, có trách nhiệm phân tích và dự đoán rủi ro từ đó giúp các công ty bảo hỉnh tính toán và quyết định chi phí cho các loại sản phẩm bảo hiểm khác nhau. Đây là vị trí cực kỳ quan trọng và được trả lương rất cao trong các công ty bảo hiểm. 

6. Thẩm Định Bảo Hiểm

Chuyên viên thẩm định bảo hiểm đóng vai trò xem xét và đánh giá hồ sơ khách hàng nhằm xác định rủi ro và tai nạn từ đó đưa ra quyết định có nên bán sản phẩm bảo hiểm cho một khách hàng  đó hay không.  

Nếu bạn hứng thú với công ty Bảo hiểm thì hãy lên Finjobs để ứng tuyển ngay.