10 công việc lương cao cho nam

Công việc lương cao cho nam là gì? Những nam giới với tài năng vượt trội có thể làm công việc gì. Một trong những mối quan tâm lớn nhất của các bạn trẻ hiện nay đó chính là làm nghề gì để có mức lương “khủng“. Trong bài viết này, Finjosb sẽ cùng bạn tìm hiểu về những ngành nghề với mức thù lao đầy hứa hẹn dành cho các bạn nam nhé!

Với mong muốn đạt được mức lương khiến nhiều người mơ ước, các bạn nam có thể cân nhắc làm việc trong các ngành như: y dược, luật hay công nghệ. Tuy nhiên, mức thu nhập cao hay thấp thường lại phụ thuộc rất lớn vào vai trò, vị trí làm việc của các ngành nghề khác nhau.

Vậy nên yếu tố mà người đi làm có thể tự kiểm soát nếu muốn có mức thu nhập cao chính là lựa chọn làm việc tại các ngành trả mức lương cao. Sau đây là những công việc có mức lương cao nhất dành cho nam giới:

1. CEO – Giám đốc điều hành

Ở vị trí đầu tiên, nghề mà bạn có thể tìm hiểu đó là Tổng giám đốc điều hành, chịu trách nhiệm cao nhất trong việc điều hành và tổ chức nhằm đạt mục tiêu kinh doanh. Ngoài ra, CEO cũng chịu trách nghiệm báo các trước hội đồng quản trị về các vấn đề liên quan.

Thông thường, CEO cũng có thể là người nằm trong hội đồng quản trị, sáng lập công ty. Nhưng cũng có nhiều trường hợp CEO là người có năng lực tốt được thuê về để vận hành doanh nghiệp.

Để trở thành CEO, không nhất thiết bạn phải mở công ty hay sở hữu một công ty. Nếu bạn có năng lực tốt thì khả năng bạn đạt được chức vụ này là hoàn toàn có thể. Đương nhiên là trách nhiệm lớn cũng đi đôi với mức thù lao cao.

Mức lương trung bình hàng tháng của nam giới ở vị trí này là 2.962$, và trung bình hằng năm mức thu nhập là 35.544$.

2. Công việc lương cao cho nam: Bác sĩ phẫu thuật

Điều kiện cần để làm công việc này là bạn phải tốt nghiệp Bác sĩ đa khoa ngành giải phẫu. Các bác sĩ phẫu thuật thường đảm nhiệm các công việc như: Cắt bỏ các ổ bệnh, chỉnh sửa, nối ghép các bộ phận bị thương tổn, tạo hình bộ phận cơ thể,…

Với yêu cầu về chuyên khoa cao, nên các bác sĩ phẫu thuật thường tập trung vào các lĩnh vực nhất định như: Phẫu thuật não, phẫu thuật tim, phẫu thuật thẩm mĩ,….

Mức lương trung bình hàng tháng của nam giới là bác sĩ phẫu thuật: 1.300$ và ước tính là 15.600$/năm.

cong viec luong cao cho nam 2 - 10 công việc lương cao cho nam

3. Công việc lương cao cho nam: Dược sĩ

Cũng nằm trong ngành y, dược sĩ cũng là một lựa chọn khác nếu như bạn không quá giỏi trong việc giải phẫu sinh học hay không đủ khéo léo để làm bác sĩ phẫu thuật. Nghề này yêu cầu bạn phải tham gia vào quá trình quản lý bệnh, theo dõi điều trị dùng thuốc, giải thích kết quả xét nghiệm cũng như tham gia vào quá trình sản xuất thuốc, vắc-xin.

Hiện tại, có rất nhiều dược sĩ tốt nghiệp mỗi năm, số đông lựa chọn trở thành dược sĩ, số ít thì tham gia vào nghiên cứu hoặc giảng dạy tại các trường y.

Mức lương trung bình hàng tháng của nghề này là 1.520$ và hàng năm là 18.240$

4. Luật sư

Luật sư là người hành nghề trong lĩnh vực pháp luật bao gồm: tư vấn, soạn thảo văn bản, hợp đồng, tổ chức đàm phán, thương lượng, dại diện thân chủ bảo vệ quyền lợi tại toà,… Nếu như bạn là người có khả năng ghi nhớ tốt thì đây có thể là việc làm phù hợp với bạn.

Mức lương trung bình hàng tháng của một nam luật sư là 1.228$, và mức thu nhập hằng năm là 14.736$

cong viec luong cao cho nam 3 - 10 công việc lương cao cho nam

5. Kiến trúc sư

Kiến trúc sư là người có vai trò lên ý tưởng, thiết kế quy hoạch, thiết kế mặt bằng, không gian nội thất, cảnh quan,… trên cơ sở đưa ra những giải pháp kiến trúc về công năng, tính thẩm mỹ, biện pháp kỹ thuật cho các công trình. Công việc này yêu cầu bạn cần phải hợp tác với các chuyên gia khác cùng lĩnh vực xây dựng để cho ra một bản thiết kế phù hợp, khả thi nhất cho dự án.

Nếu như bạn là người yêu thích hội hoạ, kiến trúc, tỉ mỉ và chi tiết, thì đây là nghề có mức thu nhập hấp dẫn mà bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên, để làm một kiến trúc sư thì ngoài việc tốt nghiệp đúng chuyên ngành, bạn cần phải có chứng chỉ hành nghề theo hạng, được cấp bởi Bộ xây dựng hoặc Sở xây dựng.

Mức lương trung bình của nghề kiến trúc sư là 1.500$/tháng và 18.000$/năm.

6. Nhà khoa học dữ liệu

Data Scientist là người thu nhập, khai thác, phân tích dữ liệu để tìm ra những thông tin có giá trị. Nghề này rất có giá trong thế kỷ bùng nổ thông tin như hiện nay. Công việc của một nhà khoa học dữ liệu đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ đưa ra các quyết định kinh doanh hoặc làm nguyên liệu đầu vào cho các hệ thống khác.

Mức lương trung bình hàng tháng của nghề này là 1.768$, mỗi năm mức thu nhập là: 21.216$

7. UX/UI Designer

Chắc các bạn trẻ cũng không còn quá xa lạ với ngành nghề này. Đây là công việc thiết kế trải nghiệm người dùng và giao diện người dùng. Trong trường hợp này thường được hiểu là người thiết kế các sản phẩm công nghệ như website hay các ứng dụng. Công việc này hiện nay đang là một trong những ngành đang được nhiều bạn trẻ quan tâm không phải chỉ vì mức lương hấp dẫn mà còn vì việc bạn có thể thoải mái tự do sáng tạo.

Mức lương trung bình cho nam giới ở công việc này là 1.184$ và mỗi năm thu nhập ước tính là 14.208$.

cong viec luong cao cho nam 1 - 10 công việc lương cao cho nam

8. Lập trình viên

Full-stack Developer là người có thể làm các công việc liên quan tới databases, servers, systems engineering và client work. Công việc này liên quan đến phát triển phần mềm, website hoặc ứng dụng di động. Không chỉ yêu cầu khả năng tư duy tốt, mà công việc này cũng yêu cầu lập trình viên cũng cần phải giao tiếp nhiều với khách hàng để có thể hiểu rõ yêu cầu của họ.

9. Kỹ sư phần cứng máy tính

Kỹ sư phần cứng máy tính là người tham gia nghiên cứu, thiết kế, lập trình, kiểm tra và quản lý các thiết bị phần cứng máy tính. Công việc này thích hợp cho những bạn trẻ am hiểu về điện cũng như công nghệ.

Mức lương trung bình hàng tháng là 1.217$ và 14.604$/năm.

10. Kỹ sư bảo mật

Đây là người chịu trách nhiệm về bảo mật các hệ thống thông tin khỏi các cuộc tấn công vật lý và phi vật lý. Công việc đòi hỏi bạn phải phối hợp chặt chẽ với nhóm nghiên cứu phát triển để đảm bảo hệ thống luôn an toàn. Không chỉ cần thường xuyên đánh giá bảo mật, tìm phương hướng củng cố an toàn cho hệ thống. Kỹ sư bảo mật còn cần chịu trách nhiệm đào tạo, hướng dẫn, đưa ra các quy định và tiêu chuẩn an toàn bảo mật.

Mức lương trung bình hàng tháng của nam giới là: 1.203$, mức thu nhập hàng năm là 14.436$.

Những ngành nghề kể trên phù hợp cho các bạn nam đang tìm kiếm định hướng ngành học có thể phục vụ tốt cho công việc sau này. Bởi lẽ, thông thường nam giới luôn chiếm ưu thế hơn trong các ngành liên quan đến công nghệ, y tế cũng như pháp luật. Mong rằng các bạn có thể tìm ra ngành nghề mà mình yêu thích cũng như công việc mơ ước của mình.