Top 7 công ty tài chính ngân hàng lớn nhất thế giới

Những công ty tài chính ngân hàng lớn nhất thế giới dưới đây đang đóng góp và quản lý một phần vào nền kinh tế thế giới. 

1. Berkshire Hathaway

Với giá trị công ty đạt hơn 711 tỷ đô, Berkshire Hathaway xứng đáng đứng đầu top 7 công ty ngành tài chính ngân hàng lớn nhất thế giới. Từ năm 1965 đến 2019, hiệu suất hàng năm của Berkshire Hathaway đã tăng hơn gấp đôi chỉ số S&P 500. Pampered Chef, Fruit of Loom, NetJets, GEICO, v.v.

Ngoài việc sở hữu các công ty tư nhân, Berkshire có một danh mục cổ phiếu lớn trong các công ty đại chúng lớn như Apple, Bank of America và United Parcel Service.

cong ty tai chinh ngan hang lon nhat the gioi 6 - Top 7 công ty tài chính ngân hàng lớn nhất thế giới

2. JPMorgan Chase & Co

JPMorgan Chase & Co, một trong những công ty tài chính ngân hàng lâu đời nhất nước Mỹ, hoạt động thông qua các mảng: Ngân hàng Tiêu dùng và Cộng đồng, Ngân hàng Doanh nghiệp và Đầu tư, Ngân hàng Thương mại, Quản lý Tài sản và Của cải.

Giá trị thị trường của công ty đang ở mức gần 500 tỷ đô. 

cong ty tai chinh ngan hang lon nhat the gioi 7 - Top 7 công ty tài chính ngân hàng lớn nhất thế giới

  • Phân khúc Ngân hàng Tiêu dùng và Cộng đồng của JPMorgan Chase & Co phục vụ người tiêu dùng và doanh nghiệp thông qua các dịch vụ cá nhân tại chi nhánh ngân hàng, máy ATM, ngân hàng trực tuyến, điện thoại di động và điện thoại di động. 
  • Phân khúc Ngân hàng Doanh nghiệp và Đầu tư cung cấp nhiều sản phẩm và dịch vụ ngân hàng đầu tư, tạo lập thị trường, môi giới chính, kho bạc và chứng khoán cho cơ sở khách hàng toàn cầu bao gồm các tập đoàn, nhà đầu tư, tổ chức tài chính, chính phủ và các thành phố trực thuộc Trung ương. 
  • Phân khúc Ngân hàng Thương mại cung cấp các giải pháp tài chính toàn diện bao gồm cho vay, thanh toán bán buôn, ngân hàng đầu tư và các sản phẩm quản lý tài sản.

3. VISA 

Visa INC là một công ty công nghệ thanh toán toàn cầu, sử dụng tiền tệ kỹ thuật số để thương mại hoá các giao dịch điện tử, dành cho người tiêu dùng, doanh nghiệp, ngân hàng và chính phủ.

Visa cung cấp các dịch vụ của mình dưới các thương hiệu Visa, Visa Electron, Interlink, V PAY và PLUS. Hầu hết các thẻ tín dụng trên thế giới là của Visa, tiếp theo là MasterCard.

Tính đến cuối quý 4 năm 2019, đã có 345 triệu thẻ tín dụng Visa tại Hoa Kỳ và 797 triệu thẻ quốc tế. Gia trị thị trường công ty thuộc hàng top công ty tài chính ngân hàng thế giới với 417,630 tỷ đô.

cong ty tai chinh ngan hang lon nhat the gioi 5 - Top 7 công ty tài chính ngân hàng lớn nhất thế giới

>> Xem thêm: Top 12 vị trí có mức lương ngành tài chính ngân hàng cao nhất

4. Bank of America Corporation (BAC)

Bank of America hay America Corporation, là một trong những công ty tài chính ngân hàng lớn nhất tại Hoa Kỳ. Bank of America Corporation được thành lập vào năm 1998 thông qua sự hợp nhất của NationsBank Corporation và Bank of America Corporation.

Đây là ngân hàng lớn thứ ba ở Hoa Kỳ, với hơn 4.200 ngân hàng bán lẻ ở 21 tiểu bang và Quận Columbia.

Bank of America có bốn mảng kinh doanh cốt lõi, cung cấp các sản phẩm, dịch vụ và giải pháp tài chính cho khách hàng tại các tiểu bang và quốc tế.

cong ty tai chinh ngan hang lon nhat the gioi 4 - Top 7 công ty tài chính ngân hàng lớn nhất thế giới

5. MasterCard

MasterCard là thương hiệu thẻ thanh toán điện tử lớn thứ hai tại Hoa Kỳ sau Visa. Thẻ MasterCard có hai loại thẻ thanh toán điện tử chính: thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ. MasterCard là tên thương hiệu của MasterCard Worldwide, một tổ chức thành viên quốc tế thuộc sở hữu chung của khoảng 25.000 ngân hàng và các tổ chức tài chính khác nhau.

Giá trị thị trường của MasterCarrd rơi vào khoảng 363 tỷ USD, đứng thứ 4 trong top công ty tài chính ngân hàng lớn nhất thế giới.

cong ty tai chinh ngan hang lon nhat the gioi 8 - Top 7 công ty tài chính ngân hàng lớn nhất thế giới

Bản thân MasterCard không cấp tín dụng cho chủ thẻ. Các ngân hàng tham gia phát hành thẻ dưới tên của chính họ. Năm 2006, công ty đổi tên từ MasterCard International thành MasterCard Worldwide để tập trung nhiều hơn vào phạm vi toàn cầu.

6. ICBC

ICBC, viết tắt của Industrial and Commercial Bank of China, ngân hàng đa quốc gia có trụ sở tại Trung Quốc. Trụ sở chính được đặt tại Bắc Kinh, Trung Quốc.

ICBC là một trong bốn ngân hàng quốc doanh lớn nhất Trung Quốc, được xếp hạng là ngân hàng lớn nhất thế giới với các chi nhánh trên toàn quốc và toàn cầu, và hiện có tổng tài sản đứng đầu thế giới.

ICBC cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tài chính cho 8,098 triệu khách hàng doanh nghiệp và 650 triệu khách hàng cá nhân. Tính đến năm 2019, ICBC có 17.000 chi nhánh và 82.191 máy ATM tại 41 quốc gia trên toàn quốc.

cong ty tai chinh ngan hang lon nhat the gioi 2 - Top 7 công ty tài chính ngân hàng lớn nhất thế giới

7. Paypal Holdings

Đã 22 năm kể từ khi PayPal được thành lập vào tháng 3 năm 2000. PayPal là một thương hiệu rất quen thuộc với mọi người vì hầu như mọi hoạt động thương mại điện tử chuyên về chuyển tiền qua Internet Đều thông qua nó.

Paypal cho phép người dùng thanh toán các giao dịch mua của họ và trao đổi tiền tệ giữa các tài khoản trong các giao dịch trực tuyến được đảm bảo và an toàn.

Người khổng lồ trên thị trường trực tuyến eBay đã mua lại PayPal với giá 1,5 tỷ đô la vào năm 2002 sau khi PayPal trở thành lựa chọn số một cho những người mua đấu giá trên Internet. Hiện tại giá trị công ty trên thị trường vào khoảng 218 tỷ USD. 

cong ty tai chinh ngan hang lon nhat the gioi 3 - Top 7 công ty tài chính ngân hàng lớn nhất thế giới

— Finsider Finjobs

Finjobs.vn – Website việc làm tài chính uy tín

Tải ứng dụng Finjobs ngay và tìm kiếm những việc làm tốt nhất bạn nhé!

 

> Xem thêm: