8 Công việc part time cho dân văn phòng

Công việc part time cho dân văn phòng” là một cụm từ khóa được tìm kiếm khá nhiều trong thời gian gần đây. Công việc part time có thể giúp các bạn làm văn phòng có cơ hội phát triển và được thử sức với những công việc mới. Đồng thời có thể tận dụng tối đa thời gian để tăng thêm thu nhập. Hãy cùng Finjobs khám phá 8 công việc part time cho dân văn phòng qua bài viết sau đây nhé!

I. Tại sao dân văn phòng nên có thêm công việc part time?

1. Kiếm thêm thu nhập

Tại các thành phố lớn có mức chi phí sinh hoạt cao, với những bạn chỉ làm việc văn phòng vào giờ hành chính thì có thể thu nhập không đủ trang trải cho một cuộc sống thoải mái. Vì vậy, mục đích của công việc part time cho dân văn phòng là để người đi làm có thêm nhiều cách khác nhau để kiếm thêm thu nhập, đáp ứng thêm các nhu cầu sinh hoạt trong cuộc sống hàng ngày của mỗi người.

2. Trau dồi thêm kỹ năng – kinh nghiệm

Ngoài việc kiếm thêm thu nhập thì các công việc part time cho dân văn phòng giúp người đi làm có thể nâng cao được kỹ năng, cũng như có thêm kinh nghiệm để phát triển bản thân tốt hơn. Bạn có thể dựa tìm một công việc gần sát hoặc khác hẳn so với công việc cố định, như vậy bạn sẽ có thêm kinh nghiệm và chuyên môn khác, giúp bạn học hỏi được nhiều hơn.

3. Tận dụng quỹ thời gian còn trống

Công việc part time cho dân văn phòng sẽ là cách để bạn lấp đầy thời gian rảnh rỗi của mình bằng một công việc có ích hơn. Tuy nhiên khi tìm việc làm thêm như vậy, bạn cần phải lưu ý cân bằng giữa thời gian và sức khỏe

II. Các công việc part time cho dân văn phòng

Công việc làm thêm hiện nay khá đa dạng, nếu bạn sắp xếp thời gian hợp lý, làm ngoài giờ hành chính thì mức thu nhập sẽ cao hơn giúp bạn có thể thoải mái hơn về kinh tế trong tương lai. Dưới đây là 7 gợi ý công việc part time cho dân văn phòng có thu nhập ổn định và được nhiều người lựa chọn:

1 Bán hàng online

Trong thời kỳ thương mại điện tử đang lên ngôi, việc bán hàng online, kinh doanh trực tuyến là một trong số các việc làm thêm cho dân văn phòng khá thích hợp mà lại còn kiếm được thu nhập kha khá từ đây. Điểm cộng của công việc part time cho dân văn phòng này là bạn không cần thuê cửa hàng, nhân viên, số vốn kinh doanh online không quá lớn và bạn chủ động được về mặt thời gian.

Tận dụng thời gian rảnh rỗi, nghỉ giải lao ở công ty, có thể đăng bán sản phẩm trên các kênh bán hàng online như: Facebook, Instagram, Website, Zalo, các sàn thương mại điện tử,… Bạn có thể bắt đầu với một vài mặt hàng đang hot hiện nay để bán như là: đồ ăn – thức uống,quần áo, phụ kiện thời trang, mỹ phẩm,.. Một khi công việc kinh doanh online của bạn phát  triển tốt, đây là một trong những mô hình giúp bạn kiếm tiền nhanh nhất.

cong viec part time cho dan van phong 4 - 8 Công việc part time cho dân văn phòng

2 Cộng tác viên viết bài

Đây không chỉ là một công việc làm thêm thu hút các bạn sinh viên mà nó còn rất phù hợp cho dân văn phòng có khả năng viết lách tốt. Bạn có thể cộng tác viết bài (content/copywriter) cho các trang báo điện tử, trang web, viết quảng cáo, viết nội dung cho page Facebook, viết bài SEO, viết nhận xét về sản phẩm…

Mức thu nhập của công việc này phụ thuộc vào bên tuyển dụng họ yêu cầu có thể trả nhuận bút theo từng bài hoặc theo tháng dựa trên: số lượng bài viết, độ dài bài viết, chủ đề bài viết… Nhìn chung đây là một công việc part time cho dân văn phòng ổn định mà các bạn nên thử.

3 Tư vấn tài chính, bảo hiểm

Một trong các công việc tay trái được nhiều nhân viên văn phòng, đặc biệt nhân viên lĩnh vực tài chính, kế toán, ngân hàng và thích kinh doanh lựa chọn làm thêm là làm cộng tác viên cho các công ty tài chính, tư vấn bảo hiểm.

Việc thực hiện các giao dịch này có thể thông qua điện thoại hoặc các cuộc gặp được sắp xếp ngoài giờ làm việc của nhân viên với khách hàng. Nếu bạn có thể tận dụng được các mối quan hệ và có kỹ năng giao tiếp tốt thì chắc chắn công việc này sẽ mang lại cho bạn một mức thu nhập không tồi.

4 Dịch thuật

Nhu cầu tuyển dịch thuật chưa bao giờ là hết hot, nếu bạn giỏi ngoại ngữ như tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Đức…và có khả năng hành văn tốt, bạn có thể lựa chọn dịch thuật bằng cách làm cộng tác cho các trang báo mạng hoặc các trung tâm dịch thuật. Công việc dịch thuật khá linh động, không phụ thuộc vào việc bạn làm ở đâu. Đặc biệt, dịch thuật là công việc part time cho dân văn phòng có thể mang lại cho bạn một mức lương đáng bất ngờ vì thường những sản phẩm dịch thuật có mức trả lương cao tới rất cao.

5 Thiết kế

Nếu bạn có năng khiếu về thiết kế, mỹ thuật, sử dụng thành thạo các công cụ trên Internet, hãy sử dụng chúng để kiếm thêm thu nhập. Các mảng thiết kế có nhu cầu cao như: thiết kế web, logo, banner, video, theme,…  Đối với các bạn mảng kỹ thuật, đặc thù công việc liên quan về kỹ thuật, bạn hoàn toàn có thể dùng chính chuyên môn để làm thêm như: thiết kế điện, bản vẽ xây dựng, thiết kế kiến trúc.

6 Cung cấp dịch vụ SEO, PR, Marketing

Nếu bạn có kiến thức và chuyên môn trong lĩnh vực Digital Marketing như: SEO, Content Marketing, Google Ads, Facebook Ads,…bạn nên lựa chọn làm thêm công việc này. Bạn có thể tham gia vào các mạng Freelancer hoặc đăng tải trên Facebook, các group có nhiều người cần,…

cong viec part time cho dan van phong 5 - 8 Công việc part time cho dân văn phòng

7 Kiếm tiền Youtube

Việc bạn cần làm là lên ý tưởng, tạo tài khoản Youtube và đăng tải các video do chính bạn làm. Khi kênh Youtube của bạn được bật kiếm tiền, bạn sẽ được Youtube trả tiền khi có người xem video và click vào quảng cáo. Có thể làm video những chia sẻ về mảng làm đẹp, nấu ăn, review thời trang, du lịch,… Tuy nhiên đây là một công việc part time cho dân văn phòng đòi hỏi sự đầu tư và sáng tạo.

8 Gia sư

Đi dạy gia sư là một công việc khá quen thuộc của các bạn sinh viên sư phạm. Tuy nhiên, đây cũng làm việc làm thêm cho dân văn phòng hay việc làm thêm dành cho sinh viên khi muốn kiếm thêm thu nhập vào buổi tối. Nếu bạn có các kỹ năng đáp ứng với nhu cầu công việc, bạn có thể tìm đến các trung tâm gia sư để đăng ký. Khi bạn đã quen việc bạn sẽ cảm thấy dễ dàng và yêu công việc hơn.

Hy vọng với nhưng công việc part time cho dân văn phòng mà Finjobs gợi ý trên đây có thể giúp bạn tìm được công việc ưng ý. Chúc bạn sớm tìm được việc làm thêm phù hợp nhé!

— Finsider Finjobs

Finjobs.vn – Website việc làm tài chính uy tín

Tải ứng dụng Finjobs ngay và tìm kiếm những việc làm tốt nhất bạn nhé!

-> Xem thêm: